จองยอน TWICE ทำให้วันซ์หลั่งน้ำตาแห่งความสุขออกมา ด้วยรูปร่างที่ดูสุขภาพดีขึ้นของเธอ

หลังจากที่จองยอนได้พักกิจกรรมวงไปได้ซักพัก ล่าสุดก็มีเรื่องที่ทำเอาเหล่าวันซ์พากันเซอร์ไพรส์อีกครั้ง ซึ่งเรื่องที่ว่าก็คือ การที่จองยอน TWICE ได้โชว์น้ำหนักที่ลดลงของเธอนั่นเอง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ไอดอลสาวได้แชร์รูปภาพใหม่ของเธอบน SNS และเมื่อแฟนๆ เคป็อปได้เห็นทุกคนก็ต่างพากันชื่นชมนักร้องไอดอลสาวรายนี้เป็นอย่างมาก

จองยอน TWICE ได้รับคำชื่นชมจำนวนมากหลังจากที่เธอลดน้ำหนัก:

“เธอดูดีขึ้นมากๆ”

ในชุมชนออนไลน์และ SNS ช่องทางต่างๆ เรื่องราวในปัจจุบันของจองยอน TWICE ได้กลายเป็นไวรัลอีกครั้ง หลังจากที่เธอได้หยุดพักการทำงานในแวดวงเคป็อปไปซักพักเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของเธอ

ปัญหาสุขภาพของเธอในที่นี้ก็หมายถึง การที่เธอป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกคอและโรคตื่นตระหนักนั่นเอง ซึ่งตัวเธอเองก็ได้พักกิจกรรมต่างๆ ไปหลายครั้งตั้งแต่ปี 2021 จนถึงปี 2022 เพื่อพักฟื้นร่างกาย

โดยในระหว่างการรักษา เธอจะเลือกตารางงานเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมของวง TWICE เป็นบางงานเท่านั้น และทุกครั้งที่เธอปรากฏตัว ทุกคนก็ต่างให้ความสนใจไปที่น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนของเธอ ในตอนนั้น อดีตนักข่าวสายบันเทิงที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นยูทูปเบอร์ได้เปิดเผยว่า สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้จองยอนมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นก็คือ ผลข้างเคียงของยา (สเตียรอยด์) ที่เธอใช้สำหรับการผ่าตัดนั่นเอง

และสิ่งที่น่ากังวลยิ่งกว่าน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของเธอก็คือ หลังจากที่เธอกลับมาทำกิจกรรมวงอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 ซึ่งการปรากฏตัวในครั้งนี้ของเธอก็ทำให้แฟนๆ ตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากในครั้งนี้ผิวของเธอดูขาวซีดกว่าเมื่อก่อนมากๆ

อย่างไรก็ตาม แฟนๆ โดยเฉพาะ ‘วันซ์’ (ชื่อเรียกแฟนคลับของวง TWICE) ก็ยังคงยืนยันว่าจองยอนยังคงสวยเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

ในทางกลับกัน แฟนๆ บางคนก็ยังคงหวังว่าจองยอนจะหายจากปัญหาด้านสุขภาพโดยเร็วและมีรูปร่างที่ดูสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม

ท่ามกลางปฏิกิริยาและความคิดเห็นในด้านต่างๆ เกี่ยวกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของเธอ จองยอนจึงจำเป็นที่จะต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการจัดการตัวเองเพื่อให้สุขภาพร่างกายของเธอฟื้นกลับคืนมาเป็นปกติให้ได้โดยเร็ว

จนเมื่อวันที่ 1 มกราคม หลังจากที่เธอหายเงียบไปประมาณหนึ่งเดือนเต็ม จองยอนก็ได้เปิดเผยถึงสถานะในปัจจุบันด้วยการโพสต์รูปภาพต่างๆ ลงบนอินสตาแกรมของเธอ

ในภาพ หนึ่งในนักร้องเจ้าของเพลง “Feel Special” ดึงดูดความสนใจจากทุกคนด้วยรูปร่างที่ดูผอมเพรียวขึ้นในชุดสูทสีดำ และถึงแม้ว่าเธอจะไว้ผมสั้น (ซึ่งเป็นทรงผมที่ทำให้ผู้หญิงดูอ้วนขึ้น) แต่จองยอนก็ทำให้เห็นแล้วว่าเธอมีใบหน้าที่เล็กลงจริงๆ และใบหน้าที่ดูเล็กลงของเธอก็ยังขับให้เห็นโครงหน้าที่สวยงามของเธอได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ส่วนในภาพอื่นๆ เป็นภาพที่จองยอนสวมชุดมินิเดรสสีดำ ซึ่งทำให้หลายๆ คนให้ความสนใจไปที่แขนและขาที่เรียวยาวของเธอ

และเมื่อวันที่ 8 มกราคม ก็ได้มีการแชร์รูปภาพการลดน้ำหนักของจองยอนมากขึ้นในโลกออนไลน์ พร้อมทั้งยังพากันเปิดเผยถึงเคล็ดลับในการลดน้ำหนักของเธออีกด้วย

ในโพสต์บนอินสตาแกรม โค้ชเทนนิสของไอดอลสาวได้กล่าวขอบคุณและแสดงความยินดีกับไอดอลสาวที่สามารถคว้าอันดับที่ 1 สำหรับการแข่งขันมาได้ พร้อมกับแนบหลักฐานของช่วงเวลานั้นผ่านภาพเซลฟี่ของพวกเขา

ในขณะเดียวกัน จองยอนก็ดูแลสุขภาพร่างกายของเธอด้วยการเล่นกีฬาชนิดต่างๆ อย่างเช่น เทนนิส อีกทั้งภาพที่ไร้ซึ่งการแต่งหน้า และไม่ได้ผ่านการตกแต่งปรับสียังทำให้ผู้คนต่างพากันชื่นชมในความงามอันน่าทึ่งของเธออีกด้วย

และเมื่อภาพถ่ายของไอดอลสาวถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ หลายๆ คนก็รู้สึกโล่งใจที่ได้เห็นจองยอนมีร่างกายและผิวพรรณที่ดูสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