ซากุระ LE SSERAFIM เผยถึงสำนวนในภาษาเกาหลี ที่เธอต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจและปรับตัว

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ซากุระแห่งวง LE SSERAFIM ได้ปรากฏตัวในตอนที่ 2 ของรายการบนยูทูปรายการใหม่ของเธอที่มีชื่อว่า ‘Fearless Kkura’!

ในวันนี้ เธอได้มาทำสิ่งที่เธอทำค้างเอาไว้ในตอนที่ 1 ซึ่งในระหว่างที่เธอได้รับมอบหมายให้ทำกิมจิจากผักกาดจำนวน 100 หัว แขกรับเชิญของรายการอย่างคังนัมก็ได้ช่วยซากุระล้างผัก หมักเกลือ ปรุงรส และช่วยเธอทำงานอื่นๆ อีกมากมาย

ในขณะที่พวกเขากำลังทำงานต่างๆ อยู่ คังนัมก็ได้เล่าเรื่องราวในตอนที่เขาต้องปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมของเกาหลีให้เธอฟัง เขาเล่าว่า “ตอนที่ผมมาเกาหลีครั้งแรก ผมมีประสบการณ์แปลกๆ ที่ซาวน่าด้วยครับ ในตอนนั้น ถึงแม้ว่าน้ำในอ่างจะร้อนมากๆ แต่ผู้ชายที่เข้าไปข้างในด้วยกันกลับพูดว่า ‘น้ำเย็นจัง!'”

เมื่อได้ยินดังนั้น ซากุะจึงพูดขึ้นเช่นกันว่า “สำหรับฉันนะคะ ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมผู้คนถึงถามฉันว่า ‘ทานข้าวหรือยัง’ ในตอนนั้นฉันคิดว่า ‘ทำไมพวกเขาถึงสงสัยว่าฉันกินข้าวแล้วหรือยัง หรือว่าพวกเขากำลังพยายามชวนฉันไปกินข้าวอยู่หรอ’ ฉันเลยตอบไปว่า ‘กินแล้ว’ มาตลอดเพราะไม่อยากไปกินข้าวกับคนที่เราไม่รู้จักค่ะ”

จากนั้นคุณแม่ที่กำลังช่วยซากุระและคังนัมทำกิมจิอยู่ก็พูดอธิบายว่า “มันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่แสดงให้เห็นว่าคนเกาหลีนั้นห่วงใยเพื่อนบ้านของพวกเขา และถ้ามีคนบอกว่าพวกเขายังไม่ได้กินข้าว เราก็จะพาพวกเขาไปที่บ้านและหาข้าวหาน้ำให้เขาได้กิน”