5 ไอดอลที่อยากจะเป็นเจ้าของค่ายของตัวเอง

เชื่อว่าค่ายจะต้องอยู่ในมือของคนที่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมอย่างแน่นอน!

การเป็น CEO ของค่ายเคป็อปนั้นถือเป็นงานที่หนักมากๆ แต่ถึงอย่างนั้นไอดอลเหล่านี้ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่นี้อย่างแน่นอน และ 5 ไอดอลชื่อดังที่อยู่ด้านล่างนี้ก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าพวกเขาให้ความสนใจกับการที่จะขึ้นเป็น CEO ของค่ายเพลงของพวกเขาเอง และแฟนๆ ก็เชื่อว่าพวกเขาจะสามารถบริหารค่ายได้ดีกว่าค่ายต้นสังกัดปัจจุบันของพวกเขาอย่างแน่นอน!

1  JIN BTS

สมาชิกที่ “หล่อระดับโลก” ของวง BTS ผู้นี้ ได้กล่าวถึงความปราถนาของเขาที่อยากจะทำงานในตำแหน่ง CEO อยู่หลายครั้ง จนถึงขนาดที่ว่าครั้งหนึ่ง เขาได้เข้าไปควบคุมเว็บไซต์ของค่ายและเปลี่ยนชื่อเป็น “JinHit Entertainment”

นอกจากนี้ในงาน Festa เมื่อปี 2017 ของวง BTS จินยังระบุอีกว่า การอยู่ในบอร์ดผู้บริหารของ BigHit Music นั้นเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายในชีวิตเขา และเป้าหมายดังกล่าวก็ได้กลายเป็นจริงไปเมื่อเดือนกันยายน ปี 2020 เมื่อ BTS กลายเป็นผู้ถือหุ้นอย่างเป็นทางการของค่ายต้นสังกัดของพวกเขา โดยสมาชิกแต่ละคนได้รับหุ้น 68,385 หุ้น คิดเป็นมูลค่าประมาณ 7.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และข่าวความคืบหน้านี้ก็ทำให้จินเข้าใกล้ตำแหน่ง CEO มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งเราก็หวังว่าจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “JinHit Entertainment” ในเร็วๆ นี้เช่นเดียวกัน!

2. ซูโฮ EXO

ซูโฮ EXO ก็มาในทำนองเดียวกันกับจิน เพราะเขาได้แสดงออกว่าเขาชื่นชอบในตำแหน่งนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ลีดเดอร์ของวงรายนี้ยังได้แนะนำตัวเองว่าเป็น “Future Director of SM (ผู้อำนวยการของ SM ในอนาคต)” ในตอนที่เขาไปออกรายการ Gayo Daechukje เมื่อปี 2018 ของช่อง KBS อีกด้วย ซึ่งมันก็ทำเอาเพื่อนๆ สมาชิกและฮโยยอน Girls’ Generation ถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะออกมาเลยทีเดียว
EXO-L ชอบความคิดของซูโฮที่จะเป็นผู้อำนวยการในอนาคตมากๆ จนถึงขั้นที่พวกเขาเคยพูดถึงเรื่องนี้ในระหว่างการประชุมที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งมีซูโฮและผู้ก่อตั้ง SM Entertainment อย่าง อีซูมาน มาเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

โดยหนึ่งในกลุ่มแฟนๆ ได้ถามกับซูโฮว่าพวกเขาจะสามารถเรียกซูโฮว่าเป็น “CEO ในอนาคตของ SM” ได้มั้ย ซึ่งก็ดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะทำให้ไอดอลรู้สึกงงเล็กน้อย แต่หลังจากนั้นเขาก็หัวเราะและตอบกลับแฟนๆ ว่า “อะไรก็ได้ครับ” ซึ่งในขณะเดียวันเขาก็ชี้ไปที่อีซูมานด้วยเช่นกัน

ทักษะความเป็นผู้นำของซูโฮ สำหรับวง EXO นั้นก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาสามารถขึ้นเป็น CEO ที่ยอดเยี่ยมในอนาคตของ SM Entertainment ได้อย่างไร้ข้อกังขา ดังนั้นการที่ EXO-L คอยให้ความสนับสนุนเขาเกี่ยวกับความฝันในครั้งนี้มันจึงเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว

