10 อันดับ วงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปยอดนิยมแห่งปี 2022

Genius Korea ได้ทำการวิเคราะห์ว่าวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปวงไหนที่แฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุด

จากการวิเคราะห์ข้อมูลจากเว็บไซต์ระดับโลกอย่าง Genius ทาง Genius Korea ก็ได้ทำการเผยแพร่ผลการจัดอันดับวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปยอดนิยมประจำปี 2022 ออกมา และรายชื่อวงเคป็อปต่อไปนี้ก็คือ รายชื่อ 10 อันดับแรกของวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปที่เป็นที่นิยมของเหล่าแฟนคลับ

10. fromis_9

วง fromis_9 ได้รับยอดวิวจำนวนหลายล้านวิวจากมิวสิควิดีโอเพลง “Stay This Way” และ “DM” โดยวง fromis_9 ก่อตั้งมาจากรายการเซอร์ไววัลที่ชื่อว่า Idol School และในปีนี้พวกเธอก็ได้รับความรักจากแฟนๆ เพิ่มมากขึ้นจริงๆ

9. Dreamcatcher

ด้วยเพลง “VISION” และเพลง “MAISON” ทำให้วง Dreamcatcher สามารถเอาชนะใจแฟนๆ ที่คอยติดตามผลงานของพวกเธอมาอย่างยาวนานได้สำเร็จ นอกจากนี้พวกเธอยังตกแฟนคลับกลุ่มใหม่ๆ ได้อีกด้วย

8. Red Velvet

Red Velvet มอบความสุขให้กับแฟนๆ ด้วยการคัมแบ็คของพวกเธอที่ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับเพลง “Birthday” และเพลง “WILDSIDE”

7. ITZY

ถึงแม้จะปรับเปลี่ยนสไตล์เพลงไปเพียงเล็กน้อย แต่ ITZY ก็ยังคงดึงดูดความสนใจจากแฟนๆ ได้ด้วยเพลงฮิตอย่างเพลง “SNEAKERS” และเพลง “Cheshire”

6. STAYC

สำหรับปีนี้วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่น่าจับตามองอย่างวง STAYC ได้รับความสนใจมากขึ้นด้วยเพลง “RUN2U” และเพลง “BEAUTIFUL MONSTER”

5. GOT the Beat

ซูเปอร์กรุ๊ปของ SM Entertainment วงนี้เกิดจากการรวมตัวของ โบอา, สมาชิกจากวง Girls’ Generation, สมาชิกจากวง aespa และสมาชิกจากวง Red Velvet ซึ่งพวกเธอก็กลายเป็นที่พูดถึงในทันทีที่ปล่อยเพลง “Step Back” ออกมา

4. aespa

ในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของค่าย SM Entertainment…วง aespa จึงปล่อยคัมแบ็คเพื่อตอบสนองความคาดหวังของแฟนๆ ด้วยเพลง “Girls” และเพลง “Life’s Too Short”

3. (G)I-DLE

เสน่ห์ของสาวๆ สมาชิกวง (G)I-DLE ในเพลง “Nxde” และเพลง “TOMBOY” ได้รับคำชื่นชมจากแฟนๆ จำนวนมาก

2. TWICE

เพื่อเป็นการพิสูจน์สถานะของพวกเธอในฐานะหนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปที่เป็นที่นิยมมากที่สุด TWICE จึงปล่อยเพลงฮิตที่ชื่อว่าเพลง “Talk that Talk” และเพลง “Celebrate” ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง

1. BLACKPINK

BLACKPINK สามารถคว้าอันดับ 1 ของวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปยอดนิยมประจำปี 2022 ไปครองได้ด้วยเพลงที่ทุกคนต่างก็ตั้งความหวังเอาไว้ค่อนข้างสูงมากๆ อย่างเพลง “Shut Down” และเพลง “Pink Venom”