ไอดอลเคป็อปชายรุ่นที่ 4 ที่มีดวงตาคล้ายกับสุนัขจิ้งจอก/หมาป่า

โดยธรรมชาติแล้วเมื่อพูดถึงภาพลักษณ์ ผู้คนก็มักจะโฟกัสไปที่ดวงตาเป็นซะส่วนใหญ่ และดวงตาที่ดูดุและคมราวกับสุนัขจิ้งจอก/หมาป่าก็กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ตั้งแต่เทรนด์การแต่งหน้า(ดวงตา) สไตล์สุนัขจิ้งจอกไปจนถึงไอดอลเคป็อปที่เกิดมาพร้อมกับรูปร่างดวงตาแบบที่กล่าวมาข้างต้นโดยธรรมชาติ ซึ่งรูปร่างของดวงตาดังกล่าวนั้นทำให้พวกเขาดูเจ้าเล่ห์ ดุร้าย และดูซุกซนไปในเวลาเดียวกัน มาดูกันเลยว่า 5 ไอดอลเคป็อปชายรุ่นที่ 4 ที่มีดวงตาสวยงามราวกับสุนัขจิ้งจอกและหมาป่านั้นมีใครกันบ้าง!

1. พัค จองอู TREASURE

พัค จองอู เป็นนักร้องหลักของวงบอยแบนด์น้องเล็กของค่าย YG Entertainment อย่างวง TREASURE นั่นเอง เขาเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์เรื่องการร้องเพลงและมีเสียงที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณที่ทำให้แฟนๆ หลงใหลไปกับเสียงอันไพเราะของเขา ส่วนรูปร่างหน้าตาที่หล่อดึงดูดใจของเขาที่ประกอบไปด้วยรูปทรงใบหน้าและดวงตาที่ดูเฉียบคมราวกับหมาป่านั้นก็เป็นเพียงไอซิ่งที่โรยบนหน้าเค้กเท่านั้น เพราะต่อให้ดวงตาที่ดูเฉี่ยวคมของเขาจะทำให้เขาดูเป็นคนดุร้ายมากแค่ไหน แต่เมื่อเขายิ้มมันก็ดูน่ารักขึ้นมาทันที และถึงแม้ว่าเขาจะเป็นหนึ่งในสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวง แต่ใบหน้าและดวงตาที่แข็งกร้าวของเขาก็ทำให้เขาดูแมนขึ้นมาก นอกจากนี้ อีโมจิหมาป่ายังเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของจองอูอีกด้วย

2. ซอนอู ENHYPEN

คิม ซอนอู นักร้องชาวเกาหลีใต้หรือที่เรารู้จักกันดีในสเตจเนมที่ชื่อว่า Sunoo สมาชิกของวงบอยแบนด์เคป็อปอย่างวง ENHYPEN เขามีชื่อเสียงในเรื่องดวงตาที่ดูดุและเจ้าเล่ห์ราวกับสุนัขจิ้งจอก ซึ่งมันก็ทำให้เขาดูเหมือนกับสุนัขจิ้งจอกไปโดยปริยาย โดยแฟนๆ ต่างบอกว่าทุกครั้งที่เขาหัวเราะดวงตาอันสวยงามของเขามักจะหายไปซึ่งมันเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ อีกทั้งดวงตาที่เฉียบคมราวกับสุนัขจิ้งจอกของเขายังทำให้เขาดูเท่เวลาที่เขากำลังแสดงบนเวทีอีกด้วย ซึ่งแทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมแฟนๆ ถึงได้หลงใหลเขาได้ขนาดนั้น นอกจากนี้อีโมจิรูปสุนัขจิ้งจอกยังเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของซอนอูอีกด้วย

