“ตอนแรกจะต้องเป็น GOT6” แบมแบมบอกว่าต้องขอบคุณ หยางฮยอนซอก ประธานค่าย YG Ent. ที่ทำให้เขาได้เข้าร่วมวง GOT7

แบมแบม สมาชิกแห่งวงบอยแบรนด์เคป็อป GOT7 เปิดเผยเรื่องราวสุดดราม่าที่เขาได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มในช่วง 6 เดือนก่อนเดบิวต์

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม วิดีโอของแบมแบมถูกอัปโหลดลงบนช่องยูทูปยอดนิยม ในวิดีโอดังกล่าวเป็นวิดีโอที่ยูทูปเบอร์/นักแสดงตลกชื่อดังกำลังนั่งคุยกับแบมแบมอยู่ โดยระหว่างการสนทนา หนึ่งในพวกเขาได้ถามแบมแบมว่า แบมแบมพอจะบอกพวกเขาได้มั้ยว่าช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของการเป็นเด็กฝึกคือตอนไหน

แบมแบมตอบว่า “ผมเป็นเด็กฝึกมา 3 ปี และผมคิดว่าปีสุดท้ายของชีวิตการเป็นเด็กฝึกคือช่วงเวลาที่ยากที่สุดสำหรับผมครับ สัญญาของผมกำลังจะหมดลงและผมเหลือเวลาเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น แต่ผมก็ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวงที่จะเดบิวต์ในเร็วๆ นี้สักที แล้ววง GOT7 นี่ตอนแรกก็จะไม่ใช่วง GOT7 นะครับ จริงๆ มันจะต้องเป็น GOT6 เพราะตอนแรกผมไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมครับ”

เมื่อได้ฟังดังนั้นยูทูปเบอร์ก็ถึงกับอ้าปากค้างด้วยความประหลาดใจและถามต่อว่าแล้วเขาได้กลายมาเป็นสมาชิกของวง GOT7 ได้อย่างไร แบมแบมจึงอธิบายว่า “ในตอนที่ YG Entertainment กำลังถ่ายทำรายการ ‘WIN: WHO IS NEXT’ อยู่ ประธานของค่าย YG Ent. คุณหยางฮยอนซอกก็มาร่วมเฟ้นหา ‘WIN: WHO IS NEXT’ ที่เป็นเด็กฝึกของ YG Entertainment เพื่อที่จะให้ไปแบทเทิลกับเด็กฝึกของ JYP Entertainment ด้วยครับ”

เขาเล่าต่อว่า “เด็กฝึกชายคนหนึ่งที่จริงๆ แล้วจะต้องเข้าร่วมการแบทเทิลในฐานะเด็กฝึกของ JYP เกิดได้รับบาดเจ็บขึ้นมา มันจึงทำให้เขาไม่สามารถเข้าร่วมการแบทเทิลได้ ดังนั้นค่ายของผมเลยบอกประมาณว่า ‘โอเค แบมแบม คุณไปแบทเทิลแทนเขานะ’ ผมเลยได้ไปเต้นแทนในพาร์ทของเขาจนจบการแบทเทิลครับ”

แบมแบมเล่าต่อว่า “หลังจากการแบทเทิล หยางฮยอนซอก ก็กล่าวกับ เจวายปาร์ค ว่า ‘เด็กฝึกของคุณที่ชื่อแบมแบมดึงดูดความสนใจจากผมได้จริงๆ’ และเมื่อหยางฮยอนซอกกลับไป เจวายปาร์คก็บอกให้ทีมงานของค่ายเอาผมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีม GOT6 ซึ่งหลังจากที่ผมเขาร่วมทีมแล้ว พวกเราก็กลายมาเป็นวง GOT7 ครับ และนี่ก็คือเรื่องราวที่ว่าทำไมผมถึงได้เดบิวต์”

วง GOT7 เดบิวต์ครั้งแรกในเดือนมกราคม ปี 2014 โดยประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 7 คน ได้แก่ แบมแบม, เจบี, จินยอง, มาร์ค, ยูคยอม, แจ็คสัน และยองแจ และเมื่อสัญญาสิ้นสุดลงในช่วงต้นปี 2021 พวกเขาทั้งหมดก็ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับ JYP Entertinment โดยสมาชิกแต่ละคนก็ได้ต่างแยกย้ายกันไปเข้าร่วมกับเอเจนซี่ค่ายอื่นๆ ต่อไป