4 ไอดอลเกาหลีที่ไม่ได้สอบเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย แต่ประสบความสำเร็จ

เส้นทางสู่ความสำเร็จไม่ได้มีเพียงแค่เส้นทางเดียว!

การสอบ SATs ของเกาหลี หรือที่หลายๆ คนอาจจะรู้จักกันดีในชื่อ การสอบ “ซู-นึง” นั่นเอง การสอบซู-นึง เป็นการสอบที่นักเรียนชั้นมัธยมปลายของเกาหลีทุกคนจะต้องสอบเพื่อที่จะได้นำเอาคะแนนสอบในส่วนนี้ไปยื่นเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ส่วนนักเรียนคนใดที่ยังไม่พร้อมและต้องการจะเข้าเรียนต่อในคณะหรือมหาวิทยาลัยที่ตนต้องการก็จะสามารถกลับมาสอบได้อีกครั้งในปีต่อๆ ไป ซึ่งปัจจุบันเทรนด์นี้ก็กำลังเติบโตในหมู่ของไอดอลเคป็อปเช่นกัน อย่างเช่นการที่ วอนยอง IVE ได้ตัดสินใจว่าเธอจะไม่เข้าสอบเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยเหมือนเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ และขอเลื่อนการสอบเข้าศึกษาต่อออกไปก่อน แต่วอนยองก็ยังคงประสบความสำเร็จอย่างมากในสายอาชีพของเธอ

และนี่ก็คือไอดอลเคป็อปส่วนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากๆ ในสายอาชีพของพวกเขา ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สอบเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยก็ตาม!

1. ไอยู

ไอยูเล่าว่าสาเหตุที่เธอไม่ได้สอบเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยก็เพราะว่าเธอต้องการที่จะเจริญก้าวหน้าในสายอาชีพของเธอนั่นเอง เธอกล่าวเพิ่มเติมว่าเธอจะเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยก็ต่อเมื่อเธอ “พร้อม” เท่านั้น และมันก็เป็นทางเลือกที่ถูกต้องที่สุด! เนื่องจากไอยูประสบความสำเร็จอย่างมากหลังจากที่เธอเดบิวต์เมื่อตอนที่เธอยังอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น
และเธอก็รู้ตัวเองเช่นกันว่าในตอนนั้นเธอเองก็ยังเตรียมความพร้อมมาไม่มากพอสำหรับการทำข้อสอบ

2. โบอา

โบอา เป็นหนึ่งในไอดอลเคป็อปรุ่นแรกๆ ที่ปฏิเสธการเข้าสอบ CSAT ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่สมเหตุสมผลเอามากๆ ถ้าโบอายังคงต้องการที่จะมุ่งมั่นและให้ความสนใจไปที่สายอาชีพของเธอต่อไป และถ้าหากนับเวลาตั้งแต่ตอนที่โบอาเดบิวต์เมื่อตอนที่เธออายุได้ 13 ปี นั่นก็เท่ากับว่าเธอทำงานอยู่ในวงการนี้มาแล้วเกือบ 5 ปีก่อนที่เธอจะต้องเข้ารับการสอบซู-นึง

3. ซูจี

นักแสดงสาวซูจีเป็นอีกหนึ่งไอดอลเคป็อปในกลุ่ม 94 ไลน์ ที่เลือกที่จะไม่สอบ CSAT และตอนที่เธอถูกถามถึงเหตุผลที่ไม่เข้ารับการสอบ ซูจี ที่กำลังยุ่งกับการโปรโมทในฐานะหนึ่งในสมาชิกของวง Miss A และงานแสดงของเธอในช่วงนั้นก็ตอบกลับมาว่า เธอไม่สามารถเต็มที่กับชีวิตในโรงเรียนได้เพราะงานของเธอ ซูจีจึงตัดสินใจเลือกสายอาชีพของเธอแทนการเลือกเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย และผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ เพราะเธอได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ฮอตที่สุดในขณะนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

4. จองกุก BTS

ในปี 2016 มีการประกาศออกมาว่าจองกุกเป็นหนึ่งในไอดอลหลายคนที่เลือกที่จะไม่เข้ารับการสอบเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สุดท้ายจองกุกก็สามารถลงทะเบียนเรียนใน Global Cyber University ได้ในเวลาไม่กี่ปีต่อมา และสำเร็จการศึกษาในระดับชั้น ปริญญาตรีในสาขา Broadcasting and Entertainment นอกจากนี้จองกุกยังได้รับรางวัล “President’s Award” ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดที่มอบให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาอีกด้วย

นี่ก็เป็นเพียงไอดอลบางส่วนจากไอดอลเคป็อปหลายๆ คนที่ประสบความสำเร็จจากการตัดสินใจให้ความสำคัญกับอาชีพการงานของพวกเขามากกว่าการเรียนในห้องเรียน!