ไอดอลเคป็อปที่มักเน่กลายเป็นลีดเดอร์

ไอดอลเคป็อปหลาย ๆ วงส่วนใหญ่ก็จะมีลีดเดอร์เป็นสมาชิกที่อายุมากสุดในวง ในบางกรณีก็อาจจะมาในรูปแบบของลีดเดอร์ที่เป็นเด็กฝึกมานานกว่าคนอื่น หรือเหตุผลอื่น ๆ อีก แต่ที่หายากที่สุดก็คงจะเป็นวงไอดอลเคป็อปที่มักเน่ได้กลายมาเป็นลีดเดอร์นั่นเอง
สมาชิกที่อายุน้อยสุดในวงของพวกเขาได้กลายมาเป็นผู้นำตัวแทนของวง สำหรับในวงการเคป็อปนั้นไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก มาดูกันเลยว่ามีไอดอลคนไหนที่จริง ๆ เป็นมักเน่แต่กลายมาเป็นลีดเดอร์ให้กับวง

Seo Taiji and Boys

ก็เหมือนกับชื่อวงเลย ซอแทจีเป็นลีดเดอร์ของทั้งสามคน พวกเขาเริ่มโปรโมตตั้งแต่ช่วง 1992-1996 ถือเป็นวงผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมเคป็อป เขาเกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 1972 ซอแทจีมีตำแหน่งเป็นทั้งมักเน่และลีดเดอร์ประจำวง

CL (2NE1)

หลังจากที่อดีตสมาชิกวงอย่างมินจีได้ออกจาก 2NE1 ไป ก็ทำให้ CL กลายมาเป็นสมาชิกที่เด็กที่สุดในวงแทน เธอเกิดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 1991 และมีตำแหน่งเป็นลีดเดอร์ของวงมาตั้งแต่เดบิวต์เลย นี่จึงทำให้เธอกลายมาเป็นทั้งมักเน่และลีดเดอร์ของ 2NE1

ซึงยุน WINNER

คังซึงยุน เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม 1994 จริง ๆ แล้วอดีตสมาชิกอย่างนัมแทฮยอนเป็นมักเน่ของวง แต่หลังจากที่เขาออกจากวงไป ซึงยุนก็กลายมาเป็นสมาชิกที่อายุน้อยสุดในวง โดยระหว่างที่พวกเขายังอยู่ในรายการเซอร์ไวเวิลอย่าง ‘WIN: Who Is Next’ มิโนเป็นลีดเดอร์ของ WINNER แต่หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ก็เปลี่ยนตัวลีดเดอร์มาเป็นซึงยุนชั่วคราว หลังจากที่ได้รับชัยชนะจากการที่ซึงยุนเป็นลีดเดอร์ จึงทำให้เขาเป็นมาตลอด

อูลิม Playback

อูลิมเกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 1996 เธอเป็นทั้งลีดเดอร์และมักเน่ตั้งแต่ที่เธอเดบิวต์ในปี 2015 แต่หลังจากที่อึนจิน เกิดปี 1997 สมาชิกใหม่มาเข้าร่วมวง ในปี 2017 จึงทำให้เธอคนนี้กลายมาเป็นมักเน่แห่งวง Playback แทน

จูคยอง MyB

ก่อนที่จะมีสมาชิกอีกคนอย่างฮายุน (1998) จูคยองยังเป็นลีดเดอร์ที่อายุน้อยสุดในวงอยู่ เธอเกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน 1997 แต่อายุน้อยกว่าแค่ไม่กี่เดือนจากสมาชิกยูจอง, มุนฮี จีวอน และฮีจู (1996) ที่อายุมากกว่าเธอหนึ่งปี

ซอฮยอน TTS

แม้ว่าแทยอนจะเป็นลีดเดอร์แห่ง Girls’ Generation แต่ซอฮยอนที่เกิดในวันที่ 28 มิถุนายน 1991 ก็กลายมาเป็นลีดเดอร์แห่งซับยูนิต TTS แทยอนเคยบอกว่า เธอและทิฟฟานี่ได้เลือกมักเน่คนนี้ให้กลายมาเป็นลีดเดอร์ของวง และมันก็เพอร์เฟ็กต์โอเคสุด ๆ