7 ไอดอลเกาหลีที่มีอาชีพเสริมอย่างอื่นอีก

กว่าที่จะได้เดบิวต์เป็นศิลปินไอดอลเคป็อป จะต้องใช้เวลาหลายปีในการฝึกฝนทักษะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเต้น และการเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นบุคลสาธารณะ ซึ่งก็มีไอดอลบางคนที่ไม่ได้ยึดติดกับการมีอาชีพหลักเป็นศิลปินไอดอลเคป็อปเพียงอาชีพเดียว เพราะพวกเขาและเธอได้ลองทำอะไรใหม่ๆอีกมากมาย อย่างเช่น การแสดง การเป็นนางแบบ/นายแบบ บ้างก็เป็นพิธีกรในรายการต่างๆ หรือบางคนก็ลองหันไปทำงานในสายอาชีพอื่นอย่าง การทำธุรกิจต่างๆ งานที่เกี่ยวกับอาหาร และอื่นๆอีกมากมาย

และต่อไปนี้ คือ 7 ไอดอลเคป็อปที่มีอาชีพเสริมอื่นนอกเหนือจากการเป็นดารา ไอดอลเคป็อป

1. ซานดาร่า ปาร์ค : ยูทูปเบอร์

ตั้งแต่ซานดาร่าได้เริ่มเข้ามาในวงการเธอก็ได้ลองทำอาชีพเสริมอื่นๆมากมายในสายบันเทิง แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอสำหรับไอดอลผู้มีพรสวรรค์ล้นเหลืออย่างเธอ เพราะตอนนี้ดาร่าได้ทำช่องยูทูปของตัวเอง
ซึ่งเธอก็คอยอัปเดตคอนเทนต์ต่างๆอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งนำรายการเดิมอย่าง 2NE1 TV มาทำใหม่ให้เป็น Dara TV เพื่อแบ่งปันเรื่องราวในชีวิตประจำวันของเธอไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับอาชีพของเธออีกด้วย

ไอดอลคนอื่นๆที่มีอาชีพเสริมเป็นยูทูปเบอร์ : โซล่า MAMAMOO, แอมเบอร์ หลิว, ลีซูฮยอน AKMU เป็นต้น

2. ซิโค่ : CEO

สิ่งที่ดีที่สุดของการเป็นไอดอลที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนานก็คือ การที่ได้นำประสบการณ์ต่างๆที่พวกเขาได้เรียนรู้มาใช้ในการก่อตั้งบริษัทของตัวเองได้ ซึ่งแน่นอนว่า ซิโค่ ก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมาอย่างมากมายและในตอนนี้เขาก็ได้กลายมาเป็น CEO ของ KOZ Entertainment ที่เป็นค่ายเพลงของเขาเองตั้งแต่ปี 2019 ถึงแม้ว่าซิโค่จะต้องดูแลและบริหารจัดการศิลปินคนอื่นๆในค่าย เขาก็ยังคงโฟกัสและให้ความสำคัญกับการเป็นไอดอลเคป็อปอยู่เสมอ ส่วนศิลปินคนแรกที่ได้ทำการเซ็นสัญญากับค่ายของซิโค่ก็คือ Dvwn (Read Dawn) นั่นเอง
ไอดอลคนอื่นๆที่เป็น CEO : PSY (P Nation), Rain (Rain Company), แจ็คสัน หวัง (Team Wang) และยูบิน (RRR) เป็นต้น

3. ชูการ์ BTS : โปรดิวเซอร์

ชูการ์ได้ฉายแววในการเป็นโปรดิวเซอร์ตั้งแต่วันแรกที่เขาเป็นสมาชิกของวง BTS และเมื่อวงของเขาเริ่มอยู่ตัว เขาจึงเริ่มทำเพลงให้กับศิลปินคนอื่นๆ ที่อยู่ต่างค่ายกับเขาอีกด้วย และจากความสามารถที่น่าทึ่งของเขาก็ทำให้เขาได้รับรางวัลทางด้านดนตรีมากมาย ซึ่งศิลปินที่ชูการ์ได้ร่วมทำเพลงให้มีดังต่อไปนี้ – “Wine” ของ ซูรัน – “Eight” ของ ไอยู – “Eternal Sunshine” ของ Epik High

ไอดอลที่เป็นโปรดิวเซอร์คนอื่นๆ : ทาโบล Epik High, โซยอน (G)IDLE, ซิโค่, จงฮยอน SHINee, จีดราก้อน BIGBANG เป็นต้น

