แฟนๆ ต่างพากันตัดพ้อหลังจาก aespa ปรากฏตัวในรายการเพลง เพียง 4 ครั้งในปี 2022

การที่จะนำพาเอาความสำเร็จและความนิยมมาสู่วงไอดอลเคป็อปได้นั้นจะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยในหลายๆ ด้าน นอกจากนี้หน้าที่และความรับผิดชอบที่เพิ่มมากขึ้นหลังจากที่ไอดอลวงนั้นๆ ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามแล้วก็คือ การโปรโมทที่เพิ่มมากขึ้นตามความนิยมของไอดอลวงนั้นๆ นั่นเอง ซึ่งนั่นก็เพื่อให้เหล่าแฟนคลับได้รู้สึกเพลิดเพลินและตื่นเต้นไปกับการโปรโมทของไอดอลที่พวกเขาชื่นชอบ

เมื่อไอดอลปล่อยเพลงใหม่หรืออัลบั้มใหม่ออกมา มันก็เป็นเรื่องปกติที่พวกเขาจะต้องไปออกรายการเพลงยอดนิยมเพื่อทำการโปรโมทเพลงและอัลบั้มของพวกเขา ซึ่งก็มีอยู่หลายครั้งที่ไอดอลที่ได้รับความนิยมน้อยกว่าไอดอลวงอื่นๆ จะไม่ได้รับโอกาสในการขึ้นแสดงบนเวทีในรายการเพลงเหล่านี้

จะอย่างไรก็ตาม แฟนๆ ของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวงหนึ่งก็ต้องตกใจกันไปตามๆ กันเมื่อพบว่าวงเกิร์ลกรุ๊ปอันเป็นที่รักของพวกเขาได้ขึ้นแสดงในรายการเพลงเพียง 4 ครั้งเท่านั้นสำหรับปีนี้ ทั้งๆ ที่อันที่จริงแล้วพวกเธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและพึ่งจะเดบิวต์มาได้ไม่ถึง 2 ปีด้วยซ้ำไป

และวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กล่าวมาข้างต้นก็คือ วง aespa นั่นเอง โดยแฟนคลับของวง aespa รายหนึ่งได้ไปพบว่าสาวๆ ไม่ได้โปรโมทเพลงมากเท่าที่พวกเขาคาดการณ์เอาไว้ อีกทั้งยังขึ้นแสดงในรายการเพลงเพียง 4 ครั้งเท่านั้น นอกจากนี้แฟนคลับคนอื่นๆ ก็ยังชี้ให้เห็นอีกว่า aespa ไม่มีรายการยูทูปหรือเนื้อหารายการอื่นๆ เป็นของตัวเองเลยนอกจากวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำของพวกเธอ