ดารา/คนดังชาวเกาหลีที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากที่สุด

หนึ่งในข้อมูลที่ใช้วัดผลเกี่ยวกับความนิยมของเหล่าดาราคนดังได้ชัดเจนที่สุดก็คือ จำนวนยอดผู้ติดตามบนโซเชียลมิเดียของพวกเขานั่นเอง

และ “ดารา/คนดังที่มีจำนวนผู้ติดตาม 10 ล้านผู้ติดตาม” ก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความนิยมของเหล่าดาราคนดังได้ดีกว่าการที่แค่พูดว่า “คนดังยอดนิยม”

แล้วคนดังชาวเกาหลีคนไหนบ้างล่ะ ที่มียอดจำนวนผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากที่สุดในเกาหลี?

เรามาดูคนดังชาวเกาหลี 30 อันดับแรกที่อ้างอิงมาจากชาร์ตของ ‘Nox Influencer’ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่วิเคราะห์ข้อมูลและสถิติของผลการจัดอันดับดังกล่าว โดยการจัดอันดับในครั้งนี้ทางไซต์ได้รวบรวมมาเฉพาะคนดังที่ถือสัญชาติเกาหลีเท่านั้น

อันดับที่ 1 ถึง 10 (เรียงตามลำดับ: เจนนี่ BLACKPINK, แอคเคานท์ทางการของวง BTS, จีซู BLACKPINK, V BTS, แอคเคานท์ทางการของวง BLACKPINK, จองกุก BTS, เจโฮป BTS, จิน BTS, ชูก้า BTS และ อาร์เอ็ม BTS)

อันดับที่ 1 คือ เจนนี่ BLACKPINK (ยอดผู้ติดตามจำนวน 74.07 ล้านผู้ติดตาม) ตามมาด้วยแอคเคานท์ทางการของวง BTS (ยอดผู้ติดตามจำนวน 71.19 ล้านผู้ติดตาม) จะสังเกตได้ว่าคนดังชาวเกาหลีที่ติด 10 อันดับแรกนั้นมาจากวง BLACKPINK (เจนนี่ และจีซู) และวง BTS (วี, จองกุก, เจโฮป, จิน, ชูก้า และอาร์เอ็ม) ทั้งหมด

อันดับที่ 11 ถึง 20 (ชาอึนอู, ลีมินโฮ, ไอยู, แอคเคานท์ทางการของวง TWICE, อีจงซอก, แอคเคานท์ทางการของวง Stray Kids, ชานยอล, เซฮุน, พัคซอจุน และจีชางอุค)

หลังจาก 10 อันดับแรก อันดับที่ตามมาก็เต็มไปด้วยรายชื่อของนักแสดงชาวเกาหลี โดยอันดับที่ 11 ตกเป็นของชาอึนอู สมาชิกวง ASTRO (ยอดผู้ติดตามจำนวน 32.52 ล้านผู้ติดตาม) ตามมาด้วยอันดับที่ 12 อย่างนักแสดงชายลีมินโฮ (ยอดผู้ติดตามจำนวน 31.75 ล้านผู้ติดตาม) ซึ่งถือว่าเขามีจำนวนผู้ติดตามมากที่สุดในบรรดานักแสดงชาวเกาหลีทั้งหมดที่อยู่ในชาร์ตนี้

อันดับที่ 21 ถึง 30 (จางโฮยอน, จีดราก้อน, แทยอน, ฮยอนอา, นัมจูฮยอก, แอคเคานท์ทางการของวง ITZY, ซูจี, จอนโซมี, ฮวังอินฮยอบ และท็อป)

พอเริ่มต้นด้วยอันดับที่ 21 รายชื่อของนางแบบ/นายแบบก็เริ่มปรากฏอยู่ในการจัดอันดับนี้ด้วย โดยอันดับที่ 21 ตกเป็นของนางแบบ/นักแสดงหญิงจางโฮยอน ซึ่งเธอได้กลายเป็นดาราหญิงยอดนิยมจากผลงานการแสดงเรื่อง ‘Squid Game’ ของ Netflix (ยอดผู้ติดตามจำนวน 22.02 ล้านผู้ติดตาม) ถัดมาเป็นรายชื่อของนักร้องเคป็อปรุ่นเก๋า (ไอดอลรุ่น 2) อย่างจีดราก้อน แทยอน และฮยอนอา ส่วนนายแบบที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างนัมจูฮยอกและนักแสดงฮวังอินยอบก็เป็นหนึ่งใน 30 อันดับแรกเช่นกัน