4. ทาโบล Epik High : นักเขียน (ผู้แต่งและเขียนหนังสือ)

ทาโบลเป็นหนึ่งในนักดนตรีที่มีความเชี่ยวชาญด้านบทกวีและเฉลียวฉลาดที่สุดไม่ว่าจะเทียบจากในประเทศหรือนอกประเทศก็ตาม และจากพรสวรรค์ด้านการเขียนและแต่งหนังสือที่เขามี ทำให้เขามีผลงานการเขียนที่ถูกตีพิมพ์ทั้งภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษมากถึง 2 เล่ม โดยเล่มแรกถูกตีพิมพ์ในปี 2008 มีชื่อว่า “Pieces of You” ที่มีการเขียนเล่าเรื่องราวแบบเรื่องสั้นๆ
8 ปีต่อ หนังสือที่มีชื่อว่า “BloNote” ก็กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยหนังสือเล่มนี้ทาโบลได้รวบรวมคำพูดที่น่าจดจำจากรายการวิทยุของเขาอย่าง “Tablo’s Dreaming Radio”มาใส่ลงในหนังสือเล่มนี้อีกด้วย
ไอดอลคนอื่นๆที่เป็นนักเขียน : จงฮยอน SHINee (“Skeleton Flower : Things That Have Been Released and Set”) และ เจสสิก้า จอง (“Shine”) เป็นต้น

5. เอริค นัม : นักพูดบน Podcast

เอริค นัม เป็นคนที่มีความสามารถมากมาย และเขาก็ไม่อายที่จะแบ่งปันเรื่องราวต่างๆกับแฟนคลับของเขา โดยในพอดคาสต์ของเขา “Daebak Show” เขาได้แบ่งปันสุดยอดความรู้ในเรื่องต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในวงการเคป็อป งานเฉลิมฉลองดนตรี ตลอดจนประวัติศาสตร์เบื้องหลังต่างๆ ซึ่งรายการดังกล่าวในพอดคาสต์ก็ได้รับความนิยมและมีผู้ติดตามมากมาย และถ้าคุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับเรื่องที่เราได้กล่าวไปข้างต้น นี่ก็เป็นอีกช่องทางที่คุณจะสามารถเจาะลึกข้อมูลต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม

ไอดอลคนอื่นๆที่ทำพอดคาสต์ : ทาโบล Epik High “The Tablo Podcast”, เจปาร์ค “How Did I Get Here?” เป็นต้น

6. เจสซี่ : พิธีกรรายการทอล์กโชว์

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเจสซี่เป็นคนจริงใจ มีความเป็นธรรมชาติ และเป็นสาวมั่นเท่ๆมาโดยตลอด ซึ่ง 3 คุณสมบัตินี้เมื่อรวมกับพรสวรรค์อื่นๆที่น่าทึ่งของเธอทำให้เธอกลายเป็นพิธีกรที่สมบูรณ์แบบสำหรับรายการทอล์กโชว์ที่เน้นความเฮฮาสนุกสนาน โดยในรายการคนดูจะได้เห็นทัศนคติของเจสซี่ในมุมที่เปลี่ยนไปตามแขกรับเชิญของรายการ ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนแต่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งสิ้น รับประกันว่าเมื่อดูรายการนี้คุณจะหัวเราะออกมาอย่างไม่รู้ตัวแน่นอน

ไอดอลคนอื่นๆที่ทำรายการทอล์กโชว์ : รายการ “Palette” ของไอยู, รายการ “Seulgi Zip” ของซึลกิ Red Velvet และรายการ “Party People” ของ JYP เป็นต้น

7. เฟย์ miss A : เชฟ

ไอดอลบางคนก็มีพรสวรรค์นอกเหนือออกไปไกลจากวงการบันเทิง และเข้าไปอยู่ในครัวแทน ซึ่งไอดอลคนนั้นก็คือ เฟย์ นั่นเอง ทักษะการทำอาหารที่น่าทึ่งของเธอทำให้เราได้เห็นเธออยู่บ่อยครั้งในรายการทำอาหารมากมาย นอกจากนี้เฟย์ยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศในรายการ “Master Chef Korea Celebrity”ในปี 2013 และรายการ “Cook King Korea”ในปี 2014 อีกด้วย
ไอดอลคนอื่นๆที่เป็นเชฟ : อีทึก super Junior, จิน BTS, มินฮยอก CNBLUE และยุนฮยอง iKON เป็นต้น