เจวาย ปาร์คเลือกให้อูยอง 2PM และนายอน TWICE เป็นศิลปิน ที่คล้ายกับเขามากที่สุด

เจวาย ปาร์ค หัวหน้าโปรดิวเซอร์/นักร้องของ JYP Entertainment เลือกให้อูยอง หนึ่งในสมาชิกแห่งวงบอยแบรนด์เคป็อป 2PM และนายอน แห่งวง TWICE เป็นศิลปินที่มีความคล้ายคลึงกับเขามากที่สุด

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ในตอนหนึ่งของรายการทีวีโชว์ ‘HK Coin’ ทางช่อง KBS เจวาย ปาร์คได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ

ในขณะที่สมาชิกของ ‘HK Coin’ และเจวาย ปาร์คกำลังเดินทางไปยังโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในพอลเกียวโก, ชอลลานัมโด จูอูแจได้ถามเจวาย ปาร์คว่า “อันนี้ด้วยความอยากรู้ส่วนตัวของผมล้วนๆ เลยนะครับ คือเจวาย ปาร์คครับ ผมอยากรู้ว่าคุณจะพูดอะไรกับสิ่งนี้…”

เขากล่าวต่อว่า “หลายๆ คนมักจะพูดว่า อูยอง คือ ‘ลูกชายแท้ๆ ของเจวาย ปาร์ค’ คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ครับ?”

เมื่อได้ฟังดังนั้นอูยองก็หัวเราะออกมาพร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นว่า “อาา ใช่ ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เพราะผมเคยได้ยินคนพูดว่าผมเหมือน ‘ลูกชายแท้ๆ ที่คุณให้กำเนิดมา'”

เจวาย ปาร์ค ตอบว่า “จริงๆ แล้วฉันคิดว่าอูยองดูคล้ายกับฉันมากที่สุดในแง่ของการร้องเพลงและการเต้นของเขา” คำตอบของเจวาย ปาร์คทำเอาทุกคนอึ้งถึงขั้นต้องร้อง “ว้าว” ออกมา ส่วนอูยองก็ยิ้มอย่างสดใสเมื่อได้ฟังดังนั้น

จายวาย ปาร์ค กล่าวต่อว่า “ฉันเคยสอนเรนมาแล้ว แต่สไตล์ของเขาแตกต่างจากฉันมาก และในบรรดาศิลปินชายทั้งหมด อูยองก็มีความคล้ายกับฉันมากที่สุด ส่วนในบรรดาศิลปินหญิงทั้งหมดฉันคิดว่าน่าจะเป็น นายอนนะ ฉันมักจะสังเกตเห็นความคล้ายคลึงในด้านของการร้องเพลงและการเต้นของฉันและพวกเขาอยู่เสมอ”

สำหรับสิ่งนี้ อูยองตอบด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจและมีความสุขว่า “ว้าว ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากจริงๆ”

ทั้งอูยองและนายอน ได้รับการฝึกฝนและเดบิวต์เป็นศิลปินภายใต้สังกัดของค่าย JYP Entertainment โดยอูยองเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง 2PM เมื่อเดือนกันยายน ปี 2008 หลังจากฝึกฝนมา 1 ปี ส่วนนายอน ใช้เวลาฝึกฝนถึง 5 ปี ที่ JYP Entertainment ก่อนเข้าสู่วงการเคป็อปด้วยการเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง TWICE ในเดือนตุลาคม ปี 2015