5 คนดังเกาหลีที่แม้แต่ Dispatch ยังยอมแพ้

หนึ่งในสื่อข่าวที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่จดจำมากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ก็ต้องเป็นสื่อข่าวที่รับผิดชอบการเปิดเผยเรื่องราวที่น่าตกใจที่สุดในวงการบันเทิงอย่าง Dispatch นั่นเอง Dispatch ฟังดูเป็นชื่อที่น่าเกรงขามอีกทั้งยังเป็นชื่อที่ค่อนข้างจะตกเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกของข่าวเกาหลีอยู่บ่อยครั้งด้วย โดยพวกเขามักจะตกเป็นเป้าหมายของชาวเน็ตทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากพวกเขามักจะบุกรุกความเป็นส่วนตัวของเหล่าคนดังและมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและไม่ได้รับความยินยอมจากผู้อื่น ซึ่งทางบริษัทของพวกเขาก็มักจะตามใจพนักงานเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่ตนเองต้องการ

แม้ว่าสิ่งที่พวกเขาทำจะทำให้พวกเขาต้องตกอยู่ในพื้นที่สีเทาด้านศีลธรรมอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากเราไม่คำนึงถึงผลกระทบที่เกิดจากการเปิดเผยเรื่องราวเหล่านั้น สิ่งที่พวกเขาทำก็จะไม่ถือว่าผิดกฎหมาย มันอาจจะฟังดูไม่ค่อยดีแต่นั่นคือวิธีการทำงานของระบบกฎหมายในโลกของความเป็นจริง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Dispatch ได้รายงานข่าวการออกเดทหลายครั้งรวมไปถึงเรื่องอื้อฉาวที่กลายมาเป็นกระแสไปทั่วประเทศเกาหลีใต้ด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังมีคนดังบางคนที่แม้แต่ Dispatch ยังล้มเลิกความตั้งใจที่จะ “เปิดเผย” พวกเขาเหล่านั้น อยากรู้ไหมว่าเหตุผลที่ทำให้พวกเขาล้มเลิกความตั้งใจคืออะไร ต้องตามมาดูกันเลย!

BTS

BTS ถือเป็นหนึ่งในวงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบันนี้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่เราจะสงสัยกันว่าทำไม Dispatch ถึงไม่เคยออกมาเปิดเผยเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับวงนี้เลย เหตุผลก็คือสมาชิกของวง BTS ค่อนข้างจะโฟกัสไปที่ตัวเอง โฟกัสไปที่กันและกัน และโฟกัสไปที่วงดนตรีของพวกเขาโดยที่ไม่ได้มุ่งความสนใจไปที่เรื่องอื่นเลย จนทำให้ Dispatch ต้องออกมายอมรับว่าพวกเขาเลิกตามติดหนุ่ม ๆ เพื่อหาหัวข้อทำสกู๊ปข่าวแล้ว

APINK

สาว ๆ วงนี้ก็เหมือนกับวง BTS เลย เพราะสมาชิกวง APINK จะอยู่ด้วยกันเสมอถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงที่พวกเธอไม่ได้ทำงานหรือไม่ได้โปรโมตวงก็ตาม แต่ก็ยังมีเรื่องราวยอดนิยมเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการที่ Dispatch ติดตามซนนาอึนด้วยนะ โดยพวกเขาบอกว่าเห็นเธออยู่ที่ร้านกาแฟคนเดียวเพื่อมาสั่งบิงซู (น้ำแข็งใส) ให้กับสมาชิกวงที่เหลือนั่นเอง

คิมจงกุก

ซูเปอร์สตาร์ที่เป็นที่รู้จักกันมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่นอย่างคิมจงกุกนั้นมีชื่อเสียงทั้งทางด้านดนตรี ด้านร่างกายที่แสนกำยำ และด้านพรสวรรค์อันน่าทึ่งของเขาในฐานะผู้ให้ความบันเทิงในรายการวาไรตี้ โดยคิมจงกุกจะใช้เวลาเกือบทั้งหมดของเขาไปกับการทำงานหรือออกกำลังกาย ชีวิตประจำวันตามปกติของเขาจะอยู่ในกองถ่ายหรือไม่ก็ยิม เขาปล่อยให้ Dispatch ต้องกลับมามือเปล่าเสมอ ทำให้ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็ตัดสินใจทิ้งคิมจงกุกไว้ตามลำพังและเลิกตามติดเขาไปเลย

ซอฮยอน Girls’ Generation

ซอฮยอนได้รับการยกย่องในวงการบันเทิงเกาหลีว่าเป็นคนที่ทำงานหนักอย่างไม่น่าเชื่อและเป็นศิลปินอย่างแท้จริง กิจวัตรประจำวันของเธอนั้นค่อนข้างจะซ้ำซากจำเจ เพราะมีแต่การเดินทางไปมาระหว่างบ้านและที่ทำงาน จน Dispatch เลิกค้นหาเรื่องซุบซิบเพื่อเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับเธอแล้ว

แทมิน SHINee

มักเน่ของวง SHINee ก็ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับมักเน่ของวง BTS พวกเขาเป็นคนดังที่ปาปารัสซี่ตามติดมากที่สุด แต่ถึงอย่างไรก็ตามเนื่องจากเขาใช้เวลาทั้งหมดไปกับเพื่อนร่วมค่ายและไคเพื่อนสนิทของเขา ทำให้ท้ายที่สุด Dispatch ก็เลิกตามติดเขาไปโดยปริยาย