ชูก้า BTS ยังจำสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับแฟนๆ เกี่ยวกับ การทำธุรกิจร้านมักชังเมื่อ 10 ปีที่แล้วได้เสมอ

ชูก้าทำแฟนคลับวง BTS รู้สึกปลื้มใจ เมื่อเขายังคงจำสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับแฟนๆ เมื่อ 10 ปีที่แล้วได้เสมอ

เมื่อ 10 ปีก่อน เมื่อวันที่ 27 มกราคม ปี 2013 ชูก้าได้สัญญากับแฟนๆ ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เขาจะเปิดธุรกิจมักชัง (ร้านเนื้อย่าง / ไส้หมูย่าง) โดยเขาเขียนว่า “อีก 10 ปีหลังจากนี้ ผมจะเปิดร้านอาหารมักชัง โดยใช้ชื่อว่า ‘Daegu Makchang’ พนักงานทุกคนจะต้องเป็นเจ้าของภาษา คย็องซัง-โด และเพลงทุกเพลงที่เปิดในร้านจะต้องเป็นเพลงฮิปฮอปทั้งหมด และผมก็จะเป็นคนคอยพลิกคอยย่างมักชังให้ เหมือนกับซอมเมอลิเยร์ (ผู้เชี่ยวชาญที่คอยแนะนำด้านการดื่มไวน์) และถ้าซอมเมอลิเยร์ใช้สำหรับไวน์ ผมก็เดาว่าผมน่าจะเป็นกอมเมอลิเยร์แทน”

จากนั้นเขาก็เขียนทวีตสั้นๆ อีกทวีตว่า “ถ้าอย่างนั้น ผมน่าจะถูกเรียกว่าชูก้าราชามักชังแห่งกรุงโซลแน่ๆ จำทวีตนี้เอาไว้นะครับและแจ้งเตือนไว้อีก 10 ปีข้างหน้า เพราะผมจริงจังจริงๆ”

ทวีตเหล่านี้ถูกโพสต์เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2013 และอีก 10 ปีต่อมา แฟนๆ ก็เริ่มโพสต์ทวีตของชูก้าบนทวิตเตอร์อีกครั้งเพื่อเตือนชูก้าถึงคำสัญญาของเขา

เนื่องจากมีแฟนๆ จำนวนมากนำทวีตในอดีตของชูก้ากับมาทวีตอีกครั้ง สมาชิกวง BTS (ชูก้า) จึงตอบกลับแฟนๆ ของเขาผ่านทาง Weverse ว่า…

“ผมไม่รู้มาก่อนว่าผมจะไปได้ดีมากๆ กับงานหลักของผม…เนื่องจากงานหลักของราชามักชังหรือชูก้ายังคงเป็นไปได้ดี ดังนั้นการเปิดธุรกิจจะไม่สามารถทำได้ในตอนนี้ ขอบคุณครับ” จากนั้นชูก้าก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงบทเรียนที่เขาได้เรียนรู้ว่า “อย่ามั่นใจกับอนาคตมากเกินไปเพราะมันไม่แน่นอน แม้กระทั่งในอนาคตอันใกล้ก็ตาม”

แฟนๆ รู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากเมื่อชูก้ายังคงจำสัญญาของเขาได้ และยังรู้สึกประทับใจกับเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงไม่สามารถทำตามสัญญาได้อีกด้วย