วง NewJeans เปิดเผยว่าพวกเธอไม่เคยสัมผัสได้เลยว่าพวกเธอ นั้นได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นแค่ไหน

26일 오후 6시 서울 고척스카이돔에서 ‘2022 멜론뮤직어워드’(MELON MUSIC AWARDS)’가 열렸다.

เกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปอย่างวง NewJeans เปิดเผยว่าพวกเธอไม่เคยสัมผัสได้ถึงความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นของพวกเธอเลย!

เมื่อวันที่ 19 มกราคม ในรายการวิทยุ ‘Cultwo Show’ ของ SBS POWER FM สมาชิกทั้ง 5 คนของวง NewJeans ได้ไปเป็นแขกรับเชิญ โดยในระหว่างการพูดคุย พิธีกรคิมแทคยุนได้ถามพวกเธอว่า “คุณกลายเป็นคนดังแล้วนะ คุณรู้สึกแบบนั้นตั้งแต่เมื่อไร”

แดเนียลตอบว่า “อันที่จริงแล้ว ฉันยังไม่ค่อยรู้สึกแบบนั้นเท่าไรนักค่ะ” คิมแทคยุนถามกลับด้วยความตกใจว่า “แต่ตอนนี้ใครๆ ก็คลั่งไคล้วง NewJeans กันทั้งนั้นนะ เป็นไปได้ยังไงกัน!”

แดเนียลกล่าวว่า “ฉันรู้สึกขอบคุณทุกคนที่คอยรักและสนับสนุนพวกเราค่ะ แต่พอฉันก็ได้ยินเสียงกรี๊ดที่ดังมากๆ ของผู้ชมก็ทำให้ฉันรู้สึกประหลาดใจมากเช่นกัน ฉันแบบ..รู้สึกว้าว! ทุกครั้งเลยค่ะ” แล้วเธอก็หัวเราะ

ส่วนมินจีกล่าวว่า “ใช่ค่ะ ฉันก็รู้สึกแบบนั้นเลยค่ะ เวลาที่ฉันเดินไปตามถนน ฉันมักจะสังเกตเห็นว่าผู้คนเปิดเพลงของพวกเราค่ะ และนั่นก็ทำให้ฉันตกใจมากๆ มันเป็นอะไรที่เจ๋งมากที่ได้เห็นเพลงของพวกเราถูกเปิดที่นั่นที่นี่ค่ะ”

จากนั้น ฮเยอิน ก็แสดงความเห็นว่า “เมื่อไม่นานมานี้ พวกเราได้ไปแสดงที่นอกประเทศเกาหลีค่ะ ฉันตกใจมากที่เห็นผู้คนจำนวนมากที่ไม่ใช่คนเกาหลีนั้นรู้จักเพลงของพวกเราด้วย มันยิ่งทำให้ฉันคิดว่าฉันต้องผลักดันตัวเองให้มากขึ้นอีกนิดหน่อยเพื่อให้ทุกอย่างดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ”

หลังจากนั้น ฮันนี่และแฮรินก็เล่าว่าพวกเธอไม่รู้เลยว่าพวกเธอได้รับความนิยมมากมายแค่ไหน

ฮันนี่กล่าวว่า “ฉันสัมผัสไม่ได้เลยค่ะ แต่ฉันก็มีความสุขมากพอที่จะทำให้ผู้คนจำนวนมากมีความสุขไปด้วย ฉันสนุกกับทุกคนที่พวกเราได้ทำงานด้วยมากๆ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ”

และสุดท้าย แฮรินก็บอกกับคิมแทคยุน (พิธีกร) ว่า “ฉันมักจะแบบ ‘ว้าว! นี่เพลงของพวกเราถูกเปิดในร้านนั้นหรอ’ ซึ่งนั่นก็ยังเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับฉันเช่นกันค่ะ”

ถึงแม้ว่าวง NewJeans จะพึ่งเดบิวต์ไปเมื่อ 6 เดือนก่อน แต่ปัจจุบันพวกเธอก็เป็นหน่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่ร้อนแรงที่สุดในวงการเคป็อป และนับตั้งแต่ที่พวกเธอก้าวเข้าสู่วงการ เพลงของพวกเธอก็ไม่เคยหลุดจาก 100 อันดับแรกของชาร์ตเพลงบนไซต์สตรีมมิ่งเพลงหลักๆ เลยแม้แต่ชาร์ตเดียว