อีซอ IVE ได้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมศิลป์ฮันลิม

อีซอ แห่งวง IVE ได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาที่โรงเรียนมัธยมศิลป์ฮันลิม!

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ตามเวลาเกาหลี ทางค่าย Starship Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่า “อีซอ ได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมศิลป์ฮันลิมสำหรับปีการศึกษา 2023 โดยเธอได้วางแผนเอาไว้ว่าเธอจะเข้าร่วมกิจกรรมทางด้านวิชาการควบคู่ไปกับการทำงานในวงการบันเทิงของเธอ”

อีซอ ได้เดบิวต์เข้าวงการเป็นครั้งแรกในฐานะสมาชิกของวง IVE เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2021 และวงของเธอก็ได้กลายเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ เคป็อปจำนวนมากอย่างรวดเร็วด้วยเพลงฮิตอย่างเพลง “Eleven”, “Love Dive” และเพลง “After Like” ซึ่งนอกจากเพลงของพวกเธอจะติดอันดับที่ 1 ในชาร์ตเพลงในประเทศต่างๆ แล้ว วง IVE ยังติดอันดับที่ 20 ในชาร์ต ‘Billboard Global 200’ อีกด้วย และพวกเธอก็ยังคงได้รับความนิยมจากแฟนๆ เคป็อปทั่วโลกอย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้

ในขณะเดียวกัน โรงเรียนมัธยมศิลป์ฮันลิมเองก็เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ และมีกลุ่มศิษย์เก่าที่ปัจจุบันกลายมาเป็นศิลปินเคป็อปชื่อดังมากมาย อย่างเช่น แทมิน SHINee, ซองแจ BTOB, ยูคยอม GOT7, ชาอึนอู ASTRO, ดาฮยอน แชยอง และจื่อวี จากวงTWICE, เยริ Red Velvet และศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกมากมาย