7 ไอดอลเกาหลี ที่เคยปฏิเสธค่ายอื่นเพื่อค่ายปัจจุบัน

บริษัทที่เกี่ยวกับความบันเทิงหรือค่ายเพลงต่างๆ ในเกาหลีมักจะคอยมองหาคนที่มีความสามารถเพื่อนำไปเป็นเด็กฝึก และในอนาคตเด็กฝึกเหล่านี้ก็จะได้เดบิวต์เป็นศิลปินของค่ายในที่สุด ซึ่งตัวแทนของค่ายแต่ละค่ายจะต้องหาข้อเสนอต่างๆ เพื่อมาจูงใจให้พวกเขาเข้าร่วมกับค่ายนั้นๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่ตัวแทนของค่ายต้องทำก็คือการค้นหาผู้ที่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะไปเป็นเด็กฝึกของพวกเขาด้วยการสอดส่องผู้คนตามท้องถนนไปหรือแม้แต่ในห้องน้ำ อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอของค่ายบางค่ายก็อาจจะยังไม่ถูกใจพอที่จะให้พวกเขาเต็มใจเข้าร่วมกับค่ายเพลงค่ายนั้น!

และต่อไปนี้ก็คือ 7 ไอดอลเคป็อปที่เคยปฏิเสธข้อเสนอของค่ายอื่นเพื่อตอบรับข้อเสนอของค่ายปัจจุบันของพวกเขา!

1. ทิฟฟานี่ Girls’ Generation

“Pink (สีชมพู)” คือคำที่อธิบายความสวยงามและภาพรวมของ ทิฟฟานี่ หนึ่งในสมาชิกของวง Girls’ Generation ได้ดีที่สุด และแน่นอนว่าเหตุผลที่เธอตัดสินใจเข้าร่วมกับค่าย SM Entetainment ก็เป็นเพราะสีประจำค่ายนั่นเอง โดยช่วงก่อนที่เธอจะเข้าร่วมกับค่ายปัจจุบันของเธอทิฟฟานี่ได้รับนามบัตรจากค่ายเพลงและบริษัทด้านความบันเทิงหลายแห่ง
อย่างไรก็ตาม เธอก็ปฏิเสธค่ายทุกค่ายและตัดสินใจเลือกเซ็นสัญญากับ SM Entertainment เพียงเพราะแค่นามบัตรของค่ายนั้นเป็นสี “ชมพู” แค่นั่นเอง

2. แทฮยอน TXT

ก่อนที่เขาจะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง TXT ได้มีการรายงานมาว่าแทฮยอนเคยถูกแมวมองจากค่ายอื่นๆ ซึ่งรวมๆ แล้วก็น่าจะมีจำนวนมากกว่า 12 ค่ายมายื่นข้อเสนอให้ และถึงแม้ว่าจะมีค่ายเพลงต่างๆ มากมายมาทาบทามให้เขาไปเป็นเด็กฝึก แต่สุดท้ายเขาก็ลงเอยด้วยการเข้าร่วมกับ HYBE (ชื่อเดิม Big Hit Entertainment) แทน และเหตุผลที่เขาเลือกค่ายนี้ก็เพราะว่ามันอยู่ใกล้บ้านเขาที่สุดนั่นเอง!

3. จองกุก BTS

ศิลปินอีกหนึ่งคนจากค่าย HYBE ที่ได้รับข้อเสนอจากค่ายเพลงถึง 7 แห่งก็คือ สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวง BTS อย่างจองกุกนั่นเอง!
“มักเน่ทองคำ” ผู้นี้มีความเชี่ยวชาญในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง การเต้น การแร็พ การแต่งเพลง กีฬา และด้านอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่หลายๆ ค่ายเพลงจะพยายามดึงเอาเขาเข้าไปเป็นเด็กฝึกของค่าย แต่สุดท้ายแล้วจองกุกก็ตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญากับค่ายปัจจุบันของเขาของแทน สาเหตุก็เพราะว่า อาร์เอ็ม ไอดอลของเขาอยู่ที่นั่น!

4. จีซู BLACKPINK

ถึงแม้ว่า จีซู หนึ่งในสมาชิกของวง BLACKPINK จะเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย YG Entertainment แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะไม่ได้รับข้อเสนอจากค่ายอื่นๆ
เพราะเท่าที่ทราบข้อมูลจากจีซูมาก็คือ ในตอนที่เธอยังเป็นเด็กฝึกหัดเธอได้ไปร่วมชมคอนเสิร์ต YG Family และในตอนนั้นนั่นเองที่เธอถูกทาบทามจากแมวมองของค่าย SM Entertainment โดยเขาถามเธอว่า เธอยากจะเป็นคนดังหรือไม่
ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่นิดเดียวที่เธอปฏิเสธข้อเสนอนั้นไป เพราะเธอบอกว่าเธอเซ็นสัญญากับทาง YG Entertainment ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

5. ดาฮยอน TWICE

“Dubu” ดาฮยอน หนึ่งในสมาชิกของวง TWICE ได้รับข้อเสนอจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ถึง 4 แห่ง รวมไปถึงค่ายเพลงอื่นๆ อีกหลายๆ ค่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเธอยังถูกทาบทามให้ไปเป็นนักแสดงอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายดาฮยอนก็ตัดสินใจเข้าร่วมกับค่าย JYP Entertainment แทน เนื่องจากพวกเขาเป็นค่ายแรกที่เข้ามาสอดส่องและทาบทามเธอ

6. เซฮุน EXO

ก่อนที่เซฮุน EXO จะเซ็นสัญญากับ SM Entertainment เขาเคยปฏิเสธทางค่ายมาแล้วหลายครั้ง!
โดยในครั้งแรกตอนที่ตัวแทนของทางค่าย SM Entertainment มาทาบทามให้เขาไปเป็นเด็กฝึกของค่าย เขาได้ปฏิเสธข้อเสนอไปเพราะเขาคิดว่าพวกเขา (คนของค่าย) เป็นสแกมเมอร์ (มิจฉาชีพ) และเขาก็วิ่งหนีไปเป็น 30 นาทีโดยมีคนของค่ายคอยวิ่งตาม ซึ่งหลังจากที่เกลี้ยกล่อมอยู่นาน ในที่สุดเซฮุนก็ตัดสินใจที่จะไปเป็นเด็กฝึกของ SM Entertainment

7. CL

ก่อนที่ซีแอลจะเดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของวง 2NE1 ที่อยู่ภายใต้สังกัดค่าย YG Entertainment จริงๆ แล้วเธอเคยเป็นเด็กฝึกภายใต้การดูแลของค่าย JYP Ent. และก็เคยเรียนร้องเพลง เรียนเต้นกับสมาชิกของวง 2AM มาก่อน แต่ในระหว่างที่เธอกำลังฝึกกับ JYP อยู่ๆ เธอก็ได้ตัดสินใจย้ายไปที่ YG Entertainment ค่ายที่มีเท็ดดี้ ปาร์ค แฟนคลับของเธอ ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์หลักของค่าย ซึ่งในปัจจุบันซีแอลก็ไม่ได้อยู่กับค่าย YG Entertainmemt อีกต่อไปแล้ว