มินฮีจินกล่าวว่าวง NewJeans ประสบความสำเร็จอย่างมาก จึงทำให้พวกเธอได้รับรายได้กลับมาอย่างเพียงพอ ในระยะเวลา 2 เดือนหลังจากที่พวกเธอเดบิวต์

มินฮีจิน หนึ่งในทีมผู้บริหารค่าย ADOR ค่ายต้นสังกัดของวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อป NewJeans เปิดเผยว่าวง NewJeans ประสบความสำเร็จอย่างมากหลังจากเดบิวต์ไปเมื่อเดินกรกฎาคมที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ในตอนหนึ่งของรายการทีวีโชว์ทางช่อง tvN ที่ชื่อว่ารายการ ‘You Quiz on the Block’ มินฮีจินและสาวๆ วง NewJeans ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ มินฮีจินได้เล่าถึงความรักที่เธอมีต่อวง NewJeans ว่า “ฉันชอบคิดว่าตัวเองเป็นแม่คนที่สองของพวกเธออยู่เรื่อยเลย มันทำให้ฉันรู้สึกราวกับว่าฉันคือแม่ผู้ให้กำเนิดของสาวๆ เหล่านี้และยังเป็นคนที่เลี้ยงดูพวกเธอมากับมือ”

เธอหัวเราะและพูดต่อว่า “และนั่นก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้มันดูโอเคมากๆ และมันก็ทำให้ฉันน้ำตาซึมเช่นกัน ความสำเร็จของพวกเธอทำให้ฉันปลื้มใจจริงๆ ค่ะ”

จากนั้น มินฮีจินก็กล่าวว่า เธอรู้ว่าวง NewJeans จะเติบโตในวงการเคป็อปตั้งแต่ตอนเริ่มต้น พร้อมทั้งบอกอีกว่าวง NewJeans นั้นประสบความสำเร็จมากมายแค่ไหน (ในแง่ของการเงิน)

เธอกล่าวว่า “วง NewJeans เดบิวต์ในเดือนกรกฎาคม และมียอดสตรีมเพลงจำนวนมากบนโลกออนไลน์ อีกทั้งพวกเธอยังทำยอดขายอัลบั้มได้อย่างล้นหลามอีกด้วย ดังนั้นพวกเธอจึงสมควรที่จะได้รับเงินเดือนที่เหมาะสมถึงแม้ว่าจะเดบิวต์มาได้เพียง 2 เดือนก็ตาม ฉันรู้สึกขอบคุณและมีความสุขมากจริงๆ ค่ะ”

และเมื่อสาวๆ สมาชิกถูกถามว่า พวกเธอซื้ออะไรหลังจากที่ได้รับเงินก้อนแรก มินจีตอบว่า “ฉันซื้อของขวัญให้กับพ่อกับแม่ค่ะ ก่อนอื่นเลยคือฉันอยากจะซื้ออะไรบางอย่างให้กับพวกเขาค่ะ” เธออธิบายว่า “จริงๆ แล้วฉันก็ยังได้รับเงินจากพวกเขาอยู่ทุกเดือนนะคะ แต่ครั้งนี้ฉันอยากจะซื้อของบางสิ่งให้กับพวกเขาด้วยเงินที่ฉันหามาเองบ้างค่ะ”

สมาชิกน้องเล็กสุดของวงอย่างฮเยอินได้แสดงความคิดเห็นว่า “ฉันซื้อพวงกุญแจราคา 90,000 วอน (ประมาณ 69 ดอลลาร์) ให้ตัวเองค่ะ ฉันอยากได้พวงกุญแจพวกนั้นจริงๆ แต่ก็รู้สึกไม่ดีที่ต้องขอเงินแม่เพื่อซื้อมันค่ะ” เธอกล่าวต่อว่า “เพราะฉะนั้น ฉันจึงไม่ได้ซื้อมันซักที แต่ตอนนี้ฉันรู้สึกภูมิใจมากๆ เลยค่ะที่ซื้อมันมาได้ด้วยเงินของฉันเอง”

วง NewJeans เดบิวต์ด้วยอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า ‘New Jeans’ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม และอัลบั้มของพวกเธอก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งในบรรดา 5 เพลงในอัลบั้ม เพลง ‘Hype Boy’ ได้รับความรักอย่างล้นหลามจากแฟนๆ ทั่วโลกมากที่สุด เนื่องจากเพลงติดหูคนฟังมากๆ อีกทั้งท่าเต้นในเพลงนี้ยังดูทันสมัยอีกด้วย นอกจากนี้ Hype Boy ยังถูกเอาไปคัฟเวอร์และมีคนร่วมทำชาเลนจ์อย่างมากมายบนแพลตฟอร์มโซเชียลมิเดียช่องทางต่างๆ ทันทีที่เพลงปล่อยออกมา

ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมาครึ่งปีแล้วนับตั้งแต่ปล่อยอัลบั้ม ‘New Jeans’  แต่เพลงของพวกเธอก็ยังคงติดอันดับสูงสุดของชาร์ตเพลงในเกาหลีอยู่ดี