ทำไมสมาชิกวง aespa ถึงไม่มีดีลแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของแบรนด์หรูแบบเดี่ยวสำหรับสมาชิกแต่ละคน

ด้วยความที่วงการเคป็อปได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วทุกมุมโลก จึงทำให้ปัจจุบันไอดอลเคป็อปได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของแบรนด์หรูหลายๆ แบรนด์บ่อยยิ่งขึ้น เนื่องจากพวกเขามีอิทธิพลอย่างมากต่อแฟนๆ ทั่วโลก

เริ่มจาก จีดราก้อน ไอดอลผู้ที่กลายมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชายคนแรกของ Chanel และหลังจากนั้นไอดอลหลายๆ คนต่างก็ได้รับการรับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของแบรนด์หรูอีกหลายแบรนด์เช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าสไตล์ของไอดอลคนนั้นเหมาะกับแบรนด์ไหนมากที่สุด

ซึ่งสมาชิกของวง BLACKPINK แต่ละคนต่างก็ถูกรับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของแบรนด์ต่างๆ อย่างเช่น Chanel, Dior, Celine และ YSL เช่นกัน หรือแม้แต่วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อย่างวง NewJeans เองก็ยังถูกรับเลือกให้เป็นตัวแทนของแบรนด์หรูอย่างเช่น Burberry, Dior, Chanel, Louis Vuitton และ Gucci

ในทำนองเดียวกัน ไอดอลหลายคนก็ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์และเข้าร่วมงานแฟชั่นวีคของแบรนด์หรูอีกหลายแบรนด์เช่นเดียวกับไอดอลที่กล่าวมาข้างต้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สมาชิกของวง aespa วงเกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกมองว่าเป็นตัวท็อปของไอดอลเคป็อปรุ่นที่ 4 ก็ยังไม่มีการดีลแบรนด์แอมบาสเดอร์แบบเดี่ยวๆ ที่เป็นของสมาชิกแต่ละคนเลยแม้แต่คนเดียว

และแน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงในฐานะวง aespa พวกเธอก็ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์หรูอย่าง Givenchy และแบรนด์เครื่องประดับอย่าง Chopard เช่นกัน แต่ในฐานะรายบุคคลพวกเธอก็ยังคงไม่มีแบรนด์เป็นของตัวเองอยู่ดี และเรื่องนี้ก็ทำเอาแฟนๆ หลายคนต่างพากันสงสัยว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่!

โดยทาง Issuefeed มองว่านี่อาจจะเป็นหนึ่งในหลักการของค่าย SM Entertainment เพื่อจำกัดการทำกิจกรรมเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนในวงในขณะที่กำลังโปรโมทในฐานะวงอยู่ และก่อนหน้านี้สมาชิกวง aespa ยังเคยพูดไว้ในรายการวิทยุอีกว่า พวกเธออยากถูกรับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แบบกลุ่มมากกว่าแบบเดี่ยว

หวังว่าสาวๆ จะสามารถรับดีลสำหรับการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แบบเดี่ยวๆ ของตัวเองได้ในเร็วๆ นี้ เนื่องจากสมาชิกแต่ละคนต่างก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป และพวกเธอยังคู่ควรกับการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์หรูระดับโลกอีกด้วย!