5 คนดังเกาหลีเจ้าของฉายาใบหน้าอัจฉริยะ

ในระหว่างการถ่ายทำรายการวาไรตี้, รายการมอบรางวัล และรายการเพลงต่าง ๆ จะมีทั้งกล้องและเทคนิคกล้องมากมายที่ใช้ในการจับภาพใบหน้าของเหล่าไอดอล ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้รูปลักษณ์ทุกสัดส่วนของเหล่าไอดอลนั้นจะยิ่งถูกเน้นให้เห็นเด่นชัดยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะสร้างความกดดันและอาจจะกลายเป็นเรื่องน่าอับอายสำหรับคนทั่วไป แต่สำหรับไอดอลเหล่านี้มันไม่ใช่อย่างนั้นเลย เพราะพวกเขาต่างก็มีภาพลักษณ์หน้าตาที่โดดเด่นจนพวกเขาไม่รู้สึกกลัวเลยด้วยซ้ำเมื่อต้องอยู่ต่อหน้ากล้อง และนี่คือท็อป 5 อันดับไอดอลใบหน้าอัจฉริยะที่ไม่เคยรู้เลยว่าจะทำให้หน้าตาของพวกเขาดูไม่หล่อไม่สวยเมื่อต้องอยู่หน้ากล้องได้อย่างไร (เพราะพวกเขาดูดีทุกมุมเลย)

1. จื่อวี TWICE

ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 ในระหว่างงาน “2019 Chuseok Special Idol Sports Athletic Competition” ทางช่อง MBC TWICE ได้เข้าร่วมการแข่งขันยิงธนูกับวง Gugudan ระหว่างงานนั้นจื่อวีทำให้ แฟน ๆ ประหลาดใจด้วยทักษะของเธอโดยเธอทำคะแนนได้ถึง 10 คะแนนสามครั้งติดต่อกัน และในขณะนั้นเองที่กล้องได้จับภาพด้านข้างที่งดงามของเธอและมันก็สลับเปลี่ยนไปเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ ความงามราวกับรูปปั้นของจื่อวีไม่เพียงแต่สร้างความแปลกใจให้กับคณะกรรมการเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ชมแปลกใจด้วยเช่นกัน แม้แต่คู่แข่งอย่างคิมเซจองก็ยังอดไม่ได้ที่จะพูดว่า “สวยมาก!”

2. ชาอึนอู ASTRO

ชาอึนอูสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ ด้วยภาพลักษณ์ของเขาตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว แต่อย่างไรก็ตามแฟน ๆ ก็ยังอดไม่ได้ที่จะหลงใหลเขามากขึ้นเมื่อวงโปรโมตเพลง “Crazy Sexy Cool” ที่ชาอึนอูรับหน้าที่เปิดตัวเพลงในท่อนแรก เขาได้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าเขาเป็นหนึ่งในไอดอลใบหน้าอัจฉริยะระดับแนวหน้าของวงการ K-pop ที่สามารถสะกดกล้องและดึงดูดสายตาของใครหลาย ๆ คนได้ด้วยการเต้น เราจะคาดหวังอะไรอีกจากไอดอลชายที่เป็นหน้าตาให้กับวงการ K-pop? เพราะที่เขาเป็นอยู่ก็สมบูรณ์แบบสุด ๆ แล้ว

3. จอย Red Velvet

ย้อนกลับไปในปี 2018 ในช่วงเทศกาลเพลงของช่อง KBS จอย Red Velvet ได้แสดงเพลง hush ของ Miss A ร่วมกับมิจู Lovelyz, โซวอน GFRIEND, จีโฮ Oh My Girl, จื่อวี TWICE และยอนอูอดีตสมาชิกวง MOMOLAND ระหว่างการแสดงจอยได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอเป็นอัจฉริยะทางด้านใบหน้าตั้งแต่ฉากแรกเลย เธอทำให้ผู้ชมหลงใหลด้วยดวงตาที่เซ็กซี่และชวนฝัน ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เธอเหมาะสมกับชื่อ “Sexy Dynamite” ของเธออย่างแท้จริง!

4. วี BTS

วีเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในภาพลักษณ์ที่เปล่งประกายของวง BTS และเขาก็พิสูจน์ให้เห็นอย่างต่อเนื่องเลย ช่วงเวลาสำคัญช่วงหนึ่งที่เขาแสดงให้เห็นถึงอัจฉริยะทางใบหน้าของเขาคือในช่วงงาน High1 Seoul Music Awards ครั้งที่ 28 ของช่อง KBS Joy ในขณะที่หนุ่ม ๆ กำลังรับรางวัลแดซังกล้องก็เลื่อนไปที่วีเพียงเสี้ยววินาที ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่หายวับไปจากกล้องอย่างรวดเร็ว แต่เหล่า ARMY ก็ไม่สามารถควบคุมความตื่นเต้นของพวกเขาได้เลยเนื่องจากคุณสมบัติที่สมบูรณ์แบบของเขา – ไม่ว่าจะเป็น สายตาที่ชวนฝัน, ริมฝีปากที่อวบอิ่ม, ผิวที่สมบูรณ์แบบ เขามีทั้งหมดนี้ภายในคน ๆ เดียวได้อย่างไร?

5. ฮวังมินฮยอน NU’EST

ในระหว่างงาน “2018 KBS Song Festival” ทางช่อง KBS2 ฮวังมินฮยอน สมาชิกวง NU’EST ได้ทำการแสดงร่วมกับจินยอง GOT7, มินฮยอก MONSTA X และแจฮยอน NCT โดยพวกเขาได้คัฟเวอร์เพลง “You are so beautiful” ของศิลปิน Eddie Kim ในช่วงเวลานั้นผู้กำกับกล้องได้ถ่ายทำสิ่งที่ถือได้ว่่าเป็นวิดีโอในตำนานของ มินฮยอนเลยก็ว่าได้ เพราะไอดอลคนนี้ดูมีเสน่ห์ในเสื้อคาร์ดิแกนสีชมพูของเขาเอามาก ๆ และลุคนี้ก็เป็นลุคที่ แฟน ๆ ยกให้เป็นสัญลักษณ์ของเขามาจนถึงทุกวันนี้เลย ช่วยเอามินฮยอนที่น่ารักกลับคืนมานะ ได้โปรด!

คุณรู้จักไอดอลใบหน้าอัจฉริยะคนอื่น ๆ ในวงการเคป็อปอีกหรือไม่? บอกเราได้ในความคิดเห็นด้านล่าง!