วง ALICE ถูกกล่าวหาว่าล้อเลียนจางวอนยอง IVE

ALICE (ชื่อเดิม ELRIS) ถูกกล่าวหาว่าล้อเลียนจางวอนยองแห่งวง IVE

ท่าทางและวิธีการกินสตรอว์เบอร์รี่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของจางวอนยองในรายการวาไรตี้ ‘The Manager’ ที่ก่อนหน้านี้ได้กลายเป็นไวรัลและมีหลายๆ คนออกมาล้อเลียนเธอ โดยในตอนนั้นวอนยองได้กินสตรอว์เบอร์รี่หนึ่งลูกด้วยมือทั้งสองมือของเธอ ซึ่งคนดูจำนวนมากก็ได้แสดงความคิดเห็นประมาณว่าเธอพยายามทำตัวน่ารักมากเกินไป และในขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตอีกหลายคนที่ออกมาปกป้องเธอด้วยการบอกว่าเธอแค่กินสตรอว์เบอร์รี่

เมื่อเร็วๆ นี้ วิดีโอที่อยู่ในช่องยูทูปอย่างเป็นทางการของวง ALICE ได้มีคนแอบไปเห็นและกล่าวหาว่าสมาชิกของวง ALICE ทำท่าทางล้อเลียนจางวอนยอง โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าวสมาชิกได้รับสตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่และพวกเธอก็ตัดสินใจกินมันทันทีในตอนที่กำลังถ่ายทำวิดีโอ vlog และพาไปชมเบื้องหลังในการทำงานของพวกเธอ ซึ่งในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ กำลังจะกินสตรอว์เบอร์รี่ สมาชิกของวงอีกหนึ่งคนที่อยู่นอกเฟรมก็ถามขึ้นว่า “เธอกินมันด้วยมือทั้งสองข้างได้ไหม?”

ในขณะที่คนอื่นๆ กำลังหัวเราะ ยอนเจก็กล่าวว่า “ฉันกำลังจะกินมันด้วยมือทั้งสองข้าง มานับ 1 2 3 แล้วกัดมันพร้อมๆ กันเถอะ” จากนั้น โซฮีก็ถามว่า “พวกเธอจะกินมันแบบ ohm nom om (ค่อยๆ กัดไปทีละนิด) หรือ ang (กัดแบบคำใหญ่)” ยอนเจตอบไปว่า “มากัดแบบ ohm nom om ดีกว่า” ซึ่งบทสนทนาของพวกเธอก็เรียกเสียงหัวเราะจากคนรอบข้างได้อย่างมากมาย จากนั้นแชจองก็พูดเสริมขึ้นมาว่า “ฉันทำไม่ได้ ฉันมองไม่ได้จริงๆ”

ต่อมาไม่นานคลิปวิดีโอดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลบนทวิตเตอร์ โดยชาวเน็ตหลายคนกล่าวว่าวง ALICE ควรออกมาขอโทษจางวอนยองที่พวกเธอทำท่าทางล้อเลียนจางวอนยอง และข้อความที่ว่า “ALICE apologize to Wonyoung (วง ALICE ขอโทษวอนยอง)” ก็กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ทางค่าย IOK ค่ายต้นสังกัดของวง ALICE ก็ยังไม่มีการออกมาแถลงการณ์ใดๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับเรื่องนี้