แฟนๆ กล่าวว่า HYBE ตั้งใจทำลายโซโล่เดี่ยวของสมาชิกวง BTS

ก่อนหน้านี้ ทาง HYBE Corporation ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทจะลดการพึ่งพารายได้จากวง BTS ลง และจะกระจายไปในธุรกิจอื่นๆ มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อเป็นการเพิ่มอัตราส่วนรายได้ของบริษัท

นอกจากนี้ ทางวง BTS เองก็เคยออกมาประกาศเช่นเดียวกันว่า หลังจากนี้วงอาจจะโฟกัสไปที่การทำกิจกรรมเดี่ยวและเดินสายโปรโมทโซโล่เดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม วิธีที่ทางค่ายต้นสังกัดใช้ดำเนินงานกับอัลบั้มเดี่ยวของพวกเขาก็เริ่มทำให้แฟนๆ เกิดการคาดเดาว่า HYBE กำลังจะทำลายกิจกรรมโซโล่เดี่ยวของสมาชิกวง BTS

เริ่มจากอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเจโฮปอย่าง ‘Jack In the Box’ ซึ่งถูกปล่อยออกมาเมื่อเดือนกรกฏาคมของปีนี้โดยที่ไม่มีตัวอัลบั้มจริงๆ ออกวางจำหน่ายเนื่องจากติดเหตุผลบางอย่างที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และทางค่ายก็ได้ปล่อยเป็นดิจิทัลอัลบั้มแทน ซึ่งในดิจิทัลอัลบั้มนี้ก็มีเพียงแค่ที่ใส่การ์ดและโฟโต้การ์ดจำนวนเพียง 2 ใบเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทาง HYBE ก็ได้ออกมาเปิดเผยในภายหลังว่าพวกเขาจะออกอัลบั้มไวนิล (แผ่นเสียง) รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นในเดือนธันวาคมของปีนี้

เช่นเดียวกับ จิน หนึ่งในสมาชิกของวงที่จะปล่อยซิงเกิ้ลโซโล่เดี่ยวครั้งแรกของเขาที่มีชื่อว่า ‘The Astronaut’ ในวันที่ 28 ตุลาคม เวลา 13.00 น. ตามเวลาเกาหลี และจะมีตัวอัลบั้มจริงๆ วางขายตามปกติ แต่จะปล่อยออกมาในภายหลังการปล่อยเพลง ซึ่งการกระทำดังกล่าวของค่ายนั้นส่งผลกระทบต่อยอดขายอัลบั้มของศิลปินทั้งสองคนเป็นอย่างมาก

และนั่นก็คือสาเหตุที่ทำให้แฟนๆ หลายคนคาดเดาว่า HYBE มีเจตนาที่จะปล่อยอัลบั้มในแต่ละเดือนเพื่อให้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของอัลบั้มเดี่ยวของสมาชิกวง BTS

โดยกลุ่มแฟนคลับที่คอยให้การสนับสนุนวง BTS กลุ่มหนึ่งได้เรียกร้องให้ทาง HYBE ชะลอการเปิดตัวอัลบั้มของจิน เพื่อให้ยอดขายในสัปดาห์แรกนั้นถูกนับอย่างถูกต้องและเหมาะสม พวกเขาเขียนว่า “คาดว่าการดำเนินงานในอัลบั้มเดี่ยวของจินอย่าง ‘The Astronaut’ น่าจะได้รับผลกระทบในทางด้านลบเช่นเดียวกับการนับยอดขายของอัลบั้มในสัปดาห์แรก เนื่องจากวันที่เปิดจำหน่ายอัลบั้มนั้นมีระยะเวลาห่างจากวันปล่อยเพลงเป็นเดือนๆ พวกเราจึงอยากจะขอให้ทางค่ายได้โปรดปล่อยอัลบั้มในช่วง ‘ต้นเดือนพฤศจิกายน’ ที่เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการปล่อยเพลง เพื่อให้ความพยายามและผลลัพธ์จากการทำงานของศิลปินสามารถประเมินผลออกมาได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม”