10 ไอดอลที่ยอมละทิ้งชีวิตในวัยเด็กเกือบทั้งหมดเพื่อไล่ตามความฝัน

อันดับที่ 3 ถูกแมวมองมาทาบทามเมื่อเธออายุเพียง 5 ขวบ!

ไอดอลในวงการ K-Pop มักจะเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อยโดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นตอนต้นไอดอลบางคนกลายมาเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่พวกเขาอายุน้อยกว่านั้นเสียอีก ถือได้ว่าอาจจะเข้ามาเป็นเด็กฝึกตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาด้วยซ้ำ ไอดอลเหล่านี้ยอมละทิ้งชีวิตในวัยเด็กเพื่อที่จะได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อยเพราะพวกเขาจะต้องทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการฝึกฝน และนี่คือ 10 ไอดอล K-Pop ที่เลือกจะไล่ตามความฝันตั้งแต่พวกเขายังมีอายุน้อยมาก ๆ

1. จีดราก้อน (BIGBANG)

จีดราก้อนเริ่มต้นเส้นทางในสายอาชีพของเขาตั้งแต่อายุยังน้อยเนื่องจากเขาเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงดนตรีที่มีชื่อว่า Little Roo’Ra เมื่อเขาอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น เมื่อจีดราก้อนอายุเพียง 8 ขวบเขาก็ได้เข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดที่ SM Entertainment ซึ่งเขาเป็นเด็กฝึกหัดอยู่ที่นี่กว่า 5 ปี แต่ในท้ายที่สุดแล้วจีดราก้อนก็ย้ายมายัง YG Entertainment เมื่อเขามีความสนใจในการแร็ปมากขึ้นและได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง BIGBANG ในปี 2006

2. จีฮโย (TWICE)

จีฮโยเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ JYP Entertainment เมื่อเธออายุเพียง 8 ขวบ ในขณะที่ TWICE เป็นวง เคป็อปรุ่นที่สาม แต่จีฮโยก็ได้เข้าฝึกซ้อมร่วมกับไอดอลมากมายตั้งแต่รุ่นที่สอง เช่น 2PM, Miss A, ซอนมี และวงอื่น ๆ อีกมากมาย จีฮโยใช้ระยะเวลาไปกับการเป็นเด็กฝึกหัดประมาณ 10 ปี ก่อนที่ท้ายที่สุดเธอจะได้เดบิวต์ในฐานะหัวหน้าวง TWICE

3. คริสตัล [f(x)]

เดิมทีคริสตัลถูกแมวมองจาก SM Entertainment เข้ามาทาบทามเมื่อเธออายุเพียง 5 ขวบ ในตอนแรกพ่อแม่ของเธอปฏิเสธข้อเสนอจากทางบริษัทเนื่องจากพวกเขาคิดว่าคริสตัลยังเด็กเกินไปที่จะเป็นเด็กฝึกหัด เมื่อเธออายุ 7 ขวบคริสตัลเริ่มต้นอาชีพของเธอในฐานะดาราเด็กโดยเธอได้ปรากฏตัวอยู่ในโฆษณาอย่างต่อเนื่อง ในท้ายที่สุดพ่อแม่ของเธอก็อนุญาตให้เธอเข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดเมื่อเธออายุได้ 12 ปี และคริสตัลก็ได้เดบิวต์ ในฐานะสมาชิกของวง f(x) ในสองสามปีต่อมา

4. จองกุก (BTS)

จองกุกวิ่งไล่ตามความฝันของเขาในการเป็นนักร้องตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี ตอนแรกเขาเข้าร่วมการรออดิชั่นในรายการแข่งขันที่มีชื่อว่า Superstar K แต่เขาไม่ได้ถูกเลือก ต่อจากนั้นมาไม่นานเขาก็ได้กลายมาเป็นเด็กฝึกหัดที่ Big Hit Entertainment ซึ่งเป็นที่ที่เขาได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง BTS

5. โซฮี (อดีตสมาชิกวง Wonder Girls)

โซฮีได้รับการตอบรับให้เข้าเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเธอได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ JYP Entertainment เมื่ออายุเพียง 12 ปี เธอลงเอยด้วยการเข้ารับการฝึกฝนเพียงไม่กี่ปีก่อนที่เธอจะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wonder Girl ด้วยวัยเพียง 15 ปี

6. โบอา

โบอาเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดของ SM Entertainment เมื่อเธออายุเพียง 11 ปี โบอาไม่เพียงแค่ได้เป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อยเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นไอดอลตั้งแต่อายุยังน้อยอีกด้วย โดยโบอาเดบิวต์เมื่อเธอมีอายุเพียง 13 ปี

7. วอนยอง (IVE)

วอนยองเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดเมื่อเธอมีอายุเพียง 12 ปี และเธอยังมีอายุเพียงแค่ 13 ปี ในตอนที่เธอเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 48 ถึงแม้ว่าเธอจะได้รับความสนใจตั้งแต่อายุยังน้อย แต่วอนยองก็ได้แสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะความเป็นผู้ใหญ่ของเธอในหลายต่อหลายครั้ง

8. มินจี (อดีตสมาชิกวง 2NE1)

มินจีเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ YG Entertainment เมื่อเธอมีอายุเพียง 11 ปี เธอเป็นเด็กฝึกหัดในระยะเวลากว่า 4 ปีก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง 2NE1 ถึงแม้ว่าจะเดบิวต์ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่มินจีก็มี วุฒิภาวะที่ดีและมีความเป็นผู้ใหญ่มาโดยตลอด

9. แทมิน (SHINee)

แทมินเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ SM Entertainment เมื่อมีอายุเพียง 11 ปี ถึงแม้ว่าเขาจะมีอายุน้อยมากแต่ SM Entertainment ก็ตอบรับแทมินแทบจะในทันทีเนื่องจากศักยภาพที่น่าทึ่งของเขา แทมินลงเอยด้วยการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง SHINee ด้วยวัยเพียง 14 ปี

10. โซฮยอน (อดีตสมาชิกวง 4Minute)

ในขณะที่โซฮยอนอาจจะเป็นที่รู้จักตั้งแต่ในสมัยที่เธอเป็นสมาชิกของวง 4Minute แต่ที่จริงแล้วเธอเคยเดบิวต์ในวงก่อนหน้านี้ โซฮยอนเดบิวต์ในวงที่มีชื่อว่า Orange เมื่อเธออายุเพียง 12 ปี แต่ผ่านไปเพียงไม่นาน ก็ต้องแยกวงเนื่องจากมีกระแสต่อต้านวงดังกล่าว จากนั้นโซฮยอนก็ได้เดบิวต์ในฐานะมักเน่น้องเล็กของวง 4Minute ด้วยวัยเพียง 14 ปีเท่านั้น

ที่มา 1