สมาชิกแต่ละคนของวง NewJeans มาเข้าร่วมกับ HYBE ได้อย่างไร ฮันนีเป็นแฟนเพลงตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นเด็ก!

ในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ล่าสุดที่เดบิวต์จากค่าย ADOR ค่ายย่อยที่อยู่ในเครือของบริษัทชื่อดังอย่าง HYBE หลายคนจึงพากันสงสัยว่า ทางค่ายนั้นรวบรวมวงที่มีพรสวรรค์อย่าง NewJeans ได้อย่างไร

นี่ก็คือวิธีที่สมาชิกแต่ละคนมาเข้าร่วมกับทางค่าย ซึ่งมีทั้งที่แมวมองไปเจอตอนที่พวกเธอเดินอยู่ตามท้องถนนไปจนถึงการเข้าร่วมออดิชั่นกับทางค่าย

 

1. แฮริน

เพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งของแฮรินเปิดเผยว่าเธอเป็นที่รู้จักของหลายๆ คนจากภาพลักษณ์ของเธอ จนถึงขั้นที่ว่าเธอได้รับการติดต่อจากบริษัทด้านความบันเทิงตอนที่อยู่นอกโรงเรียนอยู่หลายครั้ง ซึ่งหลังจากที่เธอถูกทาบทามตอนที่เดินเล่นอยู่บนท้องถนน เพื่อนร่วมชั้นของแฮรินก็แอบสังเกตว่าเธอไม่ได้มาเรียนและคิดว่าเธอคงยายบ้านไปแล้ว จนในที่สุดพวกเขาก็พบว่าเธอได้ลาออกจากโรงเรียนเพื่อมาเป็นไอดอล

2. มินจี

ในบรรดาสมาชิกทั้ง 5 คน มินจีเป็นสมาชิกคนแรกที่มาเข้าร่วมกับค่าย HYBE โดยในขณะที่เธอกำลังเรียนกีตาร์อยู่ที่สถาบันสอนดนตรี หัวหน้าสถาบันก็มองเห็นถึงศักยภาพของเธอ และเนื่องจากในตอนนั้น Source Music ได้มาเปิดออดิชั่นที่สถาบันพอดี เขาจึงได้แนะนำให้เธอไปเข้าร่วมการออดิชั่นในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากที่มินจีลองไปออดิชั่นและผ่านการคัดเลือกแล้ว เธอก็ใช้เวลาอยู่ประมาณ 2 ปีในการเป็นเด็กฝึกที่ค่าย และดูเหมือนว่ามินฮีจิน CEO ของ ADOR จะเลือกให้เธอเป็นสมาชิกคนแรกของวงอีกด้วย

3. ฮเยอิน

ฮเยอินเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวง NewJeans และเธอก็ทำงานอยู่หน้ากล้องมาตลอดตั้งแต่ตอนที่เธอยังเด็ก โดยเธอได้โพสต์วิดีโอการเต้นคัฟเวอร์ลงบนช่องยูทูป และยังไปปรากฏตัวอยู่ใน Play With Me Club ของ Pocket TV อีกด้วย ก่อนหน้านี้ฮเยอินก็เคยเดบิวต์ครั้งแรกกับวงเกิร์ลกรุ๊ป U.SSO Girl ที่มีชื่อในวงการว่า U.Jeong

และเนื่องจากฮเยอินมีประสบการณ์ในวงการบันเทิงมาก่อนหน้านี้แล้ว มันจึงทำให้เธอมีโอกาสได้พบกับ TXT ก่อนที่จะเข้าร่วมกับทางค่าย ซึ่งตัวเธอเองก็ทำให้ยอนจุนตกใจกับอายุที่ห่างกันถึง 10 ปีของเธอกับเขา และไม่นานเธอก็ได้เข้าร่วมกับทาง HYBE

ถึงแม้ว่าฮเยอินจะไม่เคยพูดถึงวิธีที่เธอมาเข้าร่วมกับทางค่ายเหมือนกับแฮริน แต่หลายๆ คนก็คาดเดาว่าเธอน่าจะเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้ามาในวงเนื่องจาก Play With Me Club ได้ประกาศจบการศึกษาจากซีรีส์เมื่อปี 2021

4. แดเนียล

สมาชิกชาวออสเตรเลีย-เกาหลีใต้ได้ใช้เวลาช่วงปีแรกๆ ที่เกาหลีใต้ในฐานะนางแบบเด็กและได้ไปปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ต่างๆ ถึงแม้ว่าในตอนนั้นแดเนียลจะมีฐานแฟนคลับแล้ว แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะย้ายกลับไปออสเตรเลียเพื่อศึกษาต่อ

แดเนียลเข้าร่วมกับค่าย HYBE จากการเข้าร่วมการออดิชั่น Plus Global ของทางค่าย และนั่นก็ทำให้เธอต้องย้ายกลับมาที่เกาหลีอีกครั้ง

5. ฮันนี

สมาชิกชาวเวียดนามออสเตรเลียผู้นี้ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของค่ายผ่านการออดิชั่น Plus Global โดยก่อนที่เธอจะมาออดิชั่น ฮันนีเคยปรากฏตัวมาแล้วในรายการ The Voice Kids และยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเต้นคัฟเวอร์เพลงเคป็อปที่ชื่อว่า Aemina อีกด้วย

นอกจากนี้วิดีโอออดิชั่นของเธอที่ปรากฏอยู่ในคลิปแนะนำตัวของวง NewJeans ยังแสดงให้เห็นอีกว่าสาวน้อยฮันนีนั้นเล่นอูคูเลเล่และร้องเพลงได้อย่างไพเราะอีกด้วย

ไม่อนุญาติให้นำบทความไปลงยูทูปหรือสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาติ