30 อันดับ สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปที่ยอดนิยมที่สุดตอนนี้

สถาบันวิจัยชื่อเสียงองค์กรแห่งเกาหลีใต้ได้ทำการเปิดเผยผลการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์ของสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปแบบรายบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

จากการวิเคราะห์ข้อมูลจาก Big Data หรือฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของสถาบันวิจัยชื่อเสียงองค์กรแห่งเกาหลีใต้พบว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ มินจี NewJeans อยู่ในอันดับที่ 1 สำหรับการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์แบบรายบุคคล ตามมาด้วยอันดับที่ 2 อย่าง เจนนี่ BLACKPINK และแทยอน Girls’ Generation อยู่ในอันดับที่ 3 โดยแต่ละคนมีดัชนีรวมมูลค่าแบรนด์ (เรียงตามลำดับ) ดังต่อไปนี้

มินจี แห่งวง NewJeans รั้งอันดับที่ 1 ไว้ได้ด้วยดัชนีมูลค่าแบรนด์จำนวน 4,866,970 คะแนน ซึ่งถือว่าเธอยังคงครองตำแหน่งอันดับที่ 1 ไว้ได้ติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 แล้ว!

ต่อมาอันดับที่ 2 ก็คือ เจนนี่ แห่งวง BLACKPINK ที่มีดัชนีมูลค่าแบรนด์อยู่ที่ 4,485,463 คะแนน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดือนที่แล้ว (มกราคม) ประมาณ 1.56%

และอันดับที่ 3 ก็คือ แทยอน แห่งวง Girls’ Genaration นั่นเอง สำหรับเดือนนี้แทยอนมีดัชนีมูลค่าแบรนด์อยู่ที่ 3,825,003 คะแนน ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจจากเดือนที่แล้วถึง 15.17% อีกทั้งยังสามารถขยับจากอันดับที่ 6 ขึ้นมาสู่อันดับที่ 3 ของเดือนนี้ได้อีกด้วย

จากการวิเคราะห์ข้อมูลจาก Big Data หรือฐานข้อมูลขนาดใหญ่พบว่า คำศัพท์หรือวลีที่มีความเกี่ยวข้องกับมินจีมากที่สุดก็คือคำว่า “selected (เลือก)”, “graduated (จบการศึกษา)” และคำว่า “innocent (ใสซื่อ บริสุทธิ์)” ในทางกลับกัน คำหลักที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างคำว่า “Billboard”, “City of Seoul Promotion Ambassador” และคำว่า “Chanel Ambassador” กลับกลายเป็นคำที่ถูกค้นหาเกี่ยวกับสมาชิกของวง NewJeans มากที่สุด!

และนี่ก็คือ ไอดอลหญิง 30 อันดับแรกที่มีดัชนีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดสำหรับเดือนกุมภาพันธ์:

1. มินจี NewJeans

เจนนี่ BLACKPINK

แทยอน Girls’ Generation

แฮริน NewJeans

ฮันนี่ NewJeans

จีซู BLACKPINK

คารีน่า aespa

จอย Red Velvet

ซอฮยอน Girls’ Generation

ฮเยอิน NewJeans

ลิซ่า BLACKPINK

ยุนอา Girls’ Generation

ซึลกิ Red Velvet

คาซึฮะ LE SSERAFIM

วินเทอร์ aespa

จองยอน TWICE

ยูอา Oh My Girl

แดเนียล NewJeans

เรอิ IVE

ไอรีน Red Velvet

วอนยอง IVE

มินะ TWICE

ซูยอง Girls’ Generation

กาอึล IVE

โรเซ่ BLACKPINK

อาริน Oh My Girl

อึนแช LE SSERAFIM

มีมี่ Oh My Girl

ลิซ IVE

30. เยริ Red Velvet