จางวอนยอง IVE คว้ารางวัลความสำเร็จพิเศษที่โรงเรียน SOPA ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้ไปเข้าร่วมพิธีสำเร็จการศึกษาก็ตาม

โรงเรียนศิลปะการแสดงโซล (SOPA) เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่แฟนๆ ของศิลปินเคป็อป ตั้งแต่ชุดเครื่องแบบนักเรียนสีเหลืองไปจนถึงรั้วกำแพงอิฐสีแดง เชื่อว่าคงไม่มีแฟนคลับของศิลปินเคป็อปคนไหนที่ไม่รู้จักโรงเรียนแห่งนี้อย่างแน่นอน และมีไอดอลหลายคนที่จบการศึกษาจากที่นี่ อีกทั้งยังเป็นโรงเรียนที่สอนเกี่ยวกับศิลปะการแสดงโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งเหล่าคนดังที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนแห่งนี้ ได้แก่ จองกุก BTS มาร์ค NCT เจโน่ แจมิน แฮชาน และแจฮยอน หรือแม้แต่ซูจีก็ยังจบจากที่นี่

ในปี 2023 จางวอนยอง IVE ก็เป็นหนึ่งในนักเรียนที่จบการศึกษาในปีนี้เช่นกัน และแน่นอนว่าเธอก็ไม่สามารถไปเข้าร่วมพิธีสำเร็จการศึกษาของเธอได้ เนื่องจากพิธีดังกล่าวตรงกับตารางงานของเธอนั่นเอง

รูปภาพของเธอที่อยู่ในหนังสือรุ่นถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการสิ้นสุดชีวิตในโรงเรียนมัธยมของเธอ

นอกจากนี้ เธอยังได้รับรางวัลความสำเร็จพิเศษในตอนที่เธอยังเรียนอยู่ที่โรงเรียนอีกด้วย

รางวัลความสำเร็จพิเศษของโรงเรียน SOPA นั้นจะมอบให้กับนักเรียนที่สามารถเดบิวต์เป็นศิลปินได้สำเร็จ เนื่องจากโรงเรียนแห่งนี้มักมีไว้สำหรับเด็กฝึกหัด ไอดอล หรือผู้ที่มีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะการแสดงโดยเฉพาะ ดังนั้นรางวัลที่มอบให้กับนักเรียนที่ประสบความสำเร็จในการเดบิวต์นั้นถือว่าเป็นรางวัลที่สมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก

ซึ่งนอกจากวอนยองแล้ว ไอดอลคนอื่นๆ อย่างเช่น โจอูจู Blitzer, อียูจอง Lightsome, อีแจฮี Weeekly, ยุนอึนกี High Cutie และคิมยอนคยู ATBO ก็มีชื่ออยู่ในรายชื่อของผู้ที่ได้รับรางวัลนี้เช่นเดียวกัน

ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกคนด้วย!