ซากุระเผยว่าเธอใช้เวลา 12 ชั่วโมงต่อวัน ในการเล่น League of Legends เพื่อเป็นตัวช่วย ในการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาเกาหลีของเธอ

การที่ซากุระ แห่งวง LE SSERAFIM ออกมาเปิดเผยว่าเธอรู้สึกสนุกกับการเล่น League of Legends (LoL) นั้นกำลังกลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ต

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ซากุระได้ไปที่ PC Bang (เน็ตคาเฟ่/ร้านอินเตอร์เน็ต) เพื่อถ่ายทำตอนใหม่ของรายการยูทูปของเธอที่ชื่อว่า ‘Fearless Kkura’ โดยใน ep. นี้ ซากุระได้อธิบายว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันมาที่นี่เพื่อถ่ายทำรายการค่ะ”

ซากุระพูดต่อไปว่า “ฉันชอบเล่น LoL ค่ะ อย่างในตอนที่ฉันติดมากๆ ฉันก็เคยเล่นตั้งแต่ 21.00 น. จนถึง 08.00 น. เลยค่ะ รวมๆ แล้วก็เกือบ 12 ชั่วโมงต่อวันเลย ฉันติด LoL แบบจริงจังมากค่ะ”

ซึ่งซากุระก็ได้เปิดเผยอีกว่าอันดับที่ดีที่สุดที่เธอทำได้ในโซโล่คิวก็คือ ระดับซิลเวอร์หรือระดับเงินนั่นเอง ซากุระอธิบายว่า “อันดับที่ฉันทำได้ดีที่สุดก็คือระดับซิลเวอร์ค่ะ แล้วฉันก็ค่อนข้างที่จะภูมิใจกับมันมากด้วย” เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า “ส่วนใหญ่ฉันมักจะเล่นกับฮเยวอนค่ะและบางครั้งเยนาก็มาร่วมแจมด้วย แต่ยังไงสุดท้ายฉันก็เล่นเก่งที่สุดค่ะ-ถึงแม้ว่าตั้งแต่ตอนที่ฉันได้เปิดเผยเรื่องนี้ออกไปพวกเขาจะส่งข้อความใน Kakao มาหาฉันอยู่เรื่อยๆ ก็ตาม!”

นอกจากนี้ซากุระยังเปิดเผยอีกว่า สาเหตุที่เธอชอบตัวละครในเกมที่ชื่อว่า Seraphine ก็เพราะว่าเธอมีผมสีชมพูและดูเหมือนกับไอดอล พร้อมทั้งยังเล่าอีกว่าเธอได้พัฒนาทักษะทางด้านภาษาของเธอและเรียนภาษาเกาหลีไปพร้อมๆ กับการเล่น League of Legends อีกด้วย

และสิ่งที่นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้นก็คือใน ep. นี้ผู้ชมจะได้เห็นซากุระเล่นเกมกับ Damwon (Deft: เดฟท์) เกมเมอร์ในตำนานที่สามารถนำทีม DRX ชนะการแข่งขัน LoL World Championship ครั้งล่าสุดไปได้ ซึ่งหลังจากที่เดฟท์ได้เล่นเกมกับซากุระแล้ว เขาก็แกล้งแหย่เธอโดยการพูดหยอกว่า “ผมให้คะแนนคุณ 50 คะแนน (คะแนนเต็ม 100 คะแนน) แล้วกันครับ คุณเล่นได้เหมือนกับผู้เล่นระดับซิลเวอร์จริงๆ นั่นถือเป็นคำชมมั้ยครับ?” และคำพูดของเขาก็เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคนได้เป็นอย่างดี