มาร์ค (Mark) GOT7 เปิดเผยเบื้องหลังความหมายรอยสักของตัวเอง

เขาไม่เคยรู้สึกใจเสียใจกับรอยสักพวกนี้เลย!

ไม่ใช่ความลับอีกต่อไปแล้วสำหรับหนุ่มมาร์ค GOT7 ที่มีรอยสักเก๋ ๆ เท่ ๆ อยู่บนร่างกายของตัวเอง ซึ่งรอยสักแต่ละลายนั้นก็มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับตัวเอง และเมื่อไม่นานมานี้ หนุ่มมาร์คได้นั่งคุยกับ Allure โดยมีการพูดคุยเกี่ยวกับเบื้องหลังรอยสักแต่ละลายของมาร์คด้วย
สำหรับมาร์คแล้วเขาพบสิ่งสำคัญบางอย่างที่อยู่ในรอยสักทุกลายบนตัวของเขา และอธิบายว่า “ผมไม่คิดว่าตัวผมเองจะมีรอยสักที่ไม่ชอบเลยนะ เพราะผมอยากจะใช้ชีวิตของตัวเองโดยไม่เสียใจ”

และนี่ก็คือรอยสักบนตัวของหนุ่มมาร์ค พร้อมกับความหมายเบื้องหลังที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน!

1. นกพิราบ

นกพิราบอันนี้เป็นรอยสักล่าสุดของมาร์ค เขาบอกว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำให้สำเร็จโดย Dr. Woo ช่างสักที่รอคอยมานานหลายปี โดยรอยสักลายนี้เป็นรูปนกพิราบที่สง่างามผสมผสานกับกิ่งมะกอก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่ ความหวัง และอิสรภาพ

2. “Stay True” และ “Be Real”

รอยสักลายนี้จะอยู่เหนือเข่าทั้งสองข้าง มาร์คบอกว่ารอยสักนี้มีความหมายกับเขามากที่สุด ในสัมภาษณ์เขาอธิบายความหมายที่อยู่เบื้องหลังคำพูดทั้ง 2 คำ นี้ว่า “ตอนนี้คุณมีชื่อเสียง หลายคนก็เปลี่ยนไป พวกเขาเหล่านั้นปล่อยให้สิ่งต่าง ๆ เข้ามาหาตัวเอง ส่วนตัวผมต้องการที่จะซื่อสัตย์กับตนเองเสมอ และผมก็ไม่ต้องการให้ชื่อเสียงเหล่านั้นมาถึงตัวผม”

3. ดอกชบา

รอยสักต่อมาก็คือลายดอกชบา มาร์คสักมันไว้ตรงกล้ามเนื้อต้นแขนด้านหลัง ดอกชบานี้ยังเป็นดอกไม้ประจำชาติของเกาหลีอีกด้วย แม้ว่าเขาจะเกิดที่อเมริกา แต่รอยสักนี้ก็เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงเกาหลีที่มีต่อเขา โดยมาร์คอธิบายว่า “ผมเริ่มทำงานมีอาชีพในประเทศเกาหลีและได้รับอะไรหลายอย่างมากมายจากที่นี่ จึงเป็นที่มาของรอยสักอันนี้ครับ”

4. หน้ายิ้ม

แม้ว่ารอยสักทั้งหมดที่ได้กล่าวมาจะมีความหมาย แต่มาร์คก็ยังคงยึดมั่นในคำพูดที่เขาบอกว่าจะใช้ชีวิตต่อไปโดยไม่เสียใจผ่านรอยสักหน้ายิ้มอันนี้ที่อยู่บนกระดูกสะบ้าหัวเข่าของเขา “มันเป็นอะไรที่น่าสนุก”

5. ผีเสื้อ

เช่นเดียวกับรอยสักหน้ายิ้ม มาร์คบอกว่ารอยสักลายนี้ก็ไม่ได้มีความหมายอะไรเป็นพิเศษ แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ทำมันได้เพราะมีการจัดวางตำแหน่งมุมมองรอยสักได้ดูดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เขาสวมกางเกงขาสั้น