อาร์เอ็ม BTS ตอบคำถามที่ว่า… “คุณรู้สึกเสียใจมั้ยที่ไม่ได้รับการยกเว้นจากการเกณฑ์ทหาร?”

มีการเปิดเผยออกมาว่า สมาชิกวง BTS รายนี้ได้ไปพบกับพระสงฆ์ (อาจจะหมายถึงนักบวช) เพื่อสารภาพความรู้สึกที่แท้จริงของเขา

เมื่อเร็วๆ นี้มีรายงานออกมาว่า ในวันที่ 29 ธันวาคม อาร์เอ็ม ลีดเดอร์หรือหัวหน้าวงของ BTS และ Kang San (คังซาน) โปรดิวเซอร์เพลงได้ไปที่วัด Hwaeomsa โดยในระหว่างที่พวกเขากำลังนั่งพูดคุยอยู่กับพระในวัด พระ Deok Mun (ด็อกมุน) ที่เป็นพระหัวหน้าสงฆ์ (เจ้าอาวาส) ก็ได้ถามอาร์เอ็มว่า “คุณรู้สึกเสียใจมั้ยที่ไม่ได้รับการยกเว้นให้เข้ารับราชการทหาร?”

สำหรับคำถามนี้ อาร์เอ็ม ได้ตอบกลับไปว่า “ผมไม่เสียใจเลยครับ เพราะผมต้องการที่จะทำหน้าที่ของพลเมืองของเกาหลีใต้ให้ดีที่สุด และหลังจากนี้ผมจะได้พูดเรื่องเกี่ยวกับสิทธิได้อย่างเต็มที่เสียที และผมก็คิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่จะทำให้ผมโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นด้วยครับ”

นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยอีกว่าอาร์เอ็มและ Kang San ได้เดินทางไปที่วัด Hwaeomsa โดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ และในครั้งนี้พวกเขาทั้งสองคนก็ตั้งใจที่จะไปพักผ่อนพร้อมกับเยี่ยมชมพระวิหารเพื่อค้นหาแรงบรรดาลใจสำหรับการทำเพลงของพวกเขา อีกทั้งอาร์เอ็มยังได้พบกับพระสงฆ์ที่เป็นเจ้าอาวาสที่อยู่ที่วัดนั้นและยังได้นั่งดื่มน้ำชากับท่านอีกด้วย

อาร์เอ็มกล่าวทักทายท่านเจ้าอาวาสว่า “ผมอยากมาเยี่ยมท่านเร็วกว่านี้นะครับ แต่ผมไม่สามารถมาได้เลย” จากนั้นพระด็อกมุนก็ได้กล่าวสอนกับอาร์เอ็มพร้อมกับให้คำแนะนำเขาว่า “ช่วงเวลาหนึ่งปีครึ่ง (ช่วงเวลาของการเกณฑ์ทหาร) สำหรับคนที่อายุ 80 ปีนั้นไม่ใช่ช่วงเวลาที่เสียเปล่าเลย เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่มีค่าที่คุณจะได้ทบทวนตัวเอง หลวงพ่อหวังว่าจะได้เห็นคุณเป็น อาร์เอ็มแห่งวง BTS ศิลปินและโปรดิวเซอร์ผู้มากความสามารถและก็สร้างผลงานคุณภาพออกมาเรื่อยๆ แม้ว่าคุณจะแก่ผมหงอกแล้วก็ตาม”

ท่านเจ้าอาวาสกล่าวเพิ่มเติมว่า “BTS เป็นที่รักของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก หลวงพ่อขอให้คุณเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยถ่ายทอดความมีเมตตาและความรักต่อเพื่อนมนุษย์ผ่านบทเพลงของคุณ หลวงพ่อขอให้คุณยังคงอยู่ในความทรงจำของคนทุกรุ่นทุกยุคสมัยตลอดไป และไม่หายไปจากวงการเพลง ขอให้คุณประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นและเป็นศิลปินที่สามารถยกระดับดนตรีให้มีศักยภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ”

หลังจากเสร็จสิ้นการสนทนาในช่วงเวลาน้ำชา อาร์เอ็มก็ได้มอบอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขาที่ชื่อว่า ‘Indigo’ ให้ท่านเจ้าอาวาสไว้เป็นของขวัญ และในขณะเดียวกัน BTS ก็ได้บริจาคกระเป๋าจำนวน 500 ใบ(ต่อปี) ให้กับ Good World Charity Bank ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือเด็กที่นำโดยพระด็อกมุนอีกด้วย