10 ไอดอลที่เคยเป็นประธานนักเรียนมาก่อน

ไอดอลเหล่านี้เคยอยู่ในตำแหน่งประธานนักเรียนและได้แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบรวมถึงความเฉลียวฉลาดที่น่าทึ่งของพวกเขา อยากรู้ไหมว่ามีไอดอลคนไหนบ้างที่เคยเป็นประธานนักเรียนมาก่อน ตามมาดูกันเลย!

1. ไอยู

ตอนที่ไอยูเรียนชั้นประถมเธอเคยเป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนประถมยางนัม! (Yangnam Elementary School) ไอยูเคยเปิดเผยว่าเธอเข้าร่วมการเลือกตั้งเพราะต้องการได้รับการยอมรับจากคนอื่น ๆ และในที่สุดเธอก็ชนะการเลือกตั้งถึงแม้ว่าเธอจะเพิ่งย้ายมาที่โรงเรียนนี้เพียงสองเดือนก็ตาม!

2. ฮเยริ Girl’s Day

ฮเยริเป็นนักเรียนต้นแบบมาโดยตลอดในฐานะประธานนักเรียน เธอไม่เพียงแค่เป็นประธานนักเรียนเท่านั้นแต่เธอยังเป็นส่วนหนึ่งในฝ่ายเอกสารของโรงเรียน, ฝ่ายกระจายเสียง, ทีมติดตาม, ทีมภาคสนาม และทีมฟุตบอล อีกทั้งยังช่วยครูของเธอเสมอเมื่อพวกเขาต้องการความช่วยเหลือ! พูดได้เลยว่าเธอคือนักเรียนต้นแบบอย่างแท้จริง!

3. ยุนโฮ TVXQ

ยุนโฮที่โด่งดังในฐานะหัวหน้าวง TVXQ ก็เป็นหัวหน้านักเรียนด้วยเช่นกัน! ในสมัยประถมยุนโฮเป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนประถมมาซัม! (Masam Elementary School) ในอดีตเพื่อนร่วมชั้นของยุนโฮเปิดเผยว่าถึงแม้พวกเขาจะมาจากชั้นเรียนที่ต่างกันและไม่ได้สนิทกันเลย แต่เมื่อยุนโฮรู้ว่าเขาถูกเพื่อนร่วมชั้นรังแกและทุบตี ยุนโฮจะแสดงความห่วงใยและถามคนที่ถูกทำร้ายเสมอว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือหรือไม่

4. ซอนมี

อดีตสมาชิกวง Wonder Girls คนนี้เคยเป็นประธานนักเรียนสมัยเรียนชั้นประถมด้วย เธอเป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนประถมฮวางนัม (Hwangnam Elementary School) ในระหว่างการสัมภาษณ์ทางวิทยุ ซอนมีเปิดเผยว่าเนื่องจากชีวิตที่บ้านของเธอค่อนข้างลำบาก เธอจึงต้องการใช้เวลาในโรงเรียนให้มากที่สุดและใช้เวลาช่วงนั้นให้ดูเข้มแข็งและมีศักยภาพที่สุดเช่นกัน

5. ซงจุงกิ

ในช่วงมัธยมต้นซงจุงกิเป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนมัธยมฮันบัต (Hanbat Middle School) และเมื่อเขาย้ายขึ้นชั้นมัธยมปลายเขาก็เป็นรองประธานสภานักเรียน ในช่วงมัธยมปลายปีที่ 3 มีการเปิดเผยว่าซงจุงกิมีคะแนนภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์สูงที่สุดของโรงเรียน อีกทั้งเขายังเป็นนักกีฬาสปีดสเก็ตระยะสั้นและเป็นตัวแทนของเมืองแทจอนบ้านเกิดของเขาไปแข่งขันในระดับประเทศอีกด้วย

6. ชาอึนอู ASTRO

เจ้าของฉายาใบหน้าอัจฉริยะคนนี้ก็เป็นประธานนักเรียนด้วยเช่นกัน! ในตอนที่เขาอยู่ในโรงเรียนมัธยม เขาเป็นประธานสภานักเรียนของโรงเรียนมัธยมซูริ (Suri Middle School) อีกทั้งเขายังเป็นประธานชมรมเคนโด้ของโรงเรียนด้วย ผลการเรียนของเขาติดหนึ่งในสามอันดับแรกของโรงเรียน และเมื่อเขาย้ายมาเรียนมัธยมปลายเขาก็เข้าร่วมทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียน

7. อีอึยอุง

อดีตผู้เข้าแข่งขันรายการ Produce 101 ซีซั่น 2 คนนี้เคยเป็นหัวหน้านักเรียนด้วย ในช่วงที่เขาอยู่ในโรงเรียนมัธยมต้นจังกัก (Jeonggak Middle School) เขาเป็นประธานนักเรียน และเป็นที่รู้จักของคนในโรงเรียนจากผลการเรียนที่น่าทึ่งของเขา – จริง ๆ แล้วเขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักเรียนที่มีผลการเรียนติดอันดับท็อป 5% แรกของทั้งโรงเรียน

8. อิมชีวาน

อิมชีวานเป็นประธานนักเรียนในรุ่นของเขาตั้งแต่ระดับชั้นประถมจนถึงมัธยมปลาย! เขามีผลการเรียนด้านวิชาการติดอันดับหนึ่งของโรงเรียน อีกทั้งเขายังเป็นรองประธานสภานักเรียนในตอนที่เขาเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นและมัธยมปลายด้วย อิมชีวานเปิดเผยว่าเขาเรียนหนักตั้งแต่ชั้นประถมจนถึงมัธยมปลายเลย

9. โดยอน Weki Meki

ตอนที่เธออยู่ชั้นประถมโดยอนเป็นประธานรุ่น เธอได้ขึ้นมาเป็นรองประธานสภานักเรียนเมื่อเธอเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น และในช่วงที่เธอเรียนในโรงเรียนมัธยมหญิงซังจิ (Sangji Girls’ High School) เธอก็ได้เป็นกัปตันทีมเชียร์ลีดเดอร์ด้วย ซึ่งในแต่ละทีมจะแข่งขันกันและในฐานะที่เธอเป็นกัปตันทีมเธอจะต้องพาทีมของเธอก้าวขึ้นไปสู่ระดับชาติให้ได้

10. อีซึงกิ

อีซึงกิไม่ได้รับเลือกเพียงครั้งเดียว แต่เขาได้รับเลือกให้เป็นประธานสภานักเรียนของโรงเรียนมัธยมซางเย(Sangye High School) ถึง 2 ครั้ง และเขาก็ยังเป็นประธานโรงเรียนในสมัยมัธยมต้นด้วย นอกจากนี้อีซึงกิยังเป็นนักร้องนำของวงดนตรีโรงเรียนด้วยเช่นกัน