สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า คิมแชวอน LE SSERAFIM กำลังออกเดท แฟนๆ จึงรีบออกมาแก้ข่าวดังกล่าวว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง

เมื่อวันที่ 18 มกราคม สื่อญี่ปุ่นแห่งหนึ่งได้รายงานว่า คิมแชวอน LE SSERAFIM กำลังออกเดทกับ “อดีตแร็ปเปอร์ที่มีบุคลิกเป็นผู้ชายอ่อนโยน”

ทั้งนี้สื่อดังกล่าวได้ให้ข้อมูลว่า ได้ข้อมูลอ้างอิงข่าวนี้มาจากภาพถ่ายที่ถูกอัปโหลดโดยผู้ใช้งาน SNS ชายรายคนหนึ่ง โดยอ้างว่าผู้ใช้งานคนดังกล่าวได้อัปโหลดภาพถ่ายของเขากับแฟนสาว ซึ่งคนคนนั้นก็คือคิมแชวอนนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ก็สามารถกำจัดข่าวดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยแฟนๆ ได้นำเอาภาพถ่ายต้นฉบับที่เป็นภาพของคิมแชวอนซึ่งโพสท่าร่วมกับสมาชิกในวงอย่างซากุระมาเปรียบเทียบให้ดู ซึ่งก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าภาพที่มาจากการรายงานข่าวของสื่อญี่ปุ่นนั้นผ่านการตัดต่อมา

นอกจากนี้ แฟนๆ บางกลุ่มยังได้ทำการติดต่อไปยังผู้ใช้งาน SNS ดังกล่าวเพื่อขอคำตอบโดยตรงจากเจ้าของโพสต์ต้นเรื่อง ซึ่งผู้ใช้งานรายนี้ก็ได้ระบุว่า “รูปภาพทั้งหมดที่ผมโพสต์นั้นถูกตัดต่อมา…ผมเป็นแค่เพียงแฟนคลับธรรมดาๆ เท่านั้น” และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่การรายงานเรื่องข่าวเดทของสมาชิกวง LE SSERAFIM ไม่เป็นความจริง

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ทาง Source Music ค่ายเพลงของวง LE SSERAFIM ก็ได้ออกมาพูดสั้นๆ ถึงประเด็นดังกล่าวด้วยการแสดงความคิดเห็นว่า “ข่าวลือเรื่องการออกเดทของคิมแชวอนน้ันไม่เป็นความจริงเลย”