คิมแชวอน สมาชิกวง LE SSERAFIM ปรากฏตัวทางทีวีเป็น ครั้งแรกตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นเด็ก

การปรากฏตัวทางโทรทัศน์ครั้งแรกของคิมแชวอน หนึ่งในสมาชิกวง LE SSERAFIM ตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นเด็กได้ถูกเปิดเผยบนโลกออนไลน์

มินิอัลบั้มที่ 2 ของวง LE SSERAFIM ที่ชื่อว่า ‘Antifragile’ ถือเป็นอีกหนึ่งคัมแบ็คที่ประสบความสำเร็จของวง เนื่องจากสามารถทำยอดขายอัลบั้มได้มากกว่า 500,000 ชุดภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่วางขาย ด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ของวง LE SSERAFIM ก็ทำให้สมาชิกในวงได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน โดยเมื่อเร็วๆ นี้ อดีตของคิมแชวอนก็ได้ถูกเปิดเผยบนโลกออนไลน์และมันก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากชาวเน็ต

คิมแชวอนกลายเป็นที่รู้จักต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกผ่านการปรากฏตัวของเธอในฐานะผู้เข้าแข่งขันในรายการ ‘Produce 48’ ของ Mnet และในที่สุดเธอก็ได้ผ่านเข้าสู่ 12 อันดับแรกและได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง IZ*ONE ได้สำเร็จ ทำให้หลายๆ คนคิดว่าคิมแชวอนเปิดตัวครั้งแรกทางโทรทัศน์ด้วยการเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ ‘Produce 48’ แต่ความจริงแล้ว เธอเคยออกรายการโทรทัศน์มาแล้วก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นเด็ก

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่คิมแชวอน กำลังเข้าศึกษาอยู่ที่โรงเรียนประถมศึกษา Seoul Poi เธอได้เข้าร่วมการแข่งขันร้องประสานเสียงกับเพื่อนๆ ของเธอ โดยการแข่งขันนี้ได้ออกอากาศทางช่อง KBS ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2012 ในตอนนั้นคิมแชวอนได้รวบเอาผมยาวสีดำของเธอมัดเอาไว้เป็นหางม้าแบบยกสูง และดวงตาที่ดูกลมโตของเธอในตอนนั้นก็ไม่ได้ดูแตกต่างไปจากเธอในปัจจุบันเลยไม่แต่น้อย ซึ่งหลังจากที่ชาวเน็ตหลายคนได้ดูคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว พวกเขาต่างให้แสดงความคิดเห็นว่า “ถ้าจะบอกว่าวิดีโอนี้พึ่งถ่ายไปเมื่อวาน ฉันก็เชื่อ”, “มีแค่ส่วนสูงของเธอเท่านั้นที่เปลี่ยนไป” และความคิดเห็นอื่นๆ อีกมากมาย