3. เอสคุปส์ SEVENTEEN

จากลีดเดอร์ของวงนั้นมาสู่ลีดเดอร์ของวงนี้กันบ้าง เพราะเอสคุปส์เองก็ได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ ต่อสาธารณชนว่าเป็น “CEO คนต่อไปของ Pledis” เช่นกัน โดยหนึ่งในกะรัต (ชื่อแฟนคลับ) ได้ส่งข้อความผ่านป้ายแบนเนอร์ในระหว่างคอนเสิร์ต Be The Sun ของ SEVENTEEN ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และมันก็ได้รับปฏิกิริยาตอบกลับจากเอสคุปส์อีกด้วย

ทันทีที่เอสคุปส์ (หรือที่รู้จักกันในชื่อ ซึงชอล) เห็นแบนเนอร์ที่มีชื่อของเขาอยู่ถัดจากฮันซองซู (ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Pledis Entertainment) และคิมยอนซู (รองประธานของ pledis Entertainment) เขาก็รีบเรียกให้เพื่อนๆ สมาชิกมาดูในทันที โดยตอนแรกชี้ให้โฮชิดู จากนั้นก็เดินไปหาจองฮันและคนสุดท้ายก็คือมินกยู ซึ่งแฟนคลับคนดังกล่าวก็สนับสนุนความตั้งใจของเขาด้วยการชูป้ายให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้เช่นกัน

จากหลักฐานวิดีโอทั้งหมดนี้ ยังทำให้เกิดข้อสันนิษฐานว่าเอสคุปส์และเพื่อนสมาชิกวง SEVENTEEN ของเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของแฟนๆ ที่จะทำให้เขาเป็น CEO คนต่อไปของ Pledis Entertainment อีกด้วย!

4. ซึลกิ Red Velvet

ดูเหมือนว่าการแข่งขันสำหรับการที่จะขึ้นเป็น CEO ในอนาคตของ SM Entertainment จะยังคงดำเนินต่อไป เพราะซึลกิ Red Velvet ก็ได้แสดงความปราถนาที่จะครอบครองบริษัทนี้เช่นเดียวกันกับ ซูโฮ EXO

เมื่อตอนที่เธอถูกถามว่า ในบรรดาสมาชิกทั้งหมดคุณคิดว่าใครจะเป็นผู้อำนวยการคนต่อไปของ SM Entertainment ซึลกิก็แนะนำตัวเองพร้อมทั้งอธิบายว่าเธอมักจะเป็นคนแรกที่พูดว่า “ฉันจะเป็นผู้อำนวยการ” อยู่เสมอ
นอกจากนี้เวนดี้ เพื่อนร่วมวงของซึลกิก็ถูกถามเช่นกันว่า เธออยากเป็นผู้อำนวยการของ SM Entertainment หรือไม่ ซึ่งเวนดี้เองก็ปฏิเสธ โดยบอกว่าเป้าหมายนั้นเป็นของซึลกิไม่ใช่เธอ

อย่างไรก็ตาม ก็ดูเหมือนว่าแฟนๆ จะอยากให้ซึลกิก่อตั้งค่ายของตัวเองขึ้นมาใหม่มากกว่าการเข้าครอบครองค่าย SM Entertainment เพราะ ReVeluvs เองต่างก็ผิดหวังกับค่ายต้นสังกัดของพวกเธอมามากพอสมควร

5. แชวอน LE SSERAFIM

แม้ว่าแชวอนจะพึ่งเดบิวต์ภายใต้ค่าย Source Music ในฐานะสมาชิกของวง LE SSERAFIM แต่เธอก็มีความฝันที่ยิ่งใหญ่อยู่ในใจอยู่แล้ว เพราะลีดเดอร์ของวงผู้นี้ก็ได้ให้ความสนใจกับตำแหน่ง CEO ในระหว่างการโต้ตอบกับแฟนๆ บน Weverse เช่นเดียวกัน

เมื่อแฟนคลับของวงอัพโหลดโพสต์ว่า “ฉันจะอยู่เป็นกำลังใจให้คิมแชวอนจนกว่าเธอจะขึ้นเป็น CEO ของ Source Music” ไม่นานแชวอนก็ตอบกลับไปว่า “อยู่จนกว่าจะถึงวันที่ฉันเกิดใหม่ในฐานะ โซ แชวอน เลยนะคะ”
และสิ่งที่ทำให้คำตอบของแชวอนดูน่าเอ็นดูขึ้นก็คือ ความจริงที่ว่าเธอเรียกตัวเองว่า “โซ” แชวอน เพราะแฟนๆ คิดว่าเธอน่าจะเลียนแบบชื่อของ โซ ซุงจิน CEO คนปัจุบันของ Source Music นั่นเอง