6 ไอดอลเคป็อปที่เกือบไม่ได้เดบิวต์

คงเป็นเรื่องยากที่จะนึกถึงวงเหล่านี้หากปราศจากสมาชิกเหล่านี้ มีไอดอลมากมายที่เปลี่ยนเส้นทางอาชีพของตัวเอง เช่น เปลี่ยนบริษัทตอนที่พวกเขายังเป็นเด็กฝึก แต่เดิม จี ดรากอน เคยเป็นเด็กฝึกที่เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ มีไอดอลบางคนเกือบจะไม่ได้เดบิวต์ และนี่คือ 8 ไอดอลที่ว่า

1. เจโฮป (วงบีทีเอส)

ขณะที่เจโฮปเป็นที่รู้จักในฐานะคนสร้างสีสันของวงบีทีเอส แต่ก่อนนั้นเขาลาออกจากบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์เมื่อตอนยังเป็นเด็กฝึก
เหตุผลที่เขาตัดสินใจกลับมาก็เพราะเหล่าสมาชิก สมาชิกวงบีทีเอสเผยว่าพวกเขาแทบจะไม่รู้อะไรเลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจโฮปหากเขาไม่กลับมา เพราะพวกเขาต้องพึ่งพาเขาเยอะมาก

2. จื่อวีและโมโมะ (วงทไวซ์)

วงทไวซ์ก่อตั้งจากรายการซิกทีน รายการเซอร์ไววัล เดิมทีแล้ววงทไวซ์จะมีสมาชิกจำนวน 7 คน แต่พัค จินยอง ตัดสินใจเพิ่มสมาชิก 2 คนเข้าไป
จื่อวีถูกเพิ่มเข้าวงเพราะชื่อเสียงที่โด่งดัง พัค จินยอง รู้สึกว่าวงทไวซ์ยังต้องการใครสักคนที่ช่วยเรื่องเพอฟอร์แมนซ์วง ดังนั้นเขาจึงเพิ่มโมโมะเข้าวง

3.ฟีลิกซ์และลีโน (วงสเตรย์คิดส์)

วงสเตรย์คิดส์เป็นอีกวงที่ต้องผ่านรายการเซอร์ไววัลก่อนที่จะเดบิวต์ ในรายการพัค จินยองได้คัดทั้งลีโนและฟีลิกซ์ออกไปแล้ว พัค จินยอง ให้โอกาสสองคนนี้ในการพัฒนาฝีมือตัวเองอีกครั้ง หลังจากทำการแสดง พัค จินยองรู้สึกว่าวงสเตรย์คิดส์มีความมุ่งมั่นและพลังที่ล้นหลาม เขาจึงเพิ่มฟีลิกซ์และลีโนกลับเข้าสู่วง

4.ซึลกิ (วงเรดเวลเวท)

ซึลกิเป็นเด็กฝึกมาเกือบ 7 ปี ดังนั้นเธอจึงผ่านความยากลำบากมามากระหว่างช่วงที่เป็นเด็กฝึก ซึลกิเคยคิดที่จะลาออก เนื่องจากเธอรู้สึกว่าความสามารถในการร้องเพลงของเธอไม่พัฒนาขึ้น โชคดีที่แม่ของซึลกิช่วยให้เธอผ่านความเศร้านี้มาได้

5. ฮีชอล (วงซูเปอร์จูเนียร์)

ฮีชอลเป็นเด็กฝึกที่ค่อนข้างดื้อรั้นเนื่องจากครั้งหนึ่งเขาเคยถึงขั้นถูกไล่ออกจากเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ฮีชอลเคยถูกตำหนิเพราะแนวเพลงที่เขาฟัง จากนั้นเขาจึงตอบกลับครูฝึกของเขาอย่างดื้อรั้น และเขาก็ทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่กว่าเดิมด้วยการไม่ขอโทษครูฝึกเรื่องการกระทำนั้น เรื่องนี้จึงจบลงด้วยการที่เขาถูกไล่ออกจากบริษัท ในท้ายที่สุดฮีชอลก็ได้กลับไปที่บริษัทซึ่งเป็นที่ที่ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ วิดีโอเต็มอยู่ด้านล่าง

6. คัง แดเนียล (อดีตสมาชิกวงวอนนาวัน)

แม้ว่าวอนนาวันจะยุบวงไปแล้ว เซนเตอร์ของวงก็เกือบจะไม่ได้เดบิวต์เช่นกัน เนื่องจากวงวอนนาวันเกิดขึ้นจากรายการ Produce ซีซั่น 2 คัง แดเนียลเคยบอกว่าเขาเกือบออกจากรายการแล้วหลังจากผลการแข่งขันช่วงแรกออก