ชาวเน็ตเกาหลีชื่นชมว่าวง NewJeans ถ่ายทอดชุดนักเรียนเกาหลี แบบย้อนยุคออกมาได้ดีมากๆ

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาของวันที่ 19 ธันวาคม วง NewJeans ได้ปล่อยเพลงที่ชื่อว่า “Ditto” ซึ่งเป็นเพลงพรีลีลีสสำหรับการโปรโมทอัลบั้มชุดแรกของพวกเธอที่ชื่อว่า ‘OMG’ ออกมา และเพลงใหม่ของวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วงนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ จากแฟนๆ และผู้ฟังในเกาหลีใต้ทันทีที่เพลงถูกเปิดตัว

ในความเป็นจริงแล้ว เพลง “Ditto” ของ NewJeans ยังเป็นเพลงที่สามารถขึ้นอับดับ 1 ในชาร์ต 100 ของ MelOn ได้เร็วที่สุดในบรรดาวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปทั้งหมด เนื่องจากพวกเธอได้รับความนิยมอย่างมากในเกาหลีใต้

มีหลายสิ่งหลายอย่างของการคัมแบ็คครั้งล่าสุดของพวกเธอที่ได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตจำนวนมาก และตัวเพลงเองก็กลายเป็นที่ชื่นชอบและได้รับคำชื่นชมมากมายถึงแนวคิดที่สาวๆ ได้ถ่ายทอดมันออกมาผ่านทางมิวสิควิดีโอ

โดยเฉพาะการที่ชาวเน็ตเกาหลีได้สังเกตเห็นชุดเครื่องแบบนักเรียนหญิงในมิวสิควิดีโอที่สาวๆ สามารถตีความและถ่ายทอดชุดนักเรียนแบบวินเทจออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบซึ่งในขณะเดียวกันก็ยังมีการเพิ่มกลิ่นอายของความทันสมัยเข้าไปอีกด้วย

นอกจากนี้ ชาวเน็ตรายหนึ่งที่ให้ความสนใจกับชุดนักเรียนเป็นพิเศษยังได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า ชุดนักเรียนดังกล่าวน่าจะได้รับแรงบรรดาลใจมาจากชุดนักเรียนพรีปปี้วินเทจของชาวตะวันตกและชุดนักเรียนวินเทจในเกาหลีใต้