9 ไอดอลเกาหลี ที่มีฝีมือการทำอาหารที่น่าทึ่ง

พวกเขาเก่งหลากหลายด้านมาก! ไอดอลเคป็อปต่างก็มีทักษะมากมายบนเวที แฟน​ ๆ​ หลายคนมักจะตื่นตาตื่นใจกับพรสวรรค์และความสามารถของพวกเขาอยู่เสมอ แต่ในความเป็นจริงแล้วไอดอลเหล่านี้ก็มีพรสวรรค์แสนน่าทึ่งที่พวกเขาซ่อนไว้นอกเวทีด้วยเช่นกัน! และในวันนี้เราจะมาพูดถึง​ 9 ไอดอลที่ทำให้แฟน​ ๆ​ ประทับใจทั้งด้านฝีมือการแสดงและศิลปะการทำอาหารเลย​ ครั้งนี้จะเป็นใครบ้าง? ตามมาดูกันเลย!

1. จิน BTS

จิน BTS เป็นเชฟที่รู้จักกันดีในหมู่เพื่อนร่วมวงของเขา! เขารักอาหารและตัดสินใจที่จะยกระดับความรักในอาหารนั้นขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเรียนรู้วิธีการทำอาหารจานโปรดด้วยตัวเองและแฟน​ ๆ ต่างก็รู้สึกทึ่งในทักษะการทำอาหารของเขาเสมอ!

2. เวนดี้ Red Velvet

แฟน​ ๆ Red Velvet ต่างก็รู้กันดีว่าเวนดี้ชอบทำขนมมากแค่ไหน! เธอมักจะทำขนมเล็ก​ ๆ น้อย​ ๆ แล้วนำไปมอบให้กับสมาชิกวง ผู้จัดการ และบางครั้งเธอก็ให้ไอดอลคนอื่น​ ๆ ได้ลองชิมฝีมือของเธอด้วย​ เธอมีความสามารถพิเศษในด้านการทำอาหารจริง​ ๆ​ และถึงแม้ว่าการทำของหวานจะเป็นความถนัดของเธอ แต่เธอก็ยังแสดงให้เราเห็นถึงความสามารถที่ยอดเยี่ยมของเธอในการทำอาหารเกาหลีอยู่เป็นประจำด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเธอเป็นแม่ครัวที่เก่งที่สุดในวงของเธอเลย!

3. แทยง NCT 127

แทยง NCT 127 เป็นเชฟที่มีฝีมือยอดเยี่ยมมาก! วง​ NCT มักจะมีรายการทำอาหารและรายการเรียลลิตี้ออกมาให้แฟน​ ๆ​ ได้เห็นอยู่เสมอ​ ซึ่งแทยงก็มักจะเป็นคนที่ทำอาหารให้กับสมาชิกคนอื่น​ ๆ​ ที่เหลือในวงอยู่ตลอดเวลาเลย หลังจากที่ได้เห็นอาหารของเขาแล้วคุณจะยอมรับเลยว่าอาหารของเขาดูเหมือนมืออาชีพและอาหารคุณภาพระดับภัตตาคารจริง​ ๆ!

4. ดีโอ EXO

เรียกได้ว่า​ดีโอ EXO กลายมาเป็นเชฟประจำวงไปแล้ว! เขาทำอาหารที่น่าทึ่งและอร่อย​ ๆ ออกมามากมายเลย​ อีกทั้งเขายังเคยพูดไว้หลายครั้งว่าถ้าเขาไม่ได้เป็นไอดอล เขาจะวิ่งตามความฝันโดยการเป็นเชฟอย่างแน่นอน!

5. มินกยู SEVENTEEN

มินกยู SEVENTEEN โชว์ฝีมือการทำอาหารที่ยอดเยี่ยมของเขาในรายการวาไรตี้ One Fine Day! เขาเป็นเชฟประจำกลุ่มและอาหารที่เขาปรุงก็ดูน่ารับประทานและชวนให้น้ำลายสอมาก​ ๆ​ เลย!

6. ยุกซองแจ BTOB

ยุคซองแจ BTOB มีทักษะการทำอาหารที่น่าทึ่งมาก! อันที่จริงเขาทำอาหารเก่งมากและเขายังรั้งอันดับที่สามในรายการวาไรตี้ทำอาหาร Idol Chef King อีกด้วย!

7. เจนนี่ BLACKPINK

เจนนี่ BLACKPINK อาจจะดูร้าย​ ๆ​ และเฟียส ๆ เมื่ออยู่บนเวที แต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่านอกเวทีนั้นเธอน่ารักและมีงานอดิเรกเป็นการทำอาหารด้วย! เธอแสดงทักษะด้านนี้ของเธอออกมาให้เราได้เห็นหลายครั้งเลย ยกตัวอย่างเช่น การอบมาการองให้เหล่า BLINK และการทำอาหารให้กับสมาชิกในวงของเธอด้วย!

8. โมโมะ TWICE

เมื่อไม่นานมานี้ โมโมะ TWICE ได้ทำให้แฟน​ ๆ ตกใจกับอาหารคุณภาพระดับภัตตาคารที่เธอเตรียมเองที่บ้าน! เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเธอเลือกที่จะทำอาหารเป็นงานอดิเรกและเธอก็มักจะทำอาหารให้กับสมาชิกวงของเธออยู่เสมอด้วย!

9. อีทึก Super Junior

อีทึก Super Junior ใช้เวลา 3 ปีที่ผ่านมาในตำแหน่ง MC ของรายการวาไรตี้ทำอาหารอย่าง The Best Cooking Secrets และตั้งแต่นั้นมาเขาก็ได้รับความรักในด้านการทำอาหารมาจากรายการนี้เลย!​ ด้วยความรู้ ทักษะ และเคล็ดลับจากเชฟมืออาชีพในรายการ อีทึกจึงได้เริ่มทำอาหารกินเองที่บ้านและล่าสุดเขาก็ได้ตีพิมพ์ตำราอาหารของเขาเองแล้วด้วย!