ดอว์นเผยว่าที่เขามีเพื่อนไม่เยอะก็เพราะว่าไม่มีใครกล้าเข้าหาเขา

ดอว์น ศิลปินเคป็อปเผยว่าการหาเพื่อนเป็นเรื่องที่ยากมากๆ สำหรับเขา

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ดอว์น ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการหนึ่งทางช่องยูทูป โดยมีพัคมยองซูและจูฮันนี่ สมาชิกของวง MONSTA X เป็นพิธีกร ซึ่งในขณะที่ดอว์นกำลังนั่งพูดคุยกับพัคมยองซูและจูฮันนี่อยู่ ดอว์นก็ได้เปิดเผยถึงสิ่งที่เขากังวลให้พิธีกรทั้ง 2 คนได้ฟัง

ดอว์น กล่าวว่า “การผูกมิตรกับใครซักคนถือเป็นเรื่องที่ยากมากๆ สำหรับผมครับ ไม่มีใครเข้ามาหาผมก่อนเลย ผมหมายถึงว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะเข้าหาคนอื่นก่อน อาจจะด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างด้วยครับ เพราะบางคนก็คิดว่าผมเป็นคนประเภทที่นิสัยไม่ค่อยดี เป็นคนที่ดูอันตราย ผมเคยได้ยินมาเยอะมากๆ”

หลังจากที่ได้ฟังดอว์นพูดเช่นนั้น จูฮันนี่ก็กล่าวขึ้นว่า “ผมเข้าใจคุณเลย เพราะมันก็เป็นมุมมองที่หลายๆ คนมีต่อผมเช่นกัน เพราะตั้งแต่ตอนที่ผมเดบิวต์ผู้คนก็มักจะบอกว่าผมดูน่ากลัว ซึ่งผมคิดว่ามันอาจจะเป็นเพราะการแสดงของผมบนเวทีที่ผมทั้งแร็พแรงแล้วก็เต้นแรง”

ดอว์น แสดงความคิดเห็นพร้อมกับหัวเราะว่า “จริงๆ แล้วผมก็เขาใจความรู้สึกของพวกเขานะครับ เพราะตอนที่ผมเห็นคุณในทีวีครั้งแรก ผมก็ยังแบบ ‘ว้าว เขาน่ากลัวจริงๆ’ เลย”

จูฮันนี่ จึงตอบกลับไปว่า “นั่นแหละครับคือสิ่งที่ผมกำลังพูดถึง ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้ตัวเองดูน่ากลัว แต่ถึงอย่างนั้นหลายๆ คนก็ยังกลัวผมอยู่ดี และด้วยความที่ผู้คนจำนวนมากต่างก็พากันกลัวผม เมื่อก่อนทีมงานของบริษัทจึงขอให้ผมสวมหมวกเวลาจะออกไปไหนมาไหน และหลังจากนั้นผมก็เริ่มทำท่า ‘aegyo (ท่าน่ารัก)’ ในระหว่างที่ออนแอร์เพื่อที่จะทำให้พวกเขาเปลี่ยนมุมมองของพวกเขาที่มีต่อผมครับ”

จากนั้น พัคมยองซู จึงพูดกับดอว์นว่า “แต่คุณดูเหมือนกับเจ้าชายมากนะดอว์น ผมรู้สึกได้เลยว่าตอนที่คุณอยู่ในโรงเรียนคุณจะต้องเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนด้วยกันแน่ๆ”

สำหรับเรื่องนี้ ดอว์น ตอบกลับไปว่า “โอ้ ไม่เลยครับ ผมไม่ได้เป็นที่นิยมเลย ผมขี้อายมากๆ ดังนั้นจึงมีเพื่อนเพียงคนเดียว ผมไปไหนมาไหนแค่กับเขาเท่านั้นครับ ผมมีปากมีเสียงกับเขาแทบจะไม่ได้เลย เพราะถ้ามีนั่นก็หมายความว่าวันนั้นผมจะต้องนั่งทานมื้อกลางวันคนเดียวในโรงอาหารครับ”

ศิลปินเคป็อปกล่าวต่อว่า “ผมเคยรู้สึกเสียใจที่เป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อน แต่นับจากปีนี้เป็นต้นไป ผมก็เริ่มอยากจะลองผูกมิตรกับคนอื่นๆ ดูบ้าง เพราะตั้งแต่ที่ผมรู้ตัวว่าไม่ค่อยมีเพื่อนไปนั่งทานข้าวกลางวันหรือทานมื้อเย็นด้วยกัน มันก็ทำให้ผมเริ่มคิดแล้วว่าต่อจากนี้ไปผมคงต้องพยายามหาเพื่อนใหม่แล้วล่ะ” เขากล่าวเสริมว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ตอนที่ผมไปงานเทศกาลต่างๆ ผมขอเบอร์คนไปแล้ว 20 คน ผมเดินเข้าไปหาพวกเขาแล้วพูดว่า ‘สวัสดี ผมขอเบอร์คุณได้มั้ย'” และความเปิ่นของดอว์นก็ทำเอาทั้งพัคมยองซูและจูฮันนี่หัวเราะออกมา

จากนั้นในระหว่างการถ่ายทำ พัคมยองซูก็หันไปมองจูฮันนี่ พร้อมทั้งบอกกับเขาว่า เขาอยากจะขอเบอร์โทรศัพท์ของดอว์นไว้ จูฮันนี่จึงอธิบายว่า “ผมชอบใบหน้าของดอว์นนะ เขาเป็นคนที่ดูดีมาก แล้วเราทั้งคู่ก็เกิดในปี 1994 เหมือนกันด้วย ผมเองก็อยากได้เบอร์ของเขาเหมือนกัน ผมอยากเป็นเพื่อนกับคุณนะดอว์น”

เมื่อได้ฟังดังนั้น ดอว์นจึงยิ้มกว้างออกมาพร้อมตอบกลับไปว่า “โอ้ จริงหรอครับ? นั่นจะต้องเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากแน่ๆ”