แฟนคลับของวง BTS ไม่พอใจหลังจากพบว่ายูทูปเบอร์ชาวจีน ใช้ยูทูปแฮนเดิลว่า ‘BTS_official’

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทางยูทูปได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า “YouTube Handles (ยูทูปแฮนเดิล)” และเริ่มเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป โดยยูทูปแฮนเดิลจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ในการระบุช่องยูทูป และเป็น “วิธีใหม่ที่จะทำให้ผู้คนสามารถค้นหาและเข้าไปเพิ่มยอดเอนเกจให้กับครีเอเตอร์บนยูทูปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น”

ด้วยฟีเจอร์หรือคุณสมบัติใหม่นี้ ผู้คนจะสามารถแท็กหาศิลปินหรือครีเอเตอร์ในช่องแสดงความคิดเห็นได้ และมันก็จะแสดงให้เห็นทั้งใน YouTube Shorts และวิดีโออื่นๆ อีกด้วย

และเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้เกิดปัญหาขึ้นหลังจากที่มียูทูปเบอร์ชาวจีนรายหนึ่งได้ใช้ยูทูปแฮนเดิลว่า “@BTS_official” และพยายามหาผลประโยชน์จากการใช้ชื่อแฮนเดิลนี้

ด้วยเหตุนี้ มันจึงทำให้แฟนๆ ของวง BTS หรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วไปคิดว่าสาเหตุที่ทำให้ยูทูปเบอร์ชาวจีนรายนี้จงใจที่จะใช้ยูทูปแฮนเดิลว่า “BTS_official” ก็เพราะเพื่อต้องการให้ทุกคนที่กดค้นหาวง BTS ในอินเตอร์เน็ตได้เห็นหน้าช่องยูทูปของเธอด้วย

ถึงแม้ว่าช่องยูทูปของวง BTS จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “@BANGTANTV” แต่ในบัญชีทวิตเตอร์ของวงบอยแบรนด์ระดับโลกวงนี้ก็ยังใช้ชื่อว่า @BTS_official อยู่ดี ดังนั้น แฟนๆ หลายคนจึงขอให้ทางยูทูปนำเอาแฮนเดิลที่ยูทูปเบอร์ชาวจีนรายดังกล่าวใช้ออกเพื่อป้องกันความสับสนที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต