ซูฮวาเล่าว่าเพื่อนๆ สมาชิกวง (G)I-DLE ร้องไห้เพราะเธอตัดสินใจย้อมผมเป็นครั้งแรก

ซูฮวาแห่งวง (G)I-DLE ได้พูดคุยถึงเรื่องการย้อมผมตามคอนเซปต์เพลงใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Nxde’ และยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่าสาเหตุที่ มินนี่ หนึ่งในสมาชิกของวงร้องไห้ก็เพราะว่าการย้อมผมครั้งนี้ถือเป็นการย้อมผมครั้งแรกในชีวิตของซูฮวานั่นเอง

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม มิยอน มินนี่ และซูฮวา ได้ปรากฏตัวในรายการ ‘Lee Ki Kwang’s Gayo Square’ ของ KBS cool FM ในฐานะแขกรับเชิญพิเศษ โดยในวันนี้ อีกีกวัง (พิธีกรรายการ) ได้ถามสาวๆ ว่า “ผมเห็นสมาชิกทุกคนย้อมสีผมกันหมดเลย นี่เป็นความคิดของโซยอนหรือเปล่าครับ?”

สำหรับคำถามนี้ สมาชิกทั้ง 3 คนก็ได้อธิบายกลับไปว่า “ที่เราทำสีผมเหมือนกันได้ทั้งวงก็เพราะซูฮวาบอกกับพวกเราว่าเธอสามารถย้อมสีผมของเธอให้เป็นสีบลอนด์ได้ค่ะ” สมาชิกได้อธิบายเพิ่มเติมว่านี่เป็นการย้อมสีผมครั้งแรกในชีวิตของซูฮวา และมินนี่ก็รู้สึกประทับใจมากจนถึงขั้นร้องไห้ออกมาเลยทีเดียว โดยช่วงก่อนหน้านี้ ตัวของซูฮวาเองก็ยังคงลังเลว่าจะยอมย้อมผมเพื่อการโปรโมทในครั้งนี้ดีหรือไม่ ซึ่งสุดท้ายแล้วเธอก็ตัดสินใจได้ว่าจะลองทำมันดูสักครั้ง อีกทั้งในวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำมินิอัลบั้มชุดล่าสุดที่ชื่อว่า ‘I Love’ ของพวกเธอ สมาชิกในวงก็เคยพูดไว้เช่นกันว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ซูฮวาตัดสินใจย้อมสีผม

มิยอนอธิบายว่า “ในระหว่างที่พวกเรากำลังทานข้าวเย็นหลังจากเสร็จสิ้นคอนเสิร์ตอยู่ จู่ๆ ซูฮวาก็บอกกับพวกเราว่าเธอจะย้อมสีผม ในวันนั้นมินนี่ถึงกับร้องไห้เลยค่ะ เพราะปกติแล้วซูฮวาให้ความสำคัญกับผมสีดำมากๆ แต่สำหรับการคัมแบคในครั้งนี้เธอก็ได้ตัดสินใจที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่ต่างไปจากเดิม มันเลยทำให้มินนี่รู้สึกซาบซึ้งใจจนต้องร้องไห้ออกมาเลยค่ะ”

มินนี่กล่าวเสริมว่า “พวกเราได้ไปทานข้าวเย็นด้วยกันหลังจากเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตในวันสุดท้ายที่โซลค่ะ จากนั้นพวกเราก็เริ่มพูดคุยเกี่ยวกับการคัมแบคของพวกเรา และโซยอนก็บอกกับพวกเราทุกคนว่าซูฮวาจะย้อมผมสีบลอนด์ มันเลยทำฉันร้องไห้ในทันทีที่ได้ยินแบบนั้นค่ะ”

ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณปี 2019 ซูฮวา ได้แชร์ความคิดของเธอเกี่ยวกับการย้อมสีผมผ่านทางโซเชียลมิเดียว่า “มีผู้คนมากมายถามฉันว่าทำไมฉันไม่แต่งหน้า ทำเล็บ หรือแม้กระทั่งการย้อมผม สาเหตุก็เพราะว่าฉันไม่ค่อยชอบการแต่งตัวที่มันดูมากจนเกินไปสักเท่าไรค่ะ แต่สุดท้ายแล้วฉันก็ทำมัน ฉันมักจะส่องกระจกแล้วเช็คดูว่าผมเรียบร้อยดีมั้ยก่อนที่จะออกไปข้างนอกเสมอ และมันก็เป็นความสบายใจของฉันค่ะ ต่างคนต่างก็มีความชอบและรสนิยมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นฉันจึงเคารพในความชอบของทุกคนเช่นกัน ส่วนตัวฉันชอบอะไรที่เป็นธรรมชาติและก็ชอบให้ตัวเองดูธรรมชาติที่สุดค่ะ”