ประเทศใดที่ดูคลิปวิดีโอของศิลปินเกาหลีบนยูทูปมากที่สุด

BTS เป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เนื่องจากพวกเขายังคงครองอันดับต้นๆ ของชาร์ตทั่วโลกได้จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งมันก็เป็นสาเหตุทีทำให้วง BTS สามารถคว้าอันดับที่ 1 ของศิลปินเคป็อปที่มียอดการเข้าชม (ยอดวิว) บนยูทูปมากที่สุดในโลกไปครองได้อย่างง่ายดาย แต่สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ ประเทศที่สร้างยอดวิวให้กับวงมากที่สุดนั้นกลับไม่ใช่ประเทศเกาหลีใต้!

The Joongang Daily ได้ทำการนับยอดวิวบนยูทูปของศิลปินเกาหลีหลายคน โดยเริ่มนับตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2022 จนถึงวันที่ 7 มกราคม 2023 พร้อมทั้งทำการจัดอันดับเพื่อแสดงให้เห็นว่า ศิลปินคนใดหรือศิลปินวงใดที่มียอดวิวมากกว่า 100 ล้านครั้งในเกาหลีใต้บ้างสำหรับปีที่ผ่านมา และจากข้อมูลทั้งหมดที่ทาง The Joongang Daily ได้ทำการรวบรวมมานั้นพบว่า มีศิลปินเกาหลีทั้งหมด 22 คน (ทั้งแบบรายคนและแบบวง) ที่มียอดวิวบนยูทูปมากกว่า 100 ล้านครั้งในเกาหลี

ถึงแม้ว่าวง BTS จะครองอันดับ 1 ของโลกด้วยยอดวิวจำนวน 7.97 พันล้านวิว แต่ไอยูกลับสามารถคว้าอันดับที่ 1 ของศิลปินที่มียอดวิวบนยูทูปมากที่สุดในเกาหลีใต้ไปครองได้สำเร็จ โดยสำหรับปีที่ผ่านมา ไอยูมีจำนวนยอดวิวที่มาจากในประเทศเกาหลีใต้มากถึง 449 ล้านวิวผ่านคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับเพลงของเธอ และในปัจจุบัน ไอยูก็มียอดวิวจากทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 909 ล้านวิว

ศิลปินคนต่อไปที่มียอดวิวมากที่สุดในเกาหลีใต้ก็คือ อิมยองอุง นักร้องเพลงทรอตของเกาหลีใต้ (เพลงเกาหลีดั้งเดิม/แนวลูกทุ่ง) นั่นเอง

โดยอิมยองอุง สามารถเอาชนะวง BTS ได้ด้วยยอดวิวบนยูทูปที่มากที่สุดในเกาหลีใต้ และเนื่องจากแฟนๆ ส่วนใหญ่ของเขานั้นเป็นชาวเกาหลีใต้ มันจึงทำให้อิมยองอุงได้รับยอดวิวไปมากถึง 390 ล้านวิวในเกาหลี ในขณะที่ยอดวิวจากทั่วโลกอยู่ที่จำนวน 419 ล้านวิว

นอกจากนี้ อิมยองอุง ยังสามารถขึ้นสู่อันดับที่ 1 ใน ‘Annual Chart Top 400’ บน Circle Chart ได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับปีที่ผ่านมา โดยเขามีเพลงที่ติดอยู่ในชาร์ตท็อป 400 มากถึง 22 เพลง ในขณะที่ไอยูมีเพลงติดอยู่ในชาร์ตนี้จำนวน 18 เพลง และวง BTS มีเพลงติดชาร์ตนี้จำนวน 7 เพลง

วง BTS อยู่ในอันดับที่ 3 ด้วยยอดวิวบนยูทูปทั้งหมด 352 ล้านวิวในเกาหลีใต้ และมียอดวิวจากทั่วโลกสูงถึง 7.97 พันล้านวิว โดยยอดวิวส่วนใหญ่นั้นมาจากประเทศญี่ปุ่น

วง BLACKPINK เป็นศิลปินที่มียอดวิวจากทั่วโลกมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ด้วยยอดวิวจำนวนทั้งสิ้น 7.02 พันล้านวิว ซึ่งยอดวิวส่วนใหญ่นั้นมาจากประเทศอินเดีย

วง TWICE ตามมาเป็นอันดับที่ 3 ของศิลปินที่มียอดวิวจากทั่วโลกมากที่สุดด้วยยอดวิวจำนวน 2.76 พันล้านวิว และเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย JYP วงนี้ก็ได้รับยอดวิวมาจากประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่

ส่วนศิลปินเกาหลีคนอื่นๆ ที่ไม่ติดอันดับที่ 1 ของศิลปินที่มียอดวิวสูงที่สุดในเกาหลีก็คือวง Seventeen นั่นเอง เนื่องจากพวกเขาได้รับยอดวิวไปจำนวนทั้งสิ้น 1.23 พันล้านครั้ง และยอดวิวส่วนใหญ่ที่พวกเขาได้รับก็มาจากประเทศญี่ปุ่น