11 ไอดอลที่มีนามสกุลที่หายากมากที่สุดในเกาหลี

ไอดอลแต่ละคนล้วนแต่มีนามสกุลที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งนามสกุลก็ยังสามารถเป็นตัวบ่งบอกที่มาของครอบครัวได้อีกด้วย โดยนามสกุลที่เหล่าไอดอลนิยมใช้กันมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ Kim(คิม), Lee(ลี), Park(ปาร์ค), Choi(ชเว) และ Jung(จอง) ซึ่งผู้ที่ใช้สกุลเหล่านี้มีจำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมดในเกาหลีใต้

ในทางกลับกัน ก็มีนามสกุลบางนามสกุลที่ค่อนข้างหายากเมื่อเทียบกับนามสกุลอื่นๆ ที่คาดว่าน่าจะมีจำนวนอย่างน้อย 30,000 คนจากประชากรทั้งหมด และนี่คือไอดอล(บางส่วน) ที่มีนามสกุลที่หายากที่สุดในเกาหลีใต้

1. องซึงอู

องซึงอู อดีตสมาชิกของวง Wanna One ที่ปัจจุบันกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวและนักแสดงที่หลายๆคนอาจจะเคยเห็นเขาในละครและภาพยนตร์ต่างๆ องซึงอูมีนามสกุลที่หายากมาก เพราะจากบันทึกของสำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลี ในปี 2015 ได้บันทึกไว้ว่า มีชาวเกาหลีใต้จำนวน 967 คนที่ใช้นามสกุลนี้ ซึ่งถือว่าค่อนข้างที่จะหายากมากเพราะจำนวนประชากรทั้งหมดที่ใช้นามสกุลนี้มีไม่ถึงหนึ่งพันคนด้วยซ้ำ

2. แทยัง

ดงยังเบ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ แทยัง แทยังเป็นนักร้องไอดอล นักแต่งเพลง นักเต้น และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง BIGBANG อีกด้วย ซึ่งนามสกุลของเขาอย่างนามสกุล ‘ดง’ ก็เป็นอีกหนึ่งในนามสกุลที่หายากมาก เพราะจากบันทึกของสำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลี ในปี 2015 ได้บันทึกไว้ว่า มีชาวเกาหลีเพียง 5,936 คนเท่านั้นที่ใช้นามสกุลนี้

3. บูซึงกวาน

หนึ่งในสมาชิกของวง SEVENTEEN ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งนักร้อง นักเต้น นักแต่งเพลง และผู้ให้ความบันเทิงรอบด้าน บูซึงกวาน ก็เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่มีนามสกุลที่หายากเช่นกัน โดยนามสกุลของเขามีต้นกำเนิดมาจากเกาะเชจู สถานที่ที่สวยงามแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ ซึ่งสำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลีใต้ได้คาดการณ์ว่ามีชาวเกาหลีจำนวน 10,604 คนที่ใช้นามสกุลนี้

4. คันมิยอน

คันมิยอน วง Baby V.O.X. เป็น นักร้อง นักแสดง พิธีกรรายการวิทยุ นางแบบ นักออกแบบแฟชั่น และนักธุรกิจหญิง ที่ต่างก็มีนามสกุลที่หายากเช่นกัน ซึ่งนามสกุลของเธออย่างนามสกุล ‘คัน’ นั้นตามบันทึกของสำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลีในปี 2015 ได้บันทึกเอาไว้ว่ามีชาวเกาหลีประมาณ 2,525 คนจากประชากรทั้งหมดในเกาหลีใต้ที่ใช้นามสกุลนี้

5. บงแจฮยอน

บงแจฮยอน หรือที่หลายๆคนรู้จักในชื่อ แจฮยอน นักร้องและนักแสดงดาวรุ่ง จากวง Golden Child โดยนามสกุลของเขาคือ นามสกุล’บง’ ที่มีชาวเกาหลีใต้จำนวนประมาณ 12,959 คนที่ใช้นามสกุล บง และนามสกุลที่มีชื่อใกล้เคียงกับนาสกุล บง

6. อึนจีวอน

หัวหน้าวงผู้มีเสน่ห์ล้นเหลือของวง SECHSKIES ด้วยความสามารถอันหลากหลายของเขาทำให้ อึนจีวอน ได้เคยลองทำงานในวงการมาแล้วหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น แร็ปเปอร์ นักร้อง พิธีกร นักเต้น นักแต่งเพลง และนักแสดง ซึ่งแน่นอนว่า อึนจีวอน ก็เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่มีนามสกุลไม่เหมือนใครเช่นกัน โดยจากบันทึกของสำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลีใต้ ในปี 2015 เขียนไว้ว่ามีประชากรเพียง 16,927 คนจากจำนวนประชากรทั้งหมดในเกาหลีใต้ที่ใช้นามสกุลนี้

7. บอมกาออน

บอมกาออน หนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่างวง BONUSbaby ก็มีนามสกุลที่หายากมากเช่นกัน เพราะนามสกุล บอม และนามสกุลอื่นๆที่ใกล้เคียงกับนามสกุลนี้มีผู้ใช้เพียงประมาณ 3,838 คนจากจำนวนประชากรทั้งหมดในเกาหลีใต้เท่านั้น

8. กี ฮุย ฮยอน

กี ฮุย ฮยอน สมาชิกจากวง DIA เธอเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง แร็ปเปอร์ และนักแสดง (หรือที่รู้จักในชื่อ ฮุยฮยอน หรือแคธี่) เธอมีนามสกุลที่หายากมากๆในเกาหลีใต้และนามสกุลนั้นก็คือ นามสกุล กี ซึ่งจากการบันทึกสถิติพบว่าเธอได้ใช้นามสกุลนี้ร่วมกับคนเกาหลีอีกประมาณ 29,062 คน

9. อ๊ค แทคยอน

อ๊ค แทคยอน แร็ปเปอร์หลักของวง 2PM ที่นอกจากนี้เขาก็ยังรับหน้าที่เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง และนักธุรกิจอีกด้วย แทคยอนเป็นอีกหนึ่งไอดอลที่มีนามสกุลที่ไม่เหมือนใครอย่างนามสกุล ‘อ๊ค’ ที่มีจำนวนผู้ที่ใช้นามสกุลนี้ประมาณ 25,107 คนจากจำนวนประชากรทั้งหมดในเกาหลีใต้

10. ยุคซองแจ

ยุคซองแจ เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง พิธีกร และผู้ให้ความบันเทิงในหลากหลายด้าน อีกทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของสมาชิกในวง BTOB อีกด้วย ซองแจ มีนามสกุลที่หายากอีกหนึ่งนามสกุลนั่นก็คือ นามสกุล ‘ยุค’ เพราะจากบันทึกของสำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลีใต้ในปี 2015 ได้บันึกไว้ว่ามีชาวเกาหลีเพียง 23,455 คนเท่านั้นที่ใช้นามสกุลนี้

11. พีโอ

พโย จีฮุน เป็นที่รู้จักจากชื่อในวงการว่า พีโอ เขาเป็นแร็ปเปอร์ นักร้อง นักแสดง และมักเน่ของวง Block B ที่มีนามสกุลที่หายากอย่าง นามสกุล’พโย’ ซึ่งมีชาวเกาหลีเพียง 30,749 คนเท่านั้นที่ใช้นามสกุลนี้เหมือนกับเขา