6 ไอดอลเกาหลีที่ควรจะเป็นหัวหน้าวงของพวกเขา

สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของวงเคป็อปก็คือ การแบ่งหน้าที่ของสมาชิกแต่ละคนในวงอย่างชัดเจน โดยเฉพาะตำแหน่งหัวหน้าวงที่ในแต่ละวงจะมีสมาชิกที่รับหน้าที่นี้อยู่จำนวน 1 คน (บางวงก็มี 2 คน) ซึ่งสมาชิกที่ถูกรับเลือกให้เป็นหัวหน้าวงส่วนใหญ่มักจะเป็นพี่ใหญ่ของวง หรือไม่ก็เป็นคนที่ฝึกมานานกว่าเพื่อนๆ สมาชิกคนอื่นๆ ในวงนั่นเอง และรายชื่อของ 6 ไอดอลที่อยู่ด้านล่างนี้ก็คือไอดอลที่มีศักยภาพเหมาะสมที่จะรับตำแหน่งดังกล่าว แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ตำแหน่งนี้จึงถูกมอบให้กับสมาชิกคนอื่นๆ ในวงแทน

และนี่ก็คือ 6 ไอดอลเคป็อปที่ควรจะเป็นหัวหน้าวงของพวกเขา

1. เจนนี่ BLACKPINK

หลายๆ คนอาจจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าสมาชิกของวง BLACKPINK แต่ละคนนั้นมีหน้าที่หรือรับตำแหน่งเป็นอะไรกันบ้างภายในวง

– เจนนี่: แร็ปเปอร์หลัก (เมนแร็พ) ลิซ่า: นักเต้นหลัก (เมนแดนซ์) โรเซ่: นักร้องหลัก (เมนร้อง) และจีซู: วิชวล (ภาพลักษณ์ของวง) –
แต่พวกเธอทั้ง 4 คนก็ไม่มีใครรับหน้าที่เป็นหัวหน้าวงและได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการเลยแม้แต่คนเดียว

ในตอนที่พวกเธอปรากฏตัวในรายการ “Knowing Bros” ลิซ่าได้อธิบายว่า พวกเธอคิดว่าตำแหน่งหัวหน้าวงสำหรับพวกเธอนั้นมันไม่จำเป็นจริงๆ เนื่องจากพวกเธอแต่ละคนก็จะมีความเป็นผู้นำในด้านอื่นๆ ที่แตกต่างกันออกไป

อย่างไรก็ตาม ว่ากันว่าจริงๆ แล้วตำแหน่งหัวหน้าวงของ BLACKPINK นั้นน่าจะตกเป็นของเจนนี่ ซึ่งเธอเป็นสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของวงรองลงมาจากจีซู

2. ยอนจุน TXT

หลังจากการประเมินทักษะการเป็นผู้นำ ชเวซูบิน ก็ได้รับเลือกจากทาง Big Hit Music และสมาชิกคนอื่นๆ ให้เป็นหัวหน้าวงอย่างเป็นทางการของวง TXT แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นสมาชิกที่มีอายุมากเป็นอันดับ 2 ของวง ส่วนสมาชิกที่เป็นพี่ใหญ่สุดของวงก็คือ ยอนจุน นั่นเอง ซึ่งถ้าหากวง TXT เลือกหัวหน้าวงตามอายุเขาก็จะเป็นผู้ที่ถูกเลือก

แต่แน่นอนว่าซูบินก็เหมาะสมกับตำแหน่งหัวหน้าวงมากๆ เพราะนอกจากที่เขาจะเป็นคนที่ใจดี และมีความรับผิดชอบสูงแล้ว เขาก็ยังคอยดูแลสมาชิกคนอื่นๆ ในวงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3. แชรยอง ITZY

แชรยอง ITZY ก็เป็นอีกหนึ่งไอดอลเคป็อปหญิงที่สมควรจะเป็นหัวหน้าวงของพวกเธอเป็นอย่างมาก เหตุผลก็คือ เธอเป็นสมาชิกที่มีระยะเวลาในการฝึกนานที่สุด (5 ปี) แต่ด้วยความที่เธอเป็นสมาชิกที่มีอายุน้อยเป็นอันดับที่ 2 ของวง หลายคนจึงเชื่อว่านี่คือเหตุผลที่ทำให้เธอไม่ถูกเลือกให้เป็นหัวหน้าทีม

จริงๆ แล้วหัวหน้าวง ITZY ก็คือ ควังเยจี ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ และสามารถทำหน้าที่ทุกอย่างได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะแทนที่เธอจะคอยสั่ง ควบคุมสมาชิกทุกคนให้ทำตามที่เธอบอก เธอกลับใจดีและคอยตามใจเพื่อนๆ สมาชิกในวงมากกว่า

4. ซึลกิ Red Velvet

หลายคนอาจจะรู้กันอยู่แล้วว่า ไอรีน เป็นหัวหน้าวงของ Red Velvet เนื่องจากเธอเป็นสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดในวง แต่นอกจากเธอแล้วผู้สมัครอีกคนที่สมควรจะเป็นหัวหน้าวงก็คือ ซึลกิ นั่นเอง เหตุผลก็เพราะว่า ซึลกิมีระยะเวลาในการฝึกฝนยาวนานที่สุดในบรรดาสมาชิกคนอื่นๆ ดังนั้น ถ้าไอรีนไม่ใช่สมาชิกที่เป็นพี่ใหญ่สุดของวง คนที่ได้ตำแหน่งนี้ไปก็อาจจะเป็น ซึลกิ ก็เป็นได้

5. จอห์นนี่ NCT 127

ไอดอลเคป็อปชายอีกคนที่เหมาะสมกับตำแหน่งหัวหน้าวง NCT 127 ก็คือ จอห์นนี่ นั่นเอง เพราะเมื่อดูช่วงระยะเวลาในการฝึกฝนของสมาชิกทุกคนใน NCT 127 แล้ว จอห์นนี่เป็นสมาชิกที่ฝึกนานที่สุด (9 ปี) แต่ด้วยความที่จอห์นนี่เพิ่งจะถูกเพิ่มเข้ามาเป็นสมาชิกของ NCT 127 ในเดือนมราคม ปี 2017 ซึ่งเป็นระยะเวลา 6 เดือนหลังจากที่เดบิวต์ซับยูนิตในเดือนกรกฎาคม 2016 ไปแล้ว มันจึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าวงนั่นเอง

6. จองยอน TWICE

ความจริงแล้วหัวหน้าวงของ TWICE ก็คือ จีฮโย สมาชิกที่มีระยะเวลาในการฝึกมานานที่สุด (10 ปี) ในบรรดาสมาชิกคนอื่นๆ ในวงนั่นเอง ซึ่งนอกเหนือจากเธอแล้ว สมาชิกที่มีศักยภาพเหมาะสมที่จะเป็นหัวหน้าวงอีกคนก็คือ จองยอน เนื่องจากเธอมีระยะเวลาในการฝึกมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากจีฮโย (5 ปี 8 เดือน) นอกจากนี้จองยอนยังได้รับคะแนนโหวตมากเป็นอันดับ 2 จากการโหวตเลือกหัวหน้าวงอีกด้วย