นี่คือวิธีที่จองกุก BTS และยูคยอม GOT7 ใช้ในการสร้างกลุ่มเพื่อนซี้ 97 ไลน์

กลุ่มเพื่อนซี้ที่แสนโด่งดังแห่งวงการ K-Pop ก็คือกลุ่มของเหล่าไอดอลชายที่เกิดในปี 1997 นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น จองกุก BTS, แบมแบมและยูคยอม GOT7, ชาอึนอู ASTRO, ดิเอท (The8) ดีเค (DK) และ มินกยู SEVENTEEN, แจฮยอน NCT โดยก่อนหน้านี้แบมแบมและยูคยอมเคยให้สัมภาษณ์ทางวิทยุเอาไว้ในหัวข้อ “พวกเขาคิดว่าสมาชิกกลุ่มคนไหนที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดและน้อยที่สุดในแชทกลุ่ม” แต่นอกเหนือจากนั้นพวกเขายังเล่าถึงสิ่งที่ทำให้พวกเขากลายมาเป็นเพื่อนกันตั้งแต่แรกอีกด้วย

ตามคำบอกเล่าของยูคยอม เขาและจองกุกเป็นคู่แรกเลยที่กลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หลังจากนั้นกลุ่ม 97 ไลน์ก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาและจองกุกเริ่มมองหาเหล่าไอดอลที่เกิดในปี 1997 คนอื่น ๆ

ยูคยอมบอกว่ากลุ่มนี้เริ่มต้นมาจากการที่เขาได้เป็นเพื่อนกับจองกุก จากนั้นจองกุกก็พามินกยู ดิเอท และ ดีเค มาเข้าร่วมกลุ่ม และด้วยเหตุนี้เองยูคยอมเลยบอกว่าจะเชิญแบมแบมเข้าร่วมกลุ่มด้วย

ส่วนแจฮยอนเข้ามาทีหลังเพราะเห็นว่าเขาเรียนโรงเรียนมัธยมที่เดียวกับดีเค

ถึงแม้ว่า ดีเค จะเคยเล่าเอาไว้อย่างสนุกสนานว่าจริง ๆ แล้วเขาไม่ได้สนิทกับแจฮยอนในช่วงสมัยเรียนเลย และหลังจากที่ทั้งคู่เดบิวต์แล้วเขาก็กลัวเกินกว่าจะพูดคุยกับแจฮยอนด้วยซ้ำไป

ส่วนชาอึนอูเป็นคนสุดท้ายที่เข้าร่วมกลุ่ม 97 ไลน์ และเขาถูกดึงเข้ามาในกลุ่มเนื่องจากมิตรภาพระหว่างเขากับมินกยูนั่นเอง!

ตอนนี้พวกเขาได้กลายมาเป็นเพื่อนซี้ที่ดีต่อกันที่มักจะไปเที่ยวเล่น ทานอาหารร่วมกัน และมอบของขวัญราคาแพงให้กันอยู่เสมอ! แต่ถ้าถามเราเกี่ยวกับเป้าหมายสูงสุดของกลุ่ม 97 ไลน์ที่เราอยากให้เป็น เราก็ตอบได้เลยว่าเราหวังว่าจะได้เห็นกลุ่มของพวกเขามีมากขึ้นเร็ว ๆ นี้!