ชาวเน็ตออกมาตอบโต้กรณีที่กระเป๋าผ้าของเจนนี่ BLACKPINK ได้กลายเป็นสินค้ายอดนิยมในย่านช็อปปิ้งของโซล

เจนนี่ BLACKPINK ยังคงพิสูจน์ให้เห็นอย่างต่อเนื่องว่า เธอคือไอดอลเคป็อปผู้นำแฟชั่นตัวจริง!

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ตามเวลาเกาหลี กระเป๋าผ้าควิลท์ยี่ห้อ COS ที่หลายๆ คนมักจะเห็นเธอสะพายอยู่บ่อยๆ เมื่อช่วงปีที่ผ่านมานั้นได้กลายเป็นประเด็นร้อนในชุมชนออนไลน์อีกครั้ง โดยเฉพาะการที่ชาวเน็ตหลายคนไปเห็นว่ามีร้านค้าหลายร้านนำกระเป๋าที่ทำออกมาเลียนแบบกระเป๋าของแบรนด์ดังกล่าวมาวางขายในราคาถูกกว่าของแท้เต็มไปทั่วย่านช็อปปิ้งของกรุงโซล อย่างเช่น ย่านฮงแด ย่านเมียงดง และย่านนัมแดมุน

ในโพสต์ที่มีหัวข้อว่า “กระเป๋าของเจนนี่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในย่านนัมแดมุนรวมถึงย่านเมียงดงด้วยเช่นกัน” โดยชาวเน็ตรายหนึ่งได้ทำการแชร์ภาพถ่ายจำนวนหนึ่งของกระเป๋าแบบดังกล่าวที่ถูกวางขายในร้านค้าหลายร้าน อีกทั้งกระเป๋าบางใบยังมีสีขาวงาช้างเหมือนกับกระเป๋าของเจนนี่ แต่แตกต่างกันตรงที่มีสีและขนาดให้เลือกซื้อมากกว่า นอกจากนี้ทางร้านยังนำรูปภาพของเจนนี่ตอนที่สะพายกระเป๋ามาวางไว้รอบๆ ราวแขวนพร้อมกับเขียนคำบรรยายว่า ‘COS Jennie bag’ เพื่อใช้ชื่อเสียงของไอดอลในการกระตุ้นยอดขายอีกด้วย

ชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าวก็ได้พากันออกมาแสดงความคิดเห็นถึงอิทธิพลในการเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นของเจนนี่ โดยหลายคนยอมรับว่าพวกเขาเองก็เคยซื้อกระเป๋าแบบนี้มาก่อนหรือไม่บางคนก็บอกว่าพวกเขาก็คิดว่าจะซื้อกระเป๋าแบบนี้อยู่เช่นกัน

รวมถึงความคิดเห็นที่ว่า “The Jennie effect”, “ฮ่าๆ ฉันซื้อมันมาซักพักแล้ว”, “ไปซื้อที่เมียงดงกันเถอะ!!”, “Jennie Impact” และ “พระเจ้า!! ฉันอยากได้มันเหมือนกัน”

ในขณะเดียวกัน กระเป๋าผ้าควิลท์ยี่ห้อ COS รุ่นออริจินัลก็มีราคาขายอยู่ที่ 99 ดอลลาร์สหรัฐ และมันก็ขายหมดอย่างรวดเร็วหลังจากที่แฟนๆ เห็นเจนนี่สะพายเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม บริษัทก็ยังคงขายกระเป๋าและเครื่องประดับสไตล์ควิลท์ที่มีแบบคล้ายๆ กันต่อไป

ดูรูปเจนนี่กับกระเป๋าและรูปกระเป๋าที่วางขายหน้าร้านขายของในย่านช็อปปิ้งได้ที่ด้านล่างนี้เลย!