จางวอนยอง IVE ได้รับความเกลียดชัง ด้วยเหตุผลที่ไร้สาระมาแล้วถึง 5 ครั้ง

ในฐานะหนึ่งในไอดอลเคป็อปรุ่นที่ 4 ที่โด่งดังมากที่สุดในตอนนี้ ทำให้ความนิยมของจางวอนยอง แห่งวง IVE นั้นอยากที่จะหาใครเทียบได้! อย่างไรก็ตาม ชื่อเสียงก็มาพร้อมกับความเกลียดชังและการถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างไร้เหตุผล แม้แต่เรื่องที่ดูจะเป็นเรื่องปกติของคนทั่วๆ ไปก็ตาม ทั้งนี้ก็รวมไปถึงข่าวลือต่างๆ ที่ไม่มีมูลความจริงด้วยเช่นกัน

และนี่ก็คือ 5 ครั้งที่วอนยองได้รับความเกลียดชังและคำวิจารณ์มากมายด้วยเหตุผลที่ไร้สาระที่สุด

1. ตอนกินสตรอว์เบอร์รี่

ผู้ใช้งาน TikTok ที่ใช้ชื่อว่า DaeraDaera ได้โพสต์วิดีโอของตัวเองในขณะที่กำลังทำท่าล้อเลียนวิธีการกินสตรอว์เบอร์รี่ของจางวอนยองที่อยู่ในตอนหนึ่งของรายการ The Manager (หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Omniscient Interfering View) ซึ่งคลิปท่าทางการกินสตรอว์เบอร์รี่ที่ดูน่ารักไร้เดียงสาของไอดอลเคป็อปสาวผู้นี้ก็ได้กลายเป็นไวรัลและดึงดูดความคิดเห็นเชิงลบมาแล้วมากกว่าหนึ่งครั้ง

2. ถูกกล่าวหาว่าเป็น IU Hater (คนเกลียดไอยู)

ผู้ใช้งานนิรนามในชุมชนออนไลน์ Nate Pann รายหนึ่งได้มุ่งร้ายต่อวอนยองด้วยการพยายามทำให้คนอื่นๆ เข้าใจผิดและคิดลบต่อเธอด้วยการโพสต์คลิปวิดีโอของไอดอลสาวในตอนที่เธอไปร่วมงาน Melon Music Awards ปี 2022 ในโพสต์ดังกล่าว ผู้ใช้งานนิรนามได้นำคลิปที่จางวอนยองไม่ยอมปรบมือเพื่อแสดงความยินดีให้กับไอยูที่เป็นผู้ได้รับรางวัลมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แต่โชคดีที่มีผู้ใช้งานรายอื่นไปพบคลิปเต็มที่เป็นวิดีโอต้นฉบับของคลิปดังกล่าว ที่แสดงให้เห็นว่าวอนยองเองก็ได้ปรบมือให้ไอยูด้วยเช่นกัน ซึ่งนี่ก็เป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงหนึ่งในการแสดงความเกลียดชังของชาวเน็ตรายดังกล่าวเท่านั้น

3. ตอนกินพิซซ่า

เมื่อเร็วๆ นี้ IVE ได้เปิดตัวโฆษณาตัวใหม่สำหรับร้านพิซซ่า Papa John’s อีกทั้งภาพเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณาสุดพิเศษก็ได้ถูกปล่อยออกมาเช่นเดียวกัน ในขณะที่แฟนๆ ต่างพากันชื่นชอบที่ได้เห็นสาวๆ มีช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย และสนุกสนาน ชาวเน็ตบางคนก็ยังอุตส่าห์ยกเอาเรื่องการกัดพิซซ่าของวอนยองมาเป็นปัญหาจนได้ ซึ่งอันที่จริงแล้วท่าทางการกินแบบมีจริตเล่นหูเล่นตานิดหน่อยนั้นเป็นเรื่องปกติที่มักจะเกิดขึ้นกับนักแสดงและไอดอลที่ต้องถ่ายโฆษณาอาหารอยู่แล้ว

4. ถูกกล่าวหาว่าเธอทำให้เด็กฝึกโดนไล่ออก

ผู้ใช้งานออนไลน์ได้กล่าวหาวอนยองว่าที่เด็กฝึกหัดอีกคนถูกไล่ออกจากบริษัทก็เพราะว่าเธอถูกแต่งตั้งให้เป็นเซ็นเตอร์ของวงอื่นก่อนที่ IVE จะเดบิวต์ โดยผู้ใช้งานรายดังกล่าวอ้างว่า พัคจูบี ผู้ที่เป็นหนึ่งในอดีตผู้เข้าแข่งขันในรายการ Idol School และยังเป็นลูกสาวของมหาเศรษฐี ได้ถูกถอดออกจากพรีเดบิวต์ของ IVE เพราะความอิจฉาของวอนยอง ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานผู้ใช้งานรายอื่นๆ ก็รีบออกมาแสดงความคิดเห็นเพื่อปกป้องวอนยองจากการถูกล่าวหาดังกล่าว โดยหลายๆ คนบอกว่าเรื่องที่ต้นโพสต์โพสต์นั้นดูไม่มีเหตุผลเอาซะเลย

5. ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการเป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์ MiuMiu

วอนยองเป็นหนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ MiuMiu และก็ดูเหมือนว่าเธอจะเข้ากับแบรนด์นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยในเดือนตุลาคม ปี 2022 วอนยองได้ไปร่วมงาน Paris Fashion Week ซึ่งตัวเธอเองก็ได้เข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ MiuMiu และข่าวลือที่ไม่มีมูลความจริงข่าวแรกก็เริ่มมาจากแจ็คเก็ตที่วอนยองสวมตอนที่ไปดูโชว์นั่นเอง โดยข่าวลือที่มีการกล่าวหาว่าแจ็คเก็ตที่เธอสวมใส่ในงานเป็นเสื้อผ้าที่มาจากคอลเลคชั่นที่ผ่านมาหรือไม่ก็อาจจะไม่ใช่ของแบรนด์ MiuMiu นั้นยังไม่ได้รับการพิสูจน์ใดๆ จากทางแบรนด์ อีกทั้งยังบอกอีกว่าไอเท็มที่เธอสวมใส่นั้นยังไม่ได้วางจำหน่าย และก็ข่าวลืออื่นๆ อีกมากมายเกี่ยวกับการเข้าร่วมงานแฟชั้นโชว์ของเธอ รวมถึงเรื่องคนกล่าวหาว่า จริงๆ แล้วเธอไม่ได้เป็นแอมบาสเดอร์ของ MiuMiu แต่เธอเพียงแค่ถูกเชิญให้ไปร่วมงานเท่านั้นเพราะก่อนหน้านี้ผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแฟนหนุ่มก็เคยถูกแบรนด์ตัดออกเช่นเดียวกัน