Dispatch เลือก 7 ไอดอลชายที่เป็นลีดเดอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Dispatch ได้เลือก 7 ไอดอลชายที่เป็นลีดเดอร์ที่ดีที่สุด และแชร์ลงบน Instagram อย่างเป็นทางการของ @koreadispatch ถ้าอยากรู้ว่ามีใครบ้าง ก็ตามไปดูกันเลยจ้า!

1. อาร์เอ็ม (RM) BTS

RM เป็นไอดอลที่รู้จักในฐานะที่เขาเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ BTS ก่อตั้งขึ้นมา เพราะเขาได้เป็นลีดเดอร์ของวงนั่นเอง เขามักจะถูกคนในวงเรียกว่า “Leader Mon (ลีดเดอร์มอน)” ที่มาจากตำแหน่งลีดเดอร์ของเขา ในฐานะลีดเดอร์ของ BTS RM จะรับหน้าที่เป็นผู้ตัวแทนทุกคนกล่าวสุนทรพจน์ แปลภาษาจากเกาหลีเป็นภาษาอังกฤษ และเป็นคนที่เชื่อมช่องว่างระหว่าง BTS กับบริษัท

นอกจากนี้ RM ยังขึ้นชื่อในเรื่องการให้ความสำคัญกับสมาชิกในวงมาเป็นอันดับแรกเสมอมา แม้กระทั่งการเลือกให้วง BTS มาก่อนการเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวระหว่างที่มีการแกล้งซ่อนกล้องในช่วงแรก ๆ ของการเดบิวต์

2. ซูโฮ EXO

ในฐานะสมาชิก EXO ที่ถูกเทรนด์มาอย่างยาวนานที่สุด ซูโฮก็มักจะถูกเรียกว่าเป็นลีดเดอร์แห่ง EXO-K และต่อมาเมื่อ EXO-K และ EXO-M รวมเข้าด้วยกันเป็น EXO แล้วเขาก็กลายมาเป็นลีดเดอร์หลักของวง ฉายาของเขาคือ “ลีดเดอร์” แน่นอนซูโฮยังเป็นที่รู้จักในเรื่องการเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในเรื่องบุคลิกภาพที่เป็นคนสุภาพและมีน้ำใจ นอกจากนี้ เขายังเป็นคนที่พูดในที่สาธารณะได้ดีที่สุดในบรรดาสมาชิกทุกคน

3. แทยง NCT

แทยงเป็นลีดเดอร์ของ NCT 127 และเพราะ NCT รวมนั้นยังไม่มีลีดเดอร์เนื่องจากมียูนิตย่อยเยอะ จึงให้แทยงกลายมาเป็นลีดเดอร์ชั่วคราวตลอดจนยูนิตย่อยที่เขาอยู่ในนั้นด้วย แทยงถือเป็นลีดเดอร์ที่มีความสมบูรณ์แบบสุด ๆ ในขณะเดียวกันเขาก็ยอมรับว่าตัวเองขี้บ่นอยู่บ่อย ๆ แต่ที่ทำไปก็เพราะเขาอยากให้สมาชิกทุกคนดีขึ้น!

4. เจอาร์ (JR) NU’EST

ลีดเดอร์คนต่อมาไม่ใช่ใครที่ไหน JR “Squirtle” แห่งวง NU’EST ในช่วงที่เขาได้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิลอย่าง “Produce 101 ซีซั่น 2” เจอาร์ได้รับฉายาว่า “National Leader (ลีดเดอร์แห่งชาติ)” เนื่องจากตัวเขาเป็นคนที่เสียสละและใจดีมาก ๆ ในฐานะลีดเดอร์ของทุกทีมที่เขาได้ร่วมงานด้วย และอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขาได้รับฉายานี้ก็คือ เขาเป็นคนที่ถูกเลือกให้เป็นลีดเดอร์อยู่บ่อย ๆ นั่นเอง

5. เอสคุปส์ SEVENTEEN

เอสคุปส์ไม่ได้เป็นเพียงแค่ลีดเดอร์ของวง SEVENTEEN เท่านั้น แต่ยังเป็นลีดเดอร์ของยูนิตฮิปฮอปอีกด้วย เขาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะพ่อของวง และมักจะถูกเรียกอยู่บ่อย ๆ ว่าเป็น “พ่อของ SEVENTEEN” แน่นอนในฐานะลีดเดอร์ของวง เอสคุปส์มักจะแสดงออกว่าเขาเข้มแข็งและมั่นใจ แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็นคนอ่อนไหวง่ายมากและมักจะร้องไห้ตามเมื่อเห็นสมาชิกในวงร้องไห้

6. ฮงจุง ATEEZ

ฮงจุงเป็นลีดเดอร์ของวง ATEEZ เพื่อน ๆ สมาชิกในวงมองว่าฮงจุงเป็นพ่อของวงที่เข้มงวดแต่ในขณะเดียวกันก็เบ๊อะ ๆ สิ่งนี้เองทำให้เราเห็นว่าเขาเป็นคนที่รู้ว่าเวลาไหนควรเข้มงวดกับเพื่อน ๆ และเวลาไหนที่จะดีต่อสมาชิก เขาเป็นคนที่รักวงมาก มากในขนาดที่ไม่อยากจะทำเพลงโซโล่เดี่ยวเลยล่ะ (ทำงานเพลงวงก็พอ)

7. จองวอน ENHYPEN

จองวอนเป็นลีดเดอร์ที่อายุน้อยที่สุดในลิสต์รายการนี้ โดยเขาอายุเพียง 17 ปี และยังเป็นส่วนหนึ่งของมักเน่ไลน์ของวง ENHYPEN อีกด้วย ซึ่งจองวอนนั้นมีอายุน้อยกว่านิกิที่เป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงเพียง1 ปี ซึ่งการเป็นฮยองของกลุ่มไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่จองวอนสามารถทำมันออกมาได้อย่างสง่างาม โดยในฐานะลีดเดอร์จองวอนเป็นคนมีเหตุผล น่าเชื่อถือ เป็นคนหนักแน่น และฉลาดมาก ๆ เลยล่ะ!