ชาวเน็ตออกมาปกป้องจางวอนยอง IVE จากคำกล่าวหาที่ว่า เธอทำศัลยกรรมโดยไม่มีหลักฐานยืนยัน

ชาวเน็ตต่างพากันออกมาปกป้องจางวอนยอง IVE จากคำกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริงหรือหลักฐานยืนยันว่าไอดอลสาวผู้นี้ผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้วหลายครั้ง

ปัจจุบัน จางวอนยองก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอดอลที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการเคป็อป เพราะนับตั้งแต่ที่เธอเดบิวต์กับวง IZ*ONE จางวอนยองก็สามารถคว้าตำแหน่งเซ็นเตอร์ของวงมาได้ และไม่เพียงเท่านั้นเพราะเธอยังเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งเซ็นเตอร์ของเธอด้วยความสำเร็จของวง IVE อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเหล่าไอดอลจะได้รับความรักและการสนับสนุนมากมาย แต่แน่นอนว่ามีคนรักก็ต้องมีคนชังเป็นเรื่องธรรมดาเช่นกัน อย่างในกรณีของจางวอนยอง ที่มีชาวเน็ตขี้อิจฉาบางกลุ่มทำใจยอมรับไม่ได้ว่าหน้าตาของไอดอลสาวผู้นี้สวยตามธรรมชาติปราศจากการแต่งเติมใดๆ และมักจะกล่าวหาว่าเธอผ่านการทำศัลยกรรมมาก่อน

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม มีโพสต์โพสต์หนึ่งบนชุมชนออนไลน์ได้กลายเป็นไวรัล โดยในโพสต์ดังกล่าวผู้เขียนได้ทำการเปรียบเทียบและพิจารณาลักษณะใบหน้าแต่ละส่วนของจางวอนยองและแย้งว่าตั้งแต่ที่เธอเดบิวต์มาจนถึงตอนนี้รูปร่างใบหน้าของเธอก็แทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย

ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากก็ต่างเห็นด้วยกับผู้เขียนโพสต์ดังกล่าวพร้อมทั้งพากันออกมาปกป้องไอดอลสาวจากคำกล่าวหาที่ว่าเธอผ่านการทำศัลยกรรมมาก่อน นอกจากนี้ชาวเน็ตยังแย้งอีกว่า ต่อให้เธอจะเคยผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้ว แต่เธอก็ไม่สมควรที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้!