7 ไอดอลเกาหลีหญิงที่รวยที่สุด อ้างอิงสื่อเกาหลี

สื่อเกาหลีอย่าง The Guru ได้เลือกไอดอลหญิงเคป็อปที่รวยที่สุด 7 คน ไปดูกันเถอะว่าจะมีใครบ้าง?

7. ลิซ่า BLACKPINK

อันดับที่ 7 จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากลิซ่า BLACKPINK ไอดอลสาวชาวไทยที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ Celine, MAC Cosmetics และ Bulgari นอกจากนี้ เธอยังถ่ายภาพลงปกนิตยสารดังหลากหลายเล่มมาแล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ เธอเพิ่งจะเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรกด้วยเพลง “LALISA” โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ทำลายสถิติและยอดวิวต่าง ๆ มีผู้ชมทะลุถึง 100 ล้านครั้งภายในระยะเวลาสองวันหลังจากที่ปล่อยออกมา และหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลิซ่ามีทรัพย์สินมากถึง 14 ล้านดอลลาร์

6. ยุนอา Girls’ Generation

ยุนอา เซ็นเตอร์แห่งวงเกิร์ลกรุ๊ปในตำนาน Girls’ Generation อยู่ในอันดับที่ 6 เธอมีรายได้ส่วนใหญ่มาจากสัญญากับโฆษณาที่มีมากกว่า 40 ฉบับ นอกจากนี้ ยุนอายังถือเป็นนักแสดงสาวที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่ง ทั้งยังเคยแสดงในภาพยนตร์ยอดฮิตเรื่อง “Exit” และ “Miracles: Letters to the President” และยังเคยแสดงในซีรีส์เรื่อง “The K2” และ “You Are My Destiny” อีกด้วย ในอนาคตเธอยังมีซีรีส์เรื่องใหม่ที่จะมาในปี 2022 เรื่อง “Big Mouth”

5. ซูจี

ไอดอลและนักแสดงสาวคนสวย ซูจี อยู่ในอันดับที่ 5 แน่นอนว่านอกจากความสวยของซูจีแล้ว ความรวยของเธอก็มีดีไม่แพ้กัน นั่นเพราะทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่เธอถืออยู่ก็จะเป็นข้อตกลงและสัญญาต่าง ๆ กับแบรนด์ดัง โดยในปีนี้เธอมีทรัพย์สินมากถึง 25 ล้านดอลลาร์ และฉายา “รักแรกแห่งชาติ” ของซูจีก็ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเธอยังเป็นหน้าเป็นตาให้กับหลายแบรนด์ดัง อาทิ Reebok, Swarovski และ Kersasys และยังเป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์หรูอย่าง Dior ด้วย มีรายงานว่า ค่าตัวของซูจีต่อการรับเล่นซีรีส์หนึ่งเรื่องคิดเป็นเงิน 16,700 ดอลลาร์

นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมด ซูจียังเป็นที่รู้จักกันในฐานะไอดอลหญิงที่มีบ้านแพงที่สุดคนหนึ่ง และมีรายงานว่า เธอทุ่มเงินไปกว่า 3.09 พันล้านวอนสำหรับบ้านหรูของตัวเอง ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ราคาตลาดของบ้านตอนนี้อยู่ที่ 4.1 พันล้านวอน

4. โบอา

ศิลปินเดี่ยวหญิง โบอา ได้รับอันดับที่ 4 ไปในลิสต์รายการนี้ เธอเดบิวต์ครั้งแรกในปี 2000 โดยโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันดีจากเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์และทรงพลัง ทั้งยังมากความสามารถในด้านการเต้น จนทำให้เธอได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งเคป็อป” กล่าวกันว่าทรัพย์สินส่วนตัวของโบอาน่าจะมีมูลค่ามากถึง 25 ล้านเหรียญ ปัจจุบันโบอาเป็นกรรมการในรายการแข่งขันของ Mnet อย่าง “Street Woman Fighter”

3. ซานดาร่า

ซานดาร่า พัค อดีตสมาชิก 2NE1 ยังคงมุ่งมั่นในงานเดี่ยวของตัวเองต่อไป ไอดอลสาวคนนี้ได้มีสัญญางานโฆษณากับแบรนด์ความงามหลายแห่ง เช่น CLIO และ Etude House นอกจากนี้ เธอยังเคยปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง “Cheese in the Trap” และ “One Step” ซึ่งทำให้เธอมีรายได้มากกว่า 30 ล้านเหรียญ และด้วยกิจกรรมที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ก็ทำให้เธอมาอยู่ในอันดับที่ 3 นั่นเอง

2. อีฮโยริ

อีฮโยริ เปิดตัวครั้งแรกในฐานะหนึ่งในสมาชิก Fin.KL ในลิสต์นี้เธออยู่ในอันดับที่ 2 ย้อนกลับไปเมื่อปี 2006 เธอกลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อถูกเปิดเผยว่า เธอเป็นไอดอลหญิงที่ทำเงินได้มากที่สุดในปี 2006 มีคนคาดการณ์กันว่า ทรัพย์สินของฮโยริน่าจะอยู่ที่ประมาณ 30 – 40 ล้านเหรียญสหรัฐ ในอดีตเธอเคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์โซจู Chum Churum ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ได้รับความนิยมอย่างต่อหนึ่งและปรากฏตัวตามรายการต่าง ๆ เช่น “Hyori’s Homestay” และ “Hangout With Yoo”

1. ไอยู

อันดับที่ 1 คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ไอยู เจ้าของทรัพย์สินมูลค่ากว่า 31 – 45 ล้านเหรียญสหรัฐ สิ่งที่จะมาพิสูจน์ความรวยของเธอได้ น่าจะเป็นรายได้ของไอยูที่ส่วนใหญ่มาจากค่าลิขสิทธิ์เพลงของตัวเอง เธอเป็นศิลปินที่เขียนเพลงได้มากกว่า 50 เพลงในอาชีพการงานของเธอ นอกจากงานเพลงแล้ว ไอดอลสาวคนนี้ยังรับงานแสดงซีรีส์อีกด้วย ไอยูมีซีรีส์ยอดนิยมที่เป็นรู้จักกันหลายเรื่อง โดยส่วนใหญ่ก็รับบทนำหลัก เช่น ซีรีส์เรื่อง “Hotel de Luna” และ “Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo”