7 ไอดอลเคป็อปที่อยู่ในบทบาท “คนกลาง” ภายในวง

ในทุก ๆ วงเคป็อปจะมีหัวหน้าวงและมักเน่ (คนที่อายุน้อยที่สุดในวง) แต่นอกเหนือจากสองตำแหน่งนี้แล้วก็ยังมีสมาชิกที่รับบทบาทเป็นทูตคอยไกล่เกลี่ยเรื่องราวปัญหาต่าง ๆ อยู่เป็นประจำและคอยช่วยให้บรรยากาศภายในวงของพวกเขาราบรื่นและสงบสุข โดยปกติแล้วไอดอลเหล่านี้จะได้รับการยอมรับและเข้ามาอยู่ในบทบาทนี้ด้วยตนเอง พวกเขามักจะรู้วิธีรักษาความสงบสุขภายในวงด้วยการพยายามแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของสมาชิกในวงอย่างเต็มที่ทันทีที่พวกเขารู้ถึงปัญหานั้น หรือไม่ก็พยายามทำหน้าที่ในส่วนของตนเองให้ดีที่สุดเพื่อรักษาพลังของทีมไว้

และนี่คือ 7 ไอดอลเคป็อปที่เป็นไปตามคาดว่าพวกเขาจะต้องรับหน้าที่เป็นผู้ไกล่เกลี่ยปัญหาภายในวงอย่างแน่นอน

1. เจโฮป BTS

“ผมคือความหวังของคุณ คุณคือความหวังของผม เพราะผมคือเจโฮป” นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการอธิบายถึง โฮซอกภายในสำนวนเดียว เขาเป็นเหมือนแสงตะวันที่ทำให้คนรอบข้างรู็สึกผ่อนคลายสบายใจได้อย่างง่ายดาย เขาเป็นคนที่รอบคอบและพิถีพิถันมากซึ่งแสดงให้เห็นผ่านความสามารถของเขาและทำให้เราเห็นว่าเขามีแนวโน้มที่จะดูแลสมาชิกในวงให้มีความเป็นอยู่ที่ดีได้ เขามักจะตรวจสอบด้วยตัวเองให้แน่ใจอยู่เสมอว่าสมาชิกคนอื่น ๆ ในวง BTS นั้นมีความเป็นอยู่ที่ปลอดภัย, สะดวกสบาย และได้รับการดูแลอย่างดี ถ้าหากคุณอยากรู้เรื่องราวเพิ่มเติมสามารถดูด้วยตัวของคุณเองได้ในคลิปด้านล่าง!

2. ชานยอล EXO

ไอดอลอีกหนึ่งคนที่เหมาะสมกับคำจำกัดความของการเป็นคนกลางที่คอยไกล่เกลี่ยเรื่องราวภายในวงคือชานยอล เขาสนิทกับสมาชิกในวงมากและเมื่อไหร่ก็ตามที่สมาชิกวงได้รับการโปรโมตในฐานะศิลปินเดี่ยวเขาก็จะแสดงการสนับสนุนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้เขายังสนุกกับการหยอกล้อสมาชิกในวงเอามาก ๆ และเขาก็สามารถทำให้เพื่อน ๆ ยิ้มได้ทุกครั้ง เบื้องหลังภาพลักษณ์ของการเป็นแฮปปี้ไวรัส (ผู้ที่ทำให้คนรอบข้างมีความสุข) เขายังเป็นคนที่มีอารมณ์มั่นคงมาก ๆ โดยเขามักจะซ่อนความรู้สึกที่อึดอัดหรือไม่สบายใจของตัวเองเอาไว้เพื่อไม่ให้คนอื่นเป็นห่วงหรือกังวล และเขามักจะให้ EXO และ EXO-L (แฟนคลับของวง) มาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ

3. จองยอน TWICE

ในฐานะแม่ของวง จองยอนนั้นเป็นที่รักของคนในวงมาก ๆ และเธอจะคอยดูแลสมาชิกคนอื่น ๆ ในวง TWICE เป็นอย่างดีเสมอมา เธอมักจะปล่อยให้เพื่อน ๆ อยู่บนเวทีแต่ในขณะเดียวกันเธอก็ดูแลพวกเขานอกเวทีด้วย เธอจะคอยปกป้องและเป็นที่กำบังให้กับสมาชิกทุกคนไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น และเธอจะคอยเป็นไหล่อุ่น ๆ เมื่อสมาชิกในวงต้องการการปลอบโยนในตอนที่ร้องไห้หรือไม่สบายใจ

4. ลูคัส NCT

นอกเหนือจากภาพลักษณ์และพรสวรรค์ของเขาแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ลูคัสแตกต่างออกไปคือบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา เพื่อน ๆ สมาชิกวง NCT ได้แต่งตั้งให้เขาเป็นผู้สร้างบรรยากาศและอารมณ์ร่วมของวงและต้องเป็นเขาที่ได้ครอบครองตำแหน่งนี้อย่างแน่นอน! ด้วยการเป็นตัวของตัวเองทำให้เขาสร้างความตลกเฮฮา (แบบมากเป็นพิเศษ) และรับประกันความฮาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นเขายังสร้างพลังมากมายให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัวเขาอีกด้วย

5. มินฮยอก MONSTA X

เรามีไอดอลอีกหนึ่งคนที่นำพาบุคลิกอันแสนสดใสของเขามาสู่ชีวิตของทุกคนในวงและคน ๆ นั้นก็ไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นมินฮยอกนั่นเอง เขาเป็นคนใจดีและอ่อนหวานต่อสมาชิกทุกคนในวงของเขา และเขามักจะปลดปล่อยพลังที่แข็งแกร่งเหมือนกับสุนัขพันธ์บีเกิ้ลที่มีความโดดเด่นด้านความน่ารักและติงต๊องออกมาให้เห็นอยู่บ่อย ๆMONSTA X เป็นวงที่โชคดีมาก ๆ ที่มีความสนุกสนานสดใสอยู่รอบตัวตลอดเวลาเลย!

6. ฮเยริน EXID

ฮเยรินเป็นเด็กผู้หญิงที่ร่าเริงสดใสและมีความสุข เธอชอบที่จะเห็นคนรอบข้างมีความสุขเหมือนกันกับเธอ ในฐานะของผู้ประนีประนอมเธอจะตรวจดูให้แน่ใจอยู่เสมอว่าสาว ๆ EXID คนอื่น ๆ เข้ากันได้ดีและเธอจะไม่ชอบเมื่อเกิดความขัดแย้งขึ้น นอกจากนี้เธอยังไม่อายที่จะแสดงความติงต๊องของเธอออกมาเพื่อความบันเทิงของสมาชิกในวง (และแฟน ๆ ) ของเธอ!

7. บอมกยู TXT

การเป็น “คนกลาง” ของบอมกยู TXT นั้นมักจะนำเอาความรู้สึกดี ๆ มาผสมผสานและส่งต่อไปยังสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงได้สำเร็จ เขาเป็นคนที่มีชีวิตชีวาและเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ และเขายังแสดงให้เห็นด้านที่ขี้เล่นของเขาด้วยในบางครั้ง ด้วยความรักและความเอาใจใส่ของเขาสามารถทำให้คนรอบข้างรู้สึกสบายใจได้แบบไม่ยากเลย

ไอดอล K-pop คนไหนที่เป็นผู้ไกล่เกลี่ยที่สมบูรณ์แบบของวง? แจ้งให้เราทราบผ่านความคิดเห็นด้านล่าง!