การอัปเดต IG story ของมินนี่ (G)I-DLE หลังจากจบงาน Melon Music Awards กำลังกลายเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์

ไอจีสตอรี่ที่มินนี่ แห่งวง (G)I-DLE ลงหลังจากจบงานประกาศรางวัล Melon Music Awards กำลังได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน งานประกาศรางวัล ‘2022 MMA’ ซึ่งจัดโดย Kakao M ผ่านแพลตฟอร์มสำหรับจำหน่ายและฟังเพลงออนไลน์อย่าง Melon ได้ถูกจัดขึ้น ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และศิลปินที่มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลในปีนี้จะต้องเป็นศิลปินที่ปล่อยเพลงระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน ปี 2021 จนถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน ปี 2022

‘ศิลปิน 10 อันดับแรก’ ใช้เกณฑ์ในการตัดสินมาจากผลการโหวตบนช่องทางออนไลน์ 20% และยอดขายดิจิทัลอีก 80% รางวัลหลักใช้เกณฑ์การตัดสินจากผลการโหวตบนช่องทางออนไลน์ 20% ยอดขายดิจิทัล 60% และมาจากการให้คะแนนของกรรมการอีก 20% ในรางวัลประเภทอื่นๆ ตัดสินจากยอดขายดิจิทัล 70% และคะแนนตัดสินจากกรรมการอีก 30% รางวัลศิลปินยอดนิยม ตัดสินจากคะแนนโหวตบนช่องทางออนไลน์ 60% และยอดขายดิจิทัลอีก 40% และรางวัลสุดท้ายก็คือ รางวัลพิเศษที่ตัดสินจากของคะแนนโหวตของคณะกรรมการ 100%

ในวันนั้น วง IVE สามารถคว้ารางวัลเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี (แดซัง) กลับบ้านไปได้ด้วยเพลง “Love Dive” ส่วนวง (G)I-DLE คว้ารางวัลมิวสิควิดีโอแห่งปีจากเพลง “Tom Boy”

โดยทั้งสองเพลงมีชื่อเข้าชิงรางวัลแดซังทั้งคู่ แต่น่าเสียดายที่เพลง “Tom Boy” ขาดคะแนนโหวตจากช่องทางออนไลน์ไปเพียงนิดเดียว และหลายคนก็คาดการณ์ว่าเพลง “Love Drive” จะชนะในรายการนี้

อย่างไรก็ตาม ไม่นานหลังจากเสร็จสิ้นงานประกาศรางวัล มินนี่ก็ได้โพสต์ว่า “จริงป้ะเนี่ย? lol” บนไอจีสตอรี่ของเธอ และมันก็ได้รับความคิดเห็นในมุมต่างๆ มากมายจากชาวเน็ต

ที่มา allkpop