3. จองอิน (I.N) Stray Kids

ยาง จองอิน หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อในวงการว่า I.N นั้น เขาเป็นนักร้องและเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวง Stray Kids ซึ่งก่อตั้งและอยู่ภายใต้การดูแลของค่าย JYP Entertainment จองอินเป็นไอดอลชายอีกคนที่มีดวงตาสวยราวกับสุนัขจิ้งจอก และสาเหตุที่บ่อยครั้งผู้คนมักจะเปรียบเทียบเขากับสุนัขจิ้งจอกเฟนเน็กก็เพราะว่าดวงตาอันดุร้ายของเขานั่นเอง ถึงแม้ว่าบนเวทีจองอินจะมีสายตาที่เฉียบคมมากแค่ไหนก็ตาม แต่เมื่อใดที่เขายิ้มตาของเขาก็จะหายไปในทันที และลักยิ้มของเขาก็จะโผล่ออกมาแทน นั้นยิ่งทำให้เขาดูน่ารักน่าเอ็นดูมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้เพื่อนร่วมวงยังตั้งฉายาให้เขาว่าจิ้งจอกทะเลทรายอีกด้วย

4. ยอนจุน TXT

ชเว ยอนจุน เป็นสมาชิกที่อายุเยอะที่สุดของ Tomorrow X Together วงบอยแบนด์ของค่าย Big Hit Entertainment ใบหน้าของยอนจุนนั้นน่าดึงดูดมากเป็นพิเศษ ซึ่งทั้งนี้รวมไปถึงดวงตาราวกับสุนัขจิ้งจอก ปากเป็ด ฟันกระต่าย และใบหน้าที่เฉียบคมของเขาด้วย ดวงตาที่เหมือนกับสุนัขจิ้งจอกของเขาทำให้เขาดูเป็นคนน่ากลัว ยอนจุนสามารถแสดงท่าทางที่น่าดึงดูดได้อย่างหลากหลาย และดวงตาที่สวยงามราวกับตาของสุนัขจิ้งจอกของเขาก็ทำให้เขามีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก ส่วนอิโมจิรูปสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของยอนจุนก็คือ อิโมจิรูปสุนัขจิ้งจอกนั่นเอง แต่โดยรวมแล้วแฟนๆ ต่างพากันคิดว่าเขาดูเหมือนแมวมากกว่าถึงแม้ว่าจะมีดวงตาเหมือนกับสุนัขจิ้งจอกก็ตาม

5. อูยอง ATEEZ

จอง อูยอง เป็นนักร้องและเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดคนที่สองของวงบอยแบนด์เคป็อปอย่างวง ATEEZ วง ATEEZ เป็นหนึ่งในวงบอยแบนด์เคป็อปรุ่นที่ 4 ซึ่งก่อตั้งและอยู่ภายใต้การดูแลของค่าย KQ Entertainment และสิ่งที่ทำให้อูยองดูเหมือนกับสุนัขจิ้งจอกก็ต้องขอบคุณดวงตาที่เฉี่ยวคมและดูเจ้าเล่ห์ของเขานั่นเอง ถึงแม้ว่าสมาชิกในวง ATEEZ คนอื่นๆ จะมีดวงตาที่เฉียบคมเหมือนกับเขา แต่แฟนๆ ก็ยังยืนยันว่า อูยอง คือสุนัขจิ้งจอกของวง ATEEZ อยู่ดี เพราะดวงตาของเขาดูเฉียบคม และดุดันมากๆ ในตอนที่เขาแสดงบนเวที

ตาแมว ตาจิ้งจอก และตาหมาป่า ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบบนใบหน้าที่ดูแล้วน่าดึงดูดเป็นอย่างมาก ซึ่งไอดอลเคป็อปที่มีดวงตาลักษณะนี้แฟนๆ มักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มันทำให้พวกเขารู้สึกหวาดกลัวเวลาที่ถูกจ้องมอง และถึงแม้ว่าไอดอลเหล่านี้จะมีสายตาที่ดูดุร้ายเวลาที่อยู่บนเวที แต่พออยู่ด้านล่างเวทีแล้วพวกเขาก็น่ารักน่าเอ็นดูเหมือนเดิม