6 วงเคป็อปที่ต่อสัญญาไปแล้วในปี 2022

โดยปกติแล้ววงเคป็อปมักจะทำสัญญาระยะยาวที่มีระยะเวลาประมาณ 7 ปี ดังนั้นปี 2022 จึงเป็นปีของการต่อสัญญาของวงเคป็อปที่เดบิวต์ในปี 2015 และแน่นอนว่าในปีนี้สัญญาของวงเคป็อปหลายๆ วงก็ได้สิ้นสุดลง ซึ่งทำให้บางวงถึงขั้นที่ต้องยุบตัวไป ในขณะเดียวกันบางวงก็เลือกที่จะต่อสัญญาและอยู่ด้วยกันต่อไป

มาดูกันเลยว่าวงเคป็อปวงไหนที่ตัดสินใจต่อสัญญาอีกครั้งในปี 2022 นี้

1. Oh My Girl

OH MY GIRL เกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปยุคที่สามต่ออายุสัญญาพิเศษกับต้นสังกัด WM Entertainment ยกเว้นจีโฮที่ตัดสินใจแยกทางกับทั้งกลุ่มและบริษัท เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม WM Entertainment ได้ประกาศในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงการจากไปของจีโฮหลังจากอยู่ด้วยกันมา 7 ปี และการต่อสัญญาของสมาชิกอีก 6 คน ตามประกาศ OH MY GIRL จะยังคงโปรโมตต่อไปในฐานะเกิร์ลกรุ๊ป 6 คน

2. KARD

KARD เป็นกลุ่มเคป๊อปแบบ co-ed ที่ก่อตั้งและบริหารโดย DSP Media กลุ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2560 กลุ่มประกอบด้วยไอดอลชายสองคนและไอดอลหญิงสองคน เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม DSP Media ต้นสังกัดของวงได้ออกแถลงการณ์ว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ DSP Media ได้มีการหารือกับสมาชิกของ KARD เกี่ยวกับแผนการ กิจกรรม และวิสัยทัศน์ในอนาคตของพวกเขา ด้วยเหตุนี้ สมาชิกทั้งสี่คน ได้แก่ BM, J.Seph, Somin และ Jiwoo จึงตัดสินใจต่อสัญญาออกไปอีก 3 ปีตามความไว้วางใจและความภักดีที่มีร่วมกัน

3. TWICE

TWICE เป็นหนึ่งในกลุ่มเคป๊อปที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จมากที่สุดของ JYP Entertainment ด้วยสัญญา 7 ปีกับบริษัท TWICE เดบิวต์ในปี 2015 สมาชิกทั้ง 9 คนของเกิร์ลกรุ๊ปได้ต่อสัญญากับเอเจนซี่ในปีนี้ ตัวแทนของ JYP Entertainment แจ้งกับสื่อเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมว่าสมาชิกของ TWICE ทุกคนได้ต่อสัญญาเรียบร้อยแล้ว หลังจากการต่ออายุ TWICE ก็คัมแบ็คแบบกลุ่มเต็มรูปแบบในเดือนสิงหาคม เมื่อต้นปีที่ผ่านมา TWICE กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่จัดคอนเสิร์ตที่สนามกีฬาในสหรัฐอเมริกา

4. MONSTA X

MONSTA X เป็นกลุ่มบอยแบนด์เคป๊อปที่มีสมาชิก 6 คนจาก Starship Entertainment ที่เดบิวต์ในปี 2015 เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม หน่วยงานได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการต่ออายุสัญญาของ MONSTA X ตามแถลงการณ์ สมาชิกทุกคนของ MONSTA X ยกเว้นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุด IM ได้ต่อสัญญากับ Starship Entertainment แม้ว่า IM จะตัดสินใจลาออกจากบริษัท แต่เขาและต้นสังกัดได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันว่าเขายังคงสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมของวงบอยแบนด์ในฐานะสมาชิกของ MONSTA X ได้ในอนาคต

5. DAY6

วง K-pop อีกวงจาก JYP Entertainment DAY6 ได้ต่อสัญญากับเอเจนซี่ในปี 2022 DAY6 เปิดตัวในปี 2015 และอดีตสมาชิก Jae ได้ประกาศออกจากทั้งกลุ่มและเอเจนซี่เมื่อปีที่แล้ว เมื่อวันที่ 26 กันยายน JYP Entertainment ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าสมาชิก DAY6 ทั้งหมด ได้แก่ ซองจิน, ยองเค, วอนพิล และโดอุน ได้ต่อสัญญากับพวกเขาแล้ว ด้วยความไว้วางใจซึ่งกันและกัน JYP Entertainment และวงดนตรีไพเราะ DAY6 มีเป้าหมายที่จะสานต่อการเดินทางที่มีความหมายร่วมกัน

6. Dreamcatcher

DREAMCATCHER เป็นเกิร์ลกรุ๊ป K-pop ที่เป็นที่รู้จักจากแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์ หน่วยงานของพวกเขายังได้รับการตั้งชื่อตามชื่อของกลุ่มอีกด้วย ในปี 2022 วงได้ต่อสัญญากับบริษัท Dreamcatcher ต้นสังกัดของพวกเขา เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ตัวแทนบริษัท Dreamcatcher ระบุว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้สมาชิกทั้งเจ็ดคนของ DREAMCATCHER ได้ต่อสัญญากับต้นสังกัดก่อนที่สัญญาจะหมดอายุตามความเชื่อใจที่มีต่อบริษัท DREAMCATCHER ได้รับการรีแบรนด์และเดบิวต์ใหม่ในปี 2017 พวกเขายังได้รับถ้วยรางวัลรายการเพลงเป็นครั้งแรกในปีนี้อีกด้